ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไม่ต้องใส่ N.95! รวม MV เพลงสู้ ฝุ่น PM 2.5 หยุดกิจกรรมกลางแจ้ง ฟังสู้ฝุ่นเลย (มีคลิป)

ไม่ต้องใส่ N.95! รวม MV เพลงสู้ ฝุ่น PM 2.5 หยุดกิจกรรมกลางแจ้ง ฟังสู้ฝุ่นเลย (มีคลิป)
MusicHot
18 พฤศจิกายน 2563 ( 10:00 )
11K
11

ปี 2563 ฝุ่นละออง PM 2.5 ก็ยังไม่หมด หลายคนยังคงร้องท่อนฮุก เมืองหลวงควันและฝุ่นมากมาย พี่สูดดมเข้าไปร่างกายก็เป็นภูมิแพ้!!! กลับมาอีกรอบแล้ว สำหรับฝุ่น PM2.5 นักวิชาการหลายท่านเตือน ฝุ่น PM2.5 มีค่าเกินกว่ามาตราฐานจนเป็นพื้นที่สีแดงไปหลายเขตในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลคนไทยเตรียมหน้ากากไว้ใส่อีกรอบได้เลยจ้า หลายคนบ่นว่าหน้ากากอาจเป็นปัจจัยที่ 5 ในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ในครั้งนี้ตอนนี้ไม่ต้องมีแมสไม่ต้องใส่หน้ากากไม่ต้องหา N.95 มาให้วุ่นวาย เพราะนักวิชาการเตือนให้หยุดกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะฉะนั้นเรามาเปิดเพลงที่เกี่ยวกับฝุ่น สู้ฝุ่นละออง PM2.5 กัน ฟังในอาคารหรือที่บ้าน หนีฝุ่นกันดีกว่า 

 

ฝุ่นละออง ขับร้องโดย อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

ฝุ่นละออง ขับร้องโดย อ๊อฟ ปองศักดิ์ ไม่ต้องพูดถึงเสียงร้อง เพราะเสียงของเจ้าตัวนั้นทรงพลังและเพราะมากๆ ทีเดียว เพลงนี้เป็นเพลงที่เกี่ยวกับความรักที่พอเลิกรากันไปแล้ว คนที่โดยทิ้งก็เปรียบเสมือนฝุ่นที่ล่องลอยไปก็แค่นั้นเอง

 

 

ฝุ่นละออง ขับร้องโดย พีท พีระ

ฝุ่นละออง เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง นางร้ายที่รัก เป็นเพลงทีเกี่ยวกับการที่ไปรักนางร้ายที่ไม่เคยเห็นค่าของอีกฝ่าย แต่ยังไงก็ยังรัก แต่ก็ต้องเจียมตัวและเจียมใจ เพราะมีค่าแค่เพียงฝุ่นละอองก็เท่านั้น

 

 

ฝุ่น ขับร้องโดย Big Ass

ฝุ่น เป็นเพลงเศร้าอีกหนึ่งเพลง เป็นเพลงรักที่สื่ออารมณ์ของการอกหักได้เป็นอย่างดี การที่ต้องเลิกรากับคนอีกฝ่าย ทั้งที่เรายังรักอยู่ เวลาผ่านไปเท่าไหร่ก็ไม่เคยลืม ซึ่งเปรียบเทียบให้เห็นว่าคำว่ารักที่กลายเป็นฝุ่น อะไรที่หวังไว้ด้วยกันก็พังลงเหมือนฝุ่นที่ลอยไปตามลมไม่มีทางจับต้องได้ ไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี

 

 

ทางของฝุ่น ขับร้องโดย อะตอม ชนกันต์

ทางของฝุ่น เป็นเพลงที่แสดงอารมณ์ของความอกหักได้ดีทีเดียว ใน MV พูดถึงการที่เราต้องไปทำวีดีโอในงานแต่งงานให้กับแฟนเก่า ซึ่งที่เห็นตาแดงๆ มีน้ำตานั้นฉันไม่ได้ร้องไห้ แค่ฝุ่นเข้าตา เธอมีอนาคตที่ดีแล้วมีคนดีๆ อยู่เคียงข้าง แต่ฉันเป็นแค่ฝุ่นขออยู่บนทางของฉันต่อไป

 

 

ไม่เห็นฝุ่น ขับร้องโดย วงกะลา

ไม่เห็นฝุ่น เป็นอีกหนึ่งเพลงที่สื่อสารถึงความรักที่ไม่สมหวังได้เป็นอย่างดี เปรียบเสมือนตวฉันเป็นฝุ่น ที่ยังไงเธอก็ไม่เคยจะสนใจ เปรียบเสมือนคนแอบรักแต่อีกฝ่ายไม่สนใจถึงจะทำดีด้วยยังไง ก็ไม่มีทางที่เธอจะสนใจ แต่ไม่ได้หวังให้อยู่ในสายตาแต่ขอให้ได้อยู่ใกล้ๆ เธอก็พอแล้ว

 

 

ภูมิแพ้กรุงเทพ ขับร้องโดย ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์

ภูมิแพ้กรุงเทพ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาและทำนองที่น่ารัก และ ป้าง ได้ฟีเจอร์ริ่งกับนักร้องลูกทุ่งสาวสุดเซ็กซี่ ตั๊กแตน ชลดา ยิ่งทำให้เพลงนี้น่ารักและน่าฟังเพิ่มไปอีก ซึ่งเป็นเนื้อหาการเกี่ยวกันระหว่างหนุ่มสาว หนุ่มในกรุงกับสาวบ้านนาที่น่ารักมากทีเดียว

 

 

เปล่ามีน้ำตา ขับร้องโดย โรสแมรี่ คาฮันดิง

เปล่ามีน้ำตา เป็นเพลงเก่าที่ออกมาในช่วงปี 2542 เป็นความรักของเพื่อนที่แอบรักเพื่อน แต่แฟนเก่าของเพื่อนนั้นกลับมาหวนคกันอีกครั้ง คนที่ต้องเสียใจก็ต้องเป็นอีกฉัน แต่ที่เธอเห็นฉันมีน้ำตานั้น ฉันไม่ได้ร้องไห้แค่ฝุ่นเข้าตาก็เท่านั้น เป็นอีกหนึ่งเพลงที่กระแทกอารมณ์ของเพื่อนที่แอบรักเพื่อนได้ดีที่เดียว

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : SONG Old , Genierock , Ch3Thailand Music , OfficialWhiteMusic
ขอขอบคุณคลิปจาก LINE TV : GMM GRAMMY OFFICIAL

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง