ไบร์ท AF9 ดีด๊า ประเดิมงานหนัง โร่หา ​ครูเงาะ​ ​ลับฝีมือ​ ​เกรงเป็นตัวถ่วง

ไบร์ท AF9 ดีด๊า ประเดิมงานหนัง โร่หา ​ครูเงาะ​ ​ลับฝีมือ​ ​เกรงเป็นตัวถ่วง
truelife_music
4 สิงหาคม 2558 ( 09:00 )
4.9K

หลังจากผลงานเพลงล่าสุด “วาระสุดท้าย” ที่เศร้าสะเทือนใจ FC ไปแล้ว ล่าสุด ไบรท์ วิชเวช เอื้ออำพน หรือ ไบร์ท AF9 ขอวางไมค์ชั่วคราว ขอแอบมาชิมลางบนจอเงินเป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์รักโรแมนติค 367 วัน Him and Her จากค่าย โกลด์ยูธ โปรดักชั่น ไลฟ์ ฟิล์ม จำกัด ซึ่งพอทราบว่าต้องเล่นเรื่องนี้เจ้าตัวก็ทำการบ้านหนักพอสมควร โร่ศึกษาบทบาทก่อนถ่ายทำจริงด้วยสปิริตแรงจริง ๆ

 

ไบรท์ วิชเวช

 

“ที่มาเล่นเรื่องนี้ได้เพราะผมเองก็เข้ามาทดสอบบทตามปกติเพราะทางผู้ใหญ่ ๆ ที่คอยดูแลงานให้เห็นว่า บทนี้ผมน่าจะได้ลองมาทดสอบดู ซึ่งจากที่ได้ลองอ่านบทตอนที่แคสติ้งเรื่องราวของภาพยนตร์ 367 วัน Him and Her จะพูดถึงชีวิตในรั้วมหาลัย ซึ่งใกล้เคียงกับชีวิตจริง ๆ หน่อย ที่จะได้ย้อนวัยลดหน้าละอ่อนของตัวเองเหมือนกัน

 

ไบรท์ วิชเวช กับการเล่นหนังครั้งแรก

 

ก็ถือว่าใกล้เคียงกับชีวิตจริง เพราะตอนนี้ก็เรียนอยู่ด้วยก็ใช่เลยนะ แต่ก็ออกตัวไว้ก่อนนนะครับว่า แม้จะใกล้เคียงตัวเอง แต่ก็ต้องทำการบ้านพอสมควรจะได้ไม่เป็นตัวถ่วง ตรงจุดไหนที่ไม่เคยได้เรียนรู้มาก่อน ก็ต้องไปปรึกษาผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงานแล้วก็ ครูเงาะ (รสคนธ์) เช่น ต้องเล่นแบบกำลังเห็นใจผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาโดนทิ้ง แล้วเขาก็กำลังร้องไห้ฟูมฟาย แล้วต้องเข้าไปปลอบเขา การกอดหรือปลอบก็มีหลายวิธี ที่จะทำให้คนดูรู้สึกอิน กอดแบบไหน ปลอบด้วยวิธีการอะไรที่จะทำให้รู้สึกถึงความรู้สึกอยู่ตรงนั้น บอกเลยว่าไม่ง่ายครับ หลายเทคอยู่กว่าจะผ่านพ้นไปได้ แต่ไบร์ทถือว่าโชคดีครับที่ได้พี่ ๆ ทีมงานที่คอยสอน และค่อย ๆ ดูแลกันก็ถือว่ารุ่นพี่นักแสดงคอยช่วยเหลือเด็กใหม่อย่างผมมาก ๆ จนทำให้พอใจกับงานที่ออกสู่สายตาคนดู

 

ไบรท์ วิชเวช กับการเล่นหนังครั้งแรก

 

“ไบร์ท” ได้รับประสบการณ์อะไรบ้างจากกองถ่ายนี้

“บท “บอย” ถึงแม้จะเป็นคนที่เหมือนกวน ๆ แต่รักใครรักจริง มองโลกในแง่ดี ซึ่งยอมรับว่าแอบคล้ายผมเหมือนกัน ที่สดใสร่าเริงแอบกวน ๆ นิดหนึ่ง เพราะผมไม่ได้เป็นคนมองโลกในแง่ร้ายมากมาย เพราะส่วนหนึ่งของการทำงานที่กองถ่ายครั้งนี้สนุกมาก ๆ ยอมรับเลยเลยทำให้การทำงานที่ง่ายอยู่แล้วไหลลื่นเข้าไปอีก อย่างการถ่ายในสถานที่ต่าง ๆ ของประเทศ นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยแล้ว ทั้งเชียงใหม่, เชียงราย เพื่อน ๆ นักแสดงรุ่นราวคราวเดียวกันก็ทำให้คุยกันง่าย หยอกล้อเล่นกันสนุกสนาน จนทำให้เกิดมิตรภาพและความทรงจำที่ดี สุดประทับใจครับ ที่สำคัญการไปถ่ายทำแต่ละครั้ง แต่ละทีเป็นมากกว่าประสบการณ์ ต้องคอยช่วยเหลือกัน เพื่อให้งานออกมาได้รวดเร็ว ต่อมีต่อบททำการบ้านกันแบบพร้อมสุด ๆ ซึ่งถือเป็นการทำงานที่หาในห้องเรียน หรือในสตูดิโอ ที่ไหนก็ไม่ได้”

 

367 วัน Him and Her

 

อย่าลืมเป็นกำลังใจให้ “ไบรท์” กับงานแสดงหน้าจอเงิน กับภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้เรื่อง 367 วัน Him and Her รอวันพิสูจน์รัก เข้าฉาย ​27 ส.ค. 58 ทุกโรงภาพยนตร์ พร้อมทัพนักแสดงนำดาวรุ่งอาทิ บ้าน – ฆนัท โรจนัย, จูน – ชลฤดี อมรลักษณ์, ไบร์ท AF9 – วิชเวช เอื้ออำพน และนักแสดงคุณภาพอย่าง โกวิท วัฒนกุล, สุภัทรา ทิวานนท์ และ อำภา ภูษิต อีกผลงานคุณภาพโดยอำนวยการสร้างโดยจาก บริษัท โกลด์ยูธ โปรดักชั่น ไลฟ์ ฟิล์ม จำกัด, บทภาพยนตร์-กำกับการแสดงโดย ไวท์ – ถิรวัตน์ ผดุงการ

บทความที่เกี่ยวข้อง