เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

(คลิป) สัมภาษณ์นี้ มีน้ำตา! เนย ไข่มุก มิวสิค BNK48 พูดถึง วันแรก ที่เข้ามาเป็นไอดอล ทุกรอยยิ้ม มีน้ำตาซ่อนเสมอ!

(คลิป) สัมภาษณ์นี้ มีน้ำตา! เนย ไข่มุก มิวสิค BNK48 พูดถึง วันแรก ที่เข้ามาเป็นไอดอล ทุกรอยยิ้ม มีน้ำตาซ่อนเสมอ!
Music Talk
17 เมษายน 2561 ( 19:54 )
8.3K

มีดราม่าเกิดขึ้นรายวัน ตั้งแต่เริ่มบริษัทในประเทศไทย ผ่านไปปีกว่า ๆ BNK48 ไอดอลกรุ๊ป วงน้องสาวของ AKB48 ประเทศญี่ปุ่น พวกเขาผ่านอะไรมากมาย จนตอนนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้น มีเพลงติดหูหลายเพลง ถึง ซิงเกิ้ลที่ 3 Shonichi วันแรก ที่มีเซ็นเตอร์คู่ครั้งแรก (อ่านบทสัมภาษณ์ผู้กำกับมิวสิควิดีโอเพลงนี้) และได้รับรางวัลจากหลาย ๆ ที่ ทั้งเพลงฮิตประจำปีจาก The Guitar Mag Awards หรือศิลปินที่ใช้โซเชียลยอดเยี่ยม จาก TZA2018 มี Fan Support มากขึ้น แต่เมื่อมองย้อนกลับไปถึง "วันแรก" ของ เนย ไข่มุก มิวสิค BNK48 น้อง ๆ แต่ละคนผ่านเรื่องราวมาบ้าง ถึงกับระบายออกมาเป็นหยดน้ำตา

 

 

อยากให้มองย้อนกลับไปยัง "วันแรก" ของแต่ละคน ที่เข้ามาในครอบครัว BNK48

 

เนย BNK48: วันแรกคือ 9 เมษายน วันที่หนูเกิดมาค่ะ (หัวเราะ) ล้อเล่นค่ะ วันแรกของหนูใน BNK48 เป็นวันที่เป็นความทรงจำที่ไม่มีวันลืมเลย เราผ่านอะไรหลาย ๆ อย่างมาด้วยกัน หลาย ๆ ความรู้สึก เข้ามาที่นี่ได้ประสบการณ์เยอะมาก ทั้งร้องไห้ ยิ้มด้วยกันเยอะมาก อย่างตอนแรก ๆ หนูค่อนข้างน้อยใจเยอะมาก เหมือนตอนนั้นหนูยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักใช่มั้ยล่ะคะ วันแรก ๆ ของหนูเป็นเด็กขี้น้อยใจมาก ๆ แต่พอเราตั้งใจมาเรื่อย ๆ อย่างเนื้อเพลงเลย "คำว่าพยายามไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ" คือสิ่งที่เราพยายาม หลาย ๆ คนเห็น ก็ให้โอกาสมา ก็ต้องขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

 

 

ไข่มุก BNK48: วันแรกของหนูนะคะ หนูก็จะยอนม้อง เอ้ย มองย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้วนะคะ สมัยที่หนูจะเป็นเพนกวินที่ทำอะไรไม่เป็นเลย เป็นลูกเพนกวินที่ไม่แข็งแรง ก็เรื่องร้อง เรื่องเต้น ผ่านการฝึกฝนมาเยอะมาก วันที่เราต้องไปแสดงให้คนเยอะ ๆ ดู ทำให้มีประสบการณ์มากขึ้น มาถึงวันนี้ ที่เป็นเพนกวินที่แข็งแรงมากขึ้นค่ะ

 

มิวสิค BNK48: สำหรับสิคนะคะ รู้สึกว่า มันเป็นวันแรกของอะไรหลาย ๆ อย่างเลย วันแรกที่เราเข้ามา วันแรกที่เขาประกาศ วันแรกที่เราได้คุยกับเมมเบอร์ วันแรกที่กินข้าวด้วยกัน วันแรกที่ฝึกซ้อมด้วยกัน ทุกอย่างมันเป็นความทรงจำที่ดีมาก ๆ สำหรับหนู วันแรกที่เราเสียใจไปด้วยกัน วันแรกที่เราดีใจไปด้วยกัน วันแรกที่เรารู้สึกว่าเราล้มเหลว วันแรกที่เราประสบความสำเร็จ ทุกอย่างเป็นความทรงจำที่ดีมาก ๆ และหนูก็คิดว่า ทำให้เรารักวงนี้มากขึ้นไปอีก

 

 

ถ้าเกิดว่าใครจะโกรธหรือจะเกลียดพวกเรายังไง แต่หนูรู้สึกว่าอย่าเกลียดเมมเบอร์พวกเราเองเลย เพราะเราก็รักกันเองอยู่แล้ว บอกไม่ถูกเหมือนกัน เพลงนี้มันเป็นเพลงที่แบบว่า .... (มิวสิคร้องไห้) .. มันเหนื่อยมากจริง ๆ เลยนะ พวกเรากว่าจะมาอยู่ตรงนี้ได้ แต่หนูก็คิดว่ามันยังอีกไกลกว่านี้ แต่พอคิดว่ามันต้องเหนื่อยอีกก็เฮ้อ ... แต่ก็นั่นแหละค่ะ ต่อจากนี้ก็ขอฝาก BNK48 ด้วยนะคะ

 

ระหว่างที่รอให้มิวสิค BNK48 ได้เช็ดน้ำตา เราก็มาชวน ไข่มุก BNK48 คุยกันต่อ ไข่มุกล่ะ วันแรก ๆ ไข่มุก ก็เคยโดนว่าเรื่องการเต้น เหมือนกัน?

 

 

ไข่มุก BNK48: สำหรับหนูนะ ถ้าอยากดูคลิปแรกในการเต้นจริง ๆ ไปดู Dance Battle ทีมสีส้ม ถ้าได้ไปดูจะเกิดคำถามว่า คุณไข่เต้นอะไรเนียะ หนูไม่มีพื้นฐานการเต้นเลย 1 - 8 คืออะไรหนูนับไม่เป็น ก็คือเริ่มมาฝึกใน BNK48 นี่เลย สำหรับหนูว่ามันยาก เหมือนเพื่อนคนอื่นเขาชื่นชอบการร้องการเต้นกันอยู่แล้ว ส่วนเราแทบไม่เคยรู้เลยว่าคืออะไร ถ้าเพื่อนพยายามเท่านี้ หนูต้องพยายามให้มากกว่าเดิม ให้เท่ากับเพื่อนได้ ไม่ได้เป็นเด็กหลังห้อง เพราะการเป็นเด็กหลังห้อง มันต้องคอยตามคนอื่นไปหนึ่งสเต็ปตลอดเวลา แต่ว่าการที่เราจะก้าวไปพร้อม ๆ กับเพื่อนได้ เราก็ต้องพยายามให้มากกว่านั้นค่ะ

 

 

BNK48 Dance Battle VOL. 1

 

 

BNK48 Dance Battle VOL. 2

 

 

เนย กับการเป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรก กดดันมากมั้ยคะ?

 

เนย BNK48: ค่อนข้างกดดันมากค่ะ ยิ่งเป็นเพลงที่ต่อจากคุกกิ้งเสี่ยงทายด้วย แต่อย่างที่บอกว่าเราตั้งใจจะพาเพลงนี้ไปให้ไกลที่สุดเท่าที่ทำได้ คือการได้เป็นเซ็นเตอร์ สิ่งที่อยากจะบอกทุกคนว่า เพลงนี้เป็นเพลงของพวกเราทุกคน เนย กับ มิวสิค ถูกเลือกมาให้เป็นตัวแทนของเพลงนี้ เพื่อเป็นตัวแทนในการสื่อความหมาย แต่ความจริงพวกเราทุกคนคือเซ็นเตอร์ เพราะได้เล่าเรื่องราวของตัวเองออกมาเลยจริง ๆ

 

 

อยากบอกว่า BNK48 เป็นสิ่งที่เราหวงมาก ๆ ไม่ว่าเราจะได้รับตำแหน่งหรือหน้าที่ไหน เราก็อยากทำออกมาให้ดี ถึงจะเป็นแค่จุดเล็ก ๆ แต่ก็อยากจะพา BNK48 ไปให้ไกลที่สุด เหมือนหนูเข้ามาแรก ๆ หนูไม่รู้จักว่า BNK48 จะเป็นยังไง รูปแบบไหน เพราะไม่ได้ตามแต่แรก แต่พออยู่มาเรื่อย ๆ หนูรู้สึกว่า BNK48 เป็นสิ่งที่หนูรักและหวง ห่วงมากที่สุด ไม่อยากให้มีอะไรมาทำร้ายได้เลย เพราะกว่าจะมาถึงตรงนี้เราผ่านอะไรมาเยอะมาก ทั้งทางผู้บริหาร คุณครู พี่ ๆ สต๊าฟทุกคน เขาตั้งใจกับตรงนี้มากรวมทั้งพวกเราด้วย ตั้งแต่แรก พวกเราไม่รู้เลยว่า BNK48 จะประสบความสำเร็จมั้ย พวกเราเข้ามาเพราะตั้งใจจริง ๆ มันเลยเป็นความรู้สึกที่ว่าเราต้องทำให้ดีที่สุด ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

 

 

ฟัง เนย ไข่มุก มิวสิค BNK48 พูดถึงวันแรกของพวกเธอแล้ว รู้สึกอยากจะส่งกำลังใจให้ไอดอลกรุ๊ปทุกคน พยายามต่อไปนะคะ ยังมีหนทางข้างหน้าอีกยาวไกล คนที่สู้และมุ่งมั่นเท่านั้น ที่จะได้เดินต่อไปได้ไกล ทีมมิวสิค ทรูไอดี ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ติดตามบทสัมภาษณ์ในเรื่องราวอื่น ๆ ได้เร็ว ๆ นี้

 

 

(คลิป) มาให้กำลังใจหรือมาถ่ายรูป! เนย ไข่มุก มิวสิค BNK48 รู้สึกอย่างไร เมื่อตอนนี้ แฟนเพลงยกกล้องมากกว่ายกมือเชียร์!


MV Shonichi วันแรก

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง