ศิษย์มีครู! จ๊ะ อาร์สยาม พร้อมครอบครัว จัดพิธีไหว้ครู ปี 2562 หัวใจรำลึกถึงเสมอ

ศิษย์มีครู! จ๊ะ อาร์สยาม พร้อมครอบครัว จัดพิธีไหว้ครู ปี 2562 หัวใจรำลึกถึงเสมอ
Music Talk
11 กุมภาพันธ์ 2562 ( 13:26 )
1.9K
4

ถึงจะพึ่งปล่อยเอ็มวีแรง 18+ ไม่แรดอยู่ยาก จนได้ชื่อว่าเป็นศิลปินตัวแม่ความแซ่บแรดคันมันหู แต่ถ้าใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของ จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย ก็จะเห็นว่าเธอเป็นคนเรียบง่าย ติดดิน และชื่นชอบการทำบุญทำทาน ปล่อยนกปล่อยปลา ยิ่งครูบาอาจารย์ที่เคารพนับถือ ไม่ต้องพูดถึง เธอขยันนั่งจับจีบหมากพลู ถวายท่านเป็นประจำ เมื่อมาถึงวันฤกษ์งามยามดี เธอก็ตั้งโต๊ะหมู่บูชาที่บ้านหลังใหม่ ใน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง เพื่อจัดพิธีไหว้ครู ไหว้พ่อแก่ที่รุ่นพ่อแม่กราบไหว้มาแต่ดั้งเดิม

 

 

 

 

จ๊ะ อาร์สยาม เผยว่า "เราเป็นลูกหลานลิเกค่ะ มีบรมครูที่เคารพบูชา อย่างพ่อแก่ที่พ่อแม่พากราบไหว้มาตั้งแต่เด็กๆ ที่บ้านก็นับถือมากๆ เราถือว่าวิชาที่เราได้ใช้หาเลี้ยงตัวอยู่ทุกวันนี้ ก็เพราะท่านประสิทธิ์ประสาทมา เป็นความภูมิใจนะคะ ว่าเราก็เป็นศิษย์มีครูคนนึง ในทุกๆ ปี ก็เลยอยากจะทำบุญใหญ่สักครั้ง ทั้งทำบุญเลี้ยงพระเช้า และทำพิธีไหว้ครู เพื่อแสดงความกตัญญูรู้คุณท่าน และถือเป็นสิริมงคลกับลูกหลานอย่างเราๆ ด้วยค่ะ ส่วนที่เห็นว่า จ๊ะ เป็นนักร้องเซ็กซี่ มีเพลงแรง มันก็เป็นด้วยงานด้วยอาชีพ ซึ่งเป็นอาชีพที่เรารักนะคะ เพราะทำให้เรามีรายได้เลี้ยงดูครอบครัว เลี้ยงพ่อแม่ให้มีความสุขค่ะ"

 

 

 

 

 

 

 

 

ทีมข่าวทรูไอดี ขออนุโมทนาบุญกับ น้องจ๊ะ อาร์สยาม ด้วยนะคะ ที่มีจิตกุศล และกตัญญูรู้คุณครูอย่างนี้ ก็ขอให้ดัง ๆ ปัง ๆ ยิ่ง ๆ ขึ้นไปนะคะ

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง