แนะนำ 6 MV เพลงจากวงไอดอลญี่ปุ่นชื่อดัง AKB48 ดูกี่ครั้งก็ยังโดนใจจนอยากแนะนำให้รับชมกัน (มีคลิป)

แนะนำ 6 MV เพลงจากวงไอดอลญี่ปุ่นชื่อดัง AKB48 ดูกี่ครั้งก็ยังโดนใจจนอยากแนะนำให้รับชมกัน (มีคลิป)
Jest07
22 มกราคม 2564 ( 17:44 )
535

หากพูดถึงวงไอดอลญี่ปุ่น เชื่อว่าชื่อของ AKB48 คงเป็นชื่อที่แฟนๆ หลายๆ คนรู้จัก ซึ่ง AKB48 เป็นวงไอดอลที่มีจุดเด่นในหลายๆ อย่าง ทั้งด้วยคอนเซ็ปของวงคือ "IDOLS YOU CAN MEET" หรือไอดอลที่คุณสามารถพบเจอได้ ซึ่งมีความแตกต่างจากวงไอดอลหญิงทั่วไปในเวลานั้น, สมาชิกของวงที่มีจำนวนมาก, เพลงและท่าเต้นที่มีความโดดเด่น รวมไปถึงมิวสิควิดีโอที่มีความน่าสนใจ ซึ่งในวันนี้จะขอหยิบเอา 6 มิวสิควิดีโอของ AKB48 ที่มีความน่าสนใจมาแนะนำให้เพื่อนๆ ชาว TrueID Music ได้รับชมรับฟังกัน ซึ่งจะมีมิวสิควิดีโอเพลงไหนกันบ้างนั้นก็ไปรับชมกันได้เลยจ้า

1. Heavy Rotation

“Heavy Rotation” อีกหนึ่งเพลงดังระดับตำนานของ AKB48 โดยเป็นเพลงที่ได้ โอชิมะ ยูโกะ รับตำแหน่งเซนเตอร์ หลังจากที่โค่น มาเอดะ อัตสึโกะ เซ็นเตอร์ในตำนานแห่ง AKB48 พร้อมกับคว้าอันดับที่ 1 จากงานเลือกตั้ง "AKB48 17th Single Senbatsu Sousenkyo ~Kaasan ni Chikatte, Gachi desu~" ด้วยคะแนนโหวต 31,448 คะแนน

สำหรับซิงเกิ้ล Heavy Rotation ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ และเป็นซิงเกิลที่มียอดขายสูงสุดในญี่ปุ่นเป็นอันดับที่ 2 ในปี 2010 และในส่วนของมิวสิควิดีโอก็ทำยอดวิวบน Youtube ทะลุ 163 ล้านวิวไปแล้ว (นับถึงวันที่ 22 มกราคม 2564)

2. Koi Suru Fortune Cookie

“Koi Suru Fortune Cookie” อีกหนึ่งเพลงของ AKB48 ที่โด่งดังอย่างมากและได้รับความนิยมไปทั่วประเทศญี่ปุ่นและในต่างประเทศ โดยเป็นเพลงที่ได้ “ซัชชี่" หรือ ซาชิฮาระ ริโนะ ไอดอลสาวมากความสามารถมารับตำแหน่งเซ็นเตอร์เป็นครั้งแรก

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจและสร้างภาพจำให้กับแฟนๆ คือท่าเต้นปั้นข้าวปั้น “โอนิกิริ” ที่ออกแบบท่าเต้นโดย Papaya Suzuki ที่ทำให้เกิดกระแสจนทำให้แฟนๆ ทั้งจากในประเทศญี่ปุ่นและในต่างประเทศ ต่างพากันเต้นตามแล้วอัดคลิปวิดีโอเต้น cover ลง Youtube 

3. River

"River" ซิงเกิ้ลที่ 14 ของ AKB48 ถือได้ว่าเป็นเพลงที่เป็นจุดเริ่มต้นทีทำให้ AKB48 กลายเป็นวงไอดอลระดับชาติ โดยเป็นซิงเกิ้ลแรกของวงที่ได้อันดับที่ 1 บน Oricon weekly singles chart หลังทำยอดขายได้ 179,000 ชุดในสัปดาห์แรก

River เป็นเพลงที่ใช้เซ็นเตอร์คู่ คือ ทากาฮาชิ มินามิ และ มาเอดะ อัตสึโกะ 2 สาว AKB48 รุ่นที่ 1 ในส่วนของเพลงและมิวสิควิดีโอก็มีความแตกต่างจากผลงานที่ผ่านมาของวงที่ไปในทางน่ารักๆ แต่เพลง River นี้กลับมีเนื้อหาเพลงที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ซึ่ง อากิโมโตะ ยาซุชิ (Yasushi Akimoto) หรือรู้จักกันในชื่อ “อากิพี” แต่งเพลงนี้ขึ้นเพื่อให้กำลังใจเมมเบอร์ทุกคนที่กำลังท้อแท้ให้ลุกขึ้นฝ่าฟันอุปสรรคต่อไป ในส่วนของมิวสิควิดีโอก็มีการเน้นในเรื่องของ Performance มากขึ้น

4. UZA

“UZA” เป็นซิงเกิ้ลที่ 28 ของ AKB48 ที่แฟนๆ หลายคนชื่นชอบ โดยเพลงมีท่าเต้นที่เท่และแข็งแรง ซึ่งหลายๆ คนทราบกันดีว่า AKB48 เป็นวงที่เน้นความน่ารักสดใส แต่พวกเธอก็ได้โชว์ Performance ออกมาอย่างเต็มที่ โดยเพลงนี้ได้ 2 สาว โอชิมะ ยูโกะ และ มัตสึอิ จูรินะ รับตำแหน่งเซนเตอร์ของเพลงนี้

5. Sayonara Crawl

“Sayonara Crawl” เป็นซิงเกิ้ลที่ 31 ของ AKB48 และเป็นซิงเกิ้ลแรกที่มีเซ็นเตอร์ถึง 4 คนในเพลงเดียว ประกอบไปด้วย อิตาโนะ โทโมมิ, โอชิมะ ยูโกะ, ชิมาซากิ ฮารูกะ และ มายุ วาตานาเบะ ซึ่งนับเป็นการยืนตำแหน่งเซนเตอร์เพลงหลักครั้งแรกของ อิตาโนะ โทโมมิ ไอดอลสาวเขี้ยวสเน่ห์ ซึ่งในมิวสิควิดีโอก็มาพร้อมกับความสดใสที่เข้ากับช่วงฤดูร้อน

6. Oogoe Diamond

“Oogoe Diamond” ซิงเกิ้ลลำดับที่ 10 ของวง AKB48 นับเป็นซิงเกิ้ลแรกของ AKB48 ที่มีสมาชิกจากวงน้องสาวจากนาโกย่า "SKE48" เข้าร่วม นั่นก็คือไอดอลสาวมาความสามารถ มัตสึอิ จูรินะ นอกจากนี้เธอยังรับตำแหน่งเซนเตอร์ของเพลงนี้อีกด้วย

ในส่วนมิวสิควิดีโอของเพลง “Oogoe Diamond” ขณะนี้มียอดวิวมากถึง 41 ล้านวิวบน Youtube (นับถึงวันที่ 22 มกราคม 2564)

นี่เป็นมิวสิควิดีโอบางส่วนของวง AKB48 ที่โดดเด่นน่าสนใจ ซึ่งจริงๆ แล้วมีมิวสิควิดีโออีกหลายๆ ตัวของวง AKB48 ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แต่จะมาแนะนำกันในครั้งต่อไป .. รวมไปถึงนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ ที่เกี่ยวกับวง AKB48 (รวมไปถึงวงน้องสาววงอื่นๆ) กันในโอกาสต่อไปด้วยครับ

 

ขอบคุณภาพและวิดีโอจาก Youtube : AKB48

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> AKB48 เตรียมจัด LIVE Special Anniversary ครบรอบ 15 ปีของ AKB48 Theater วันที่ 8 ธันวาคมนี้ (มีคลิป)

> SKE48 ประกาศเตรียมออกซิงเกิ้ลจบการศึกษาของ มัตสึอิ จูรินะ ในปี 2021

> ทำความรู้จักกับเพลง Hashire Penguin และ Wink wa 3 kai ก่อนมาเป็นเพลงในซิงเกิ้ลใหม่ของ BNK48 (มีคลิป)

บทความที่เกี่ยวข้อง