ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ประวัติ Girls' Generation วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากค่าย SM Entertainment (มีคลิป)

ประวัติ Girls' Generation วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากค่าย SM Entertainment (มีคลิป)
Jest07
16 พฤศจิกายน 2563 ( 16:41 )
80

ประวัติ Girls' Generation

Girls' Generation (SNSD) หรือชื่อภาษาเกาหลี Sonyeo Shidae วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ สังกัดค่าย SM Entertainment วงได้เดบิวต์ในปี 2007 ด้วยสมาชิก 9 คนที่ประกอบไปด้วย Taeyeon, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, Yoona, Seohyun และ Jessica ซึ่งก่อนที่พวกเธอจะได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการนั้น พวกเธอต้องเข้ารับการฝึกฝนเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย SM Entertainment โดยฝึกทั้งการร้องและการเต้น และบางคนอาจมีการฝึกฝนการเดินแบบและการแสดงเพิ่มอีกด้วย

Girls' Generation ได้เดบิวต์อย่างอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม ปี 2007 ด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลแรกของวงที่มีชื่อว่า “Into the New World” ออกมา อีกทั้งยังได้ขึ้นแสดงเดบิวต์สเตจครั้งแรกในรายการ Inkigayo ทางช่อง SBS ในวันที่ 5 สิงหาคม ปี 2007 และหลังจากนั้นไม่นานวงก็ได้ปล่อยสตูดิโออัลบั้มชุดแรก “Girls' Generation” ออกมาในเดือนพฤศจิกายน ปี 2007

ในปี 2008 สมาชิกทั้ง 9 ของ Girls' Generation ต้องตกอยู่ในสภาวะลำบาก โดยการถูกแอนตี้แฟนกดดันและโจมตี แต่หลังจากนั้นในปี 2009 ก็นับเป็นปีทองของสาวๆ วง Girls' Generation โดยได้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียและทวีปอื่นๆ ทั่วโลก หลังปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 1 พร้อมเพลงโปรโมท “Gee” ซึ่งภายหลังจากที่ปล่อยเพลง Gee ออกมาก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนต่อมาเพลงได้ถูกขนานนามว่าเป็น "เพลงแห่งทศวรรษประจำเกาหลีใต้” หลังจากนั้น Girls' Generation ก็มีผลงานเพลงหลายๆ อัลบั้มออกมามากมาย

หลังจากนั้นในเดือนกันยายน ปี 2014 วง Girls' Generation ได้เหลือสมาชิก 8 คน โดย Jessica หนึ่งในสมาชิกของวงได้ตัดสินใจออกจากวงไป และต่อมาในปี 2017 ค่ายเพลงดัง SM Entertainment ได้ระบุว่า Tiffany, Sooyoung และ Seohyun ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับค่ายต้นสังกัด ทำให้ปัจจุบัน Girls' Generation เหลือสมาชิกเพียงแค่ 5 คนเท่านั้น คือ Taeyeon, Sunny, Hyoyeon, Yuri และ Yoona โดยทั้ง 5 สาวตัดสินใจต่อสัญญากับทาง SM Entertainment ในปี 2020

รายชื่อสมาชิกGirls' Generation

Taeyeon
ชื่อจริง : Kim Tae-yeon
วันเกิด : 9 มีนาคม ปี 1989
ตำแหน่ง : ลีดเดอร์, นักร้องหลัก

Sunny
ชื่อจริง : Lee Sun-kyu
วันเกิด : 15 พฤษภาคม ปี 1989
ตำแหน่ง : นักร้องนำ, Sub Rapper

Hyoyeon
ชื่อจริง : Kim Hyo-yeon 
วันเกิด : 22 กันยายน ปี 1989
ตำแหน่ง : นักเต้นหลัก, Main Rapper, นักร้องเสริม

Yuri
ชื่อจริง : Kwon Yu-ri
วันเกิด : 5 ธันวาคม ปี 1989
ตำแหน่ง : นักเต้นนำ, Lead Rapper, นักร้องเสริม

Yoona
ชื่อจริง : Im Yoon-ah 
วันเกิด : 30 พฤษภาคม ปี 1990
ตำแหน่ง : นักเต้นนำ, Lead Rapper, นักร้องเสริม, วิชวล, เซ็นเตอร์

รายชื่อผลงานเพลงของ Girls' Generation

ผลงานเพลงในเกาหลี

Studio albums
     - Girls' Generation (2007)
     - Baby Baby (repackage) (2008)
     - Oh! (2010)
     - Run Devil Run (repackage) (2010)
     - The Boys (2011)
     - Mr. Taxi (repackage) (2012)
     - I Got a Boy (2013)
     - Lion Heart (2015)
     - Holiday Night (2017)

Mini albums
     - Gee (2008)
     - Tell Me Your Wish (Genie) (2009)
     - Hoot (2010)
     - Mr.Mr. (2014)

ผลงานเพลงในญี่ปุ่น

Studio albums
      - Girls' Generation (2011)
      - The Boys (repackage) (2011)
      - Girls' Generation II ~Girls & Peace~ (2012)
      - Love & Peace (2013)

มิวสิควิดีโอของ Girls' Generation

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง