หลวงพี่ไม่เกี่ยว! พระบอย AF3 แจงพ่อป่วยเลยบวชให้ ปัดหนีคดี ใครผิดถูกว่าตามกฎหมาย (มีคลิป)

หลวงพี่ไม่เกี่ยว! พระบอย AF3  แจงพ่อป่วยเลยบวชให้ ปัดหนีคดี ใครผิดถูกว่าตามกฎหมาย (มีคลิป)
MusicHot
4 กันยายน 2562 ( 10:45 )
4.4K

นักร้อง นักแสดง มากความสามารถ บอย AF3 หลังโดนตำรวจปอศ. ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ภายในวัดถ้ำเขาวง หมู่ 3 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เบื้องต้นภายหลังที่ตำรวจเข้าขับกุม เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมกับยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวเพื่อออกมาสู้คดี ซึ่งล่าสุด บอย AF ได้ตั้งโต๊ะแถลงที่ วัดถ้ำเขาวง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยเจ้าตัวกล่าวว่า

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

#บอยaf3 #boyaf3 #boysittichai #หลวงพี่บอย

โพสต์ที่แชร์โดย SITTICHAI PABCHOMPU | BOY | (@boy_sittichai) เมื่อ

 

กระแสข่าวที่ออกไปค่อนข้างรุนแรงหนีมาบวชหรือถูกจับคาผ้าเหลือง ถูกจับสึกเพื่อคดีในข่าวต่างๆ ที่เขียนไป ที่จะพูดวันนี้ไม่ได้แก้ตัว แค่อยากจะชี้แจง และประชาชนคนทั่วไปที่เสพข่าวอยู่ตอนนี้อยากให้ใช้ปัญญาวิเคราะห์ว่าอันไหนจริงอันไหนปลอม อยู่ชุดนี้โกหกไม่ได้ มันบาปหนักที่สุด เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะพูดต่อไปนี้เป็นจริงทุกประการต่อหน้าหลวงปู่สดวัดปากน้ำ บุกจับพระคากุฏิ คำว่าบุกจับพระ วันนั้นมีเจ้าหน้าที่มา 2 ท่าน บุกจับหลวงพี่ด้วยการขอขมา กาแฟ ตามพาดหัวข่าวหนีการจับกุทคำว่าหนีการจับกุม วันนั้นหลวงพี่ไม่ได้อยู่วัด เจ้าหน้าที่มาก็ยื่นหมายจับให้เจ้าอาวาส คนที่หนีคดีจะกลับมาที่เดิมทำไม อันนี้ต้องไตร่ตรองดู ตอนแรกจะสึกแต่สึกไม่ได้เพราะว่าการที่ห่มจีวรไม่ใช่เรื่องง่าย และก็ไม่ได้เปล่งวาจาสึกนั้นแปลว่ายังเป็นพระอยู่ และกลับมาวัดก่อนเที่ยงคืน ไม่ได้ลาสิกขาแต่อย่างใด ยังเป็นพระอยู่ หนีมาบวช เพราะหนีคดี คำว่าหนีคดีแปลว่าแสดงว่ามีคดีติดตัวอยู่ เพราะฉะนั้นการบวชแต่ละครั้งมีการเช็คทุกอย่างอยู่แล้ว ถ้ามีคดีติดตัวบวชไม่ได้แน่นอน บวชตั้งแต่เดือนมิ.ย. ไม่ได้หนีแต่อย่างใดเลย

 

ส่วนในเรื่องคดีนั้น พระได้แจงว่า

บอย AF3 ปลอมซื้อของในวงเงิน 13 ล้าน คำถามคือ ถ้าคนจีนกลุ่มนั้นได้เห็นผมสัมภาษณ์มาหาหลวงพี่ได้ มาคุยกับหลวงพี่ได้ แต่เอาล่ามจีนมาด้วยนะ เพราะว่าหลวงพี่พูดภาษาจีนไม่ได้ อันนี้ไม่ใช่เรื่องจริง อยากให้ไตร่ตรงซักนิด ถามว่ามีผลกระทบไหม ก็กระทบแหละ อาจจะด้วยเรื่องงานหรือเรื่องอะไรก็ว่าไป แต่ที่หลวงพี่ห่วงที่สุดคือคนใกล้ชิด ครอบครัว จริงๆ แล้วในส่วนนี้ไม่ได้รู้จักกันและส่วนในเรื่องของรูปคดีก็จะดำเนินไปตามกฎหมายตามที่มีหมายออกมา อันนี้จะเป็นเรื่องของส่วนทนาย อันนี้ไม่มีอะไร

 

บวชเพราะอะไร?

บวชเพราะตั้งใจอยากจะบวชจริงๆ บวชครั้งนี้ครั้งที่ 3 แล้ว ครั้งนี้เข้ามาบวชอยากจะบวชให้นานที่สุด เพราะหลวงพี่บวชให้โยมพ่อ ไม่มีใครรู้ว่าโยมพ่อของหลวงพี่นอนป่วยมาป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่จำเป็นต้องโพสต์อินสตาแกรมหรือเฟซบุ๊ก หลวงพี่สบายๆ ห่วงอย่างเดียวคือห่วงพ่อกับแม่ด้วยข่าวที่ออกไป บอกญาติทุกคนไม่ได้บอกอย่างเดียวคือโยมพ่อแต่บอกไปในกรุ๊ปญาติ รอแค่โยมพ่อจะตอบมาในกรุ๊ปไลน์ไหม โยมพ่อไม่ตอบจนเมื่อคืน ท่านไลน์มาส่วนตัวบอกไม่เป็นไรพระพ่อรออยู่ นี่คือเหตุผลสำคัญที่อยากจะบวช กล้ามเนื้ออ่อนแรงนอนติดเตียงไม่รู้จะหายวันไหน ตั้งใจเอาบุญนี้ให้ท่าน

 

คดีที่หาว่าไปเกี่ยวข้องกับคดี?

ในส่วนเรื่องของคดีต้องดูกันในส่วนของกฎหมาย ใครผิดหรือใครถูกก็จะได้เห็นกัน ตามรูปคดีตามที่ตำรวจได้แจ้งหมายมา แต่ตอนนี้อยากชี้แจงว่ายังอยู่ดี ยังไม่ได้ลาสิกขาจากการเป็นพระ (คนที่โดนจับกุมรู้จักไหม?) ไม่รู้จักเลยครับ ก็รู้พร้อมทุกคน โอเคกลายเป็นหัวหน้าแก๊งคนจีน จริงๆ แล้วไม่เกี่ยวเลย (เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา?) ก็ปฏิเสธครับ แต่เดี๋ยวตามนั้นแหละ กฎหมายบ้านเมืองเรามีกฎหมายมันศักดิ์สิทธิ์ เดี๋ยวใครผิดใครถูกก็รู้

 

บวชนานไหม?

จริงๆ มีงานที่รออยู่ แต่จะอยู่รอรับกฐินก่อน ก็เอาให้สุดไปเลยไหนๆ ก็อยู่ในผ้าเหลืองแล้ว

 

นักร้อง นักแสดง มากความสามารถ บอย สิทธิชัย ผาบชมพู หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า บอย AF3 โดยเจ้าตัวขึ้นประกวดบนเวที ทรูอคาเดมี่แฟนเทเชีย ซีซั่น 3 และเจ้าตัวก็ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ไปครอง ทำให้เจ้าตัวได้แจ้งเกิดบนเวทีนี้ไปเต็มๆ จากนั้น บอย ก็ได้ออกอัลบั้ม 2 อัลบั้มกับเพื่อนๆ ร่วมซีซั่น จากนั้นก็ได้มาออกอัลบั้มเดี่ยว นอกเหนือจากนั้นเจ้าตัวก็ยังมีงานคอนเสิร์ตมาอยู่เรื่อยๆ ไม่เพียงแต่งานร้องเพลง งานร้องเพลงเจ้าตัวก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน โดย บอย เริ่มงานแสดงด้วยการเล่นภาพยนตร์เรื่อง ตั๊ดสู้ฟุด รวมทั้งละคร ผ่าโลกบันเทิง และ สัมผัสพิศวง..The Sense ที่เจ้าตัวทำออกมาได้ดีทีเดียว

 

พระบอย AF3 แถลงข่าว คดีปลอมบัตรเครดิต 

 

พระบอย AF3 แถลงข่าว คดีปลอมบัตรเครดิต 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @boy_sittichai

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง