Smallroom ลุยตลาดเพลงสากล เปิดตัว วงดนตรีน้องใหม่ Daynim ปล่อยเพลงแรก Baby

Smallroom ลุยตลาดเพลงสากล เปิดตัว วงดนตรีน้องใหม่ Daynim ปล่อยเพลงแรก Baby
Music Editor Talk
1 มีนาคม 2563 ( 18:00 )
1.1K

Daynim น้องใหม่แกะกล่องจากค่ายเพลงห้องเล็กสมอลล์รูม วงดนตรีที่มาพร้อมกับงานเพลงนอกกระแสแต่มีสไตล์ ด้วยความชอบทางดนตรีที่เหมือนกันของกลุ่มเพื่อนในรั้วลาดกระบัง และได้มีโอกาสเล่นโชว์ในงานต่างๆของมหาวิทยาลัยเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เริ่มก่อตั้งวงขึ้นมาอย่างจริงจัง นำโดย “เพลง (ร้องนำ) หญิงเดี่ยวในวง และ โซ่ (กีต้าร์)” สมทบด้วยสองพี่น้อง “เก็ต (เบส) และ กานต์ (กลอง)” จนเกิดเป็น “Daynim – เดนิม” (ที่มาของชื่อมาจากเพลง Japanese Denim ของ Daniel Caesar ที่ทั้งวงชอบเลยเอามาปรับใช้จนกลายเป็น Daynim) วงดนตรีเพลงสากลสไตล์ Alternative / R&B โดยมีผลงานที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังไปก่อนหน้านี้กับเพลง “Would you” และ “Christmas Brings Me Back Home” ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกิดคาดสำหรับวงดนตรีหน้าใหม่ในตลาดเพลงยุคปัจจุบัน

หลังจากเข้ามาเป็นสมาชิกในสังกัดสมอลล์รูมอย่างเป็นทางการก็พร้อมเปิดตัวเพลงใหม่ “Baby” เพลงจังหวะ medium กรู๊ฟชวนโยกที่ละมุนเข้ากับสำเนียงเสียงร้องที่มีเสน่ห์ ขับเคลื่อนด้วยซาวด์ดนตรี R&B เป็นหลัก คลอเมโลดี้ด้วยเครื่องเป่าแล้วยังสอดแทรกท่อนแร็พและบทสนทนาเข้ามาในเพลงได้อย่างแนบเนียน เป็นการผสมผสานแปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยมีใครทำ กับเนื้อหาเพลงน่ารักที่อยากชวนคนๆนึงที่แอบชอบออกมาเต้นด้วยกัน ‘ในขณะที่คนอื่นกำลังสนุกสนาน จะมัวอยู่คนเดียวทำไม ออกมาเต้นด้วยกันสิ!’

Daynim

ถ่ายทอดด้วยมิวสิควิดีโอเพลง Baby งาน Art Direction ที่เเฝง Mood ต่างๆเข้ากับความสนุกและความกวนของวง แต่ในเวลาเดียวกันก็เเฝง Keyword หลักของเพลงไปด้วยนั่นก็คือเรื่องความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวที่ไม่ได้เล่าเรื่องจนเกินไปเพื่อให้ซึมซับกับ Character ของสมาชิกวงได้อย่างเต็มอิ่ม หากใครที่ชอบฟังเพลงสไตล์ใหม่ ๆ แนะนำว่า Daynim คือความแปลกใหม่ของวงการเพลงที่ต้องลิ้มลอง

MV baby วง Daynim

MV baby วง Daynim

MV baby วง Daynim

MV baby วง Daynim

MV baby วง Daynim

MV baby วง Daynim

MV baby วง Daynim

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง