เบิ้ล ปทุมราช สุดปลื้ม ขอยึด เฮียฮ้อ เป็นต้นแบบด้านความคิด

เบิ้ล ปทุมราช สุดปลื้ม ขอยึด เฮียฮ้อ เป็นต้นแบบด้านความคิด
Music Talk
27 เมษายน 2561 ( 12:18 )
806

แม้ตัวจะทำหน้าที่รับราชการรับใช้ชาติอยู่ แต่ใจก็ยังไม่ทิ้งงานเพลงให้แฟนคิดถึง สำหรับ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ล่าสุดกำลังซุ่มทำเพลงใหม่ที่นำคอนเซปต์ ดนตรีไร้ขอบ ตรงตามคอนเซปต์ใหม่ของ ค่าย อาร์สยาม สุด ๆ โดยการไปฟีทเจอริ่งข้ามค่าย พร้อมกับปรับแนวดนตรีใหม่ ฉีกกฏความเป็นลูกทุ่งอีสานแบบเดิม ๆ เผยแนวคิดต่าง ๆ ที่ได้รับจาก เฮียฮ้อ - คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ขอยึดเฮียฮ้อ เป็นต้นแบบด้านความคิด

 

 

มีโอกาสไปคุยกับเฮียฮ้อเป็นอย่างไรบ้าง?

 

"รู้สึกสบายใจและรู้สึกทำงานง่ายขึ้นมากครับ กับการที่เราได้ฟังประสบการณ์ดี ๆ ที่ท่านสะสมมานาน เรามาเป็นนักร้องได้ไม่กี่ปี แต่ได้มีโอกาสมาฟังสิ่งที่เฮียสู้มา มุมมองต่าง ๆ เราได้ประสบการณ์ตรงนั้นมาปรับปรุงแก้ไขพัฒนาตัวเองและผลิตเพลงที่มีคุณภาพออกมาให้แฟนๆได้ฟังกัน ผมแฮปปี้มากครับตอนนี้ และผมจะทำเพลงในปีต่อ ๆ ไปให้ออกมาดีแน่นอนครับ

 

เฮียก็ให้กำลังใจให้ทำงานอย่างมีความสุข ทำงานอย่างมีรอยยิ้มครับ เฮียบอกว่าถ้านักร้องทำเพลงอย่างไม่มีความสุข ผู้บริหารจะมีความสุขได้อย่างไร เราออกมาเราก็แฮปปี้ครับ ได้แนวคิดได้ปรับเปลี่ยนตัวตนของตัวเอง โดยมีต้นแบบคือเฮียฮ้อ คนเรามีเหตุและผลเป็นของตัวเองนะ ไม่ว่าจะเป็น รปภ. นักร้อง หรือผู้บริหาร ทุกคนต่างมีเหตุผลเป็นของตัวเอง แต่มันอยู่ที่ว่าใครจะแยกแยะเหตุผล และสร้างสิ่งที่ดีให้กับตัวเองได้มากกกว่ากัน ผมเชื่อว่า ผมสามารถนำสิ่งที่ตัวเองมี มาพัฒนาและรักษาให้มั่นคงก็จะเดินเส้นทางนี้ได้อย่างดีครับ"

 

 

เฮียฮ้อเป็นต้นแบบในเรื่องอะไรบ้างคะ?

 

"เฮียเป็นต้นแบบในด้านความคิดความอ่านที่กว้าง มองวิกฤตของทุก ๆ จังหวะชีวิตและสามารถแก้ไขปัญหาทุกช่วงได้ โดยไม่ต้องไปจมปลักกับสิ่งเก่า ๆ ซึ่งผมก็นำแนวคิดของเฮียมาปรับปรุงได้ เช่นผมทำเพลงทุกปีก็สามารถตามแนวคนฟังได้ครับ เรารู้สึกว่าเราโอเคกับตรงนี้และแนวคิดที่เฮียให้มามากครับ"

 

 

แฟน ๆ จะได้ฟังเพลงเมื่อไรคะ

 

"อีกไม่นานนี้นะคับ ผมก็จะมีซิ้งเกิ้ลใหม่ฝากทุกคนติดตามเบิ้ล ปทุมราชด้วยนะครับ ตอนนี้มีโอกาสได้ทำเพลงแนวป๊อปร็อคของอีสาน มีการเล่นเสียงในการร้องแบบเสียงหลบมากขึ้น มันเป็นแนว ๆ R&B แบบอีสานครับ ทำให้ผมรู้สึกว่าเพลงอีสานก็สามารถทำอะไรแบบนี้ได้ แล้วก็มีแร็ป อยากให้ทุกคนรอฟังนะครับ"

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง