(มีคลิป) ศิลปินหลากหลายค่าย บอกความในใจถึง 'คุณแม่'

(มีคลิป) ศิลปินหลากหลายค่าย บอกความในใจถึง 'คุณแม่'
truelife_music
12 สิงหาคม 2558 ( 09:40 )
2.3K

เรียบเรียงโดย ทีมงานมิวสิค ทรูไลฟ์

วันแม่แห่งชาติ เวียนมาบรรจบอีกหนึ่งปี สำหรับในปีนี้หลายค่ายเพลง คนดนตรี ต่างผลิตผลงานเพลงดี ๆ เพื่อแสดงถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ของคุณแม่มาให้พวกเราฟังกันมากมาย เรามาฟังความรู้สึกของเหล่าศิลปินที่มีต่อ “คุณแม่” ของพวกเขากันดีกว่าค่ะ

 

 

ศิลปินค่าย ไอแอม

“หนุ่ม สมศักดิ์”

 

 

หนุ่ม สมศักดิ์

 

“ที่แม่ทำมาทุกสิ่งทุกอย่าง ประทับใจหมดทุกอย่าง เมื่อก่อนอยู่ด้วยกันตลอดทั้งพ่อและแม่ พอเรามาอยู่ไกล 800 กว่ากิโล กรุงเทพ-เชียงราย คิดถึงก็บอกว่าคิดถึง แต่ไม่ค่อยมีเวลา และส่วนตัวก็ไม่ได้สนิทมากจนตัวติดกัน แต่ก็ทำทุกอย่าง ทำงานแบ่งเบาภาระแม่ เขาทำงานหนักเพื่อให้เราได้เรียนดี ๆ แม่คือผู้ยิ่งใหญ่จริง ๆ ผมรักแม่ครับ”

 

 

“สงกรานต์ – รังสรรค์”

 

สงกรานต์

 

“สำหรับผม จริง ๆ ความประทับใจระหว่างผมกับแม่ มีหลายอย่างมาก แต่คำว่าแม่ สำหรับผมคือ “ชีวิต, การเดินทาง, การเริ่มต้น คือทุกอย่างในชีวิตผมนะครับ ใครที่อยากบอกรักแม่ ฝากเพลง ด้วยรักของแม่ ด้วยนะครับ”

 

 

“หนึ่ง ETC”

 

“หนึ่ง ETC”

 

“วันนี้เป็นยังไงบ้าง ตื่นมา ล้างหน้า แปรงฟันหรือยัง” 30กว่าปี คุณแม่ก็ยังพูดเหมือนเดิม เขาเห็นว่าเรายังเป็นเด็ก ความผูกพันกับคุณแม่เรียกว่าเป็นอะไรที่ลึกซึ้ง ความเป็นตัวเราทุกวันนี้ก็ได้มาจากแม่เกือบ100% ทุกวันนี้ก็ทำเพื่อแม่ ความรักที่แม่มีให้เรามาตลอดชีวิต”

 

 

“นนท์ ธนนท์”

 

 

“ผมกับแม่โดยส่วนตัวแล้ว คุณแม่ผมจะค่อนข้างจุกจิก วุ่นวาย ทำเหมือนเราเป็นเด็ก ๆ แต่วันหนึ่งคุณยายไม่สบาย คุณแม่ต้องกลับไปดูแล และต้องห่างกัน 1-2 ปี เหมือนเป็นสูญญากาศที่เราห่างกัน เรากลายเป็นคนที่เติมไม่เต็มตลอดเวลา ว่าทำไมนะเราอยู่ด้วยกันไม่ได้ จากที่เราคิดว่าเราแข็งแรงพอ อยู่คนเดียวได้ แต่ไม่ใช่เลย เราอ่อนแอลงไปเรื่อย ๆ จำได้ว่าตอนแม่กลับมา ผมร้องไห้หนักมาก รู้สึกดีใจ เหมือนว่า แม่ เป็นส่วนหนึ่งที่ใครจะมาเติมเติมก็ไม่ได้ จะพยายามใช้ทุกเวลาที่มีอยู่กับแม่มากที่สุด หากถึงวันหนึ่งที่เราต้องจากกันจริง ๆ จะได้รู้สึกว่า ตอนเราอยู่ด้วยกัน เราทำดีที่สุดแล้ว รักมาก ๆ ครับ”

 

 

ศิลปินค่ายทรู แฟนเทเชีย

“พัดชา เอนกอายุวัฒน์”

 

 

“แม่เป็นที่สุดของชีวิตจริง ๆ ค่ะ เพราะพัดเองก็สนิทกับคุณแม่มาก และแม่ก็เป็นคนที่เข้าใจพัดมาก ไม่ใช่แค่ให้กำเนิด ถึงเราจะโต เปลี่ยนไปอย่างไร แต่คุณแม่ก็ยังเป็นคนที่พร้อมจะเข้าใจลูกคนนี้เสมอ และให้ความรักได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด และถึงว่าเราจะโตแล้ว อาจจะไม่ได้อ้อนแม่ แต่ทุกครั้งที่กลับไปบ้านก็จะอ้อนให้แม่ทำกับข้าวให้กินเพราะอาหารฝีมือแม่อร่อยที่สุดในโลกอยู่แล้ว เราไม่ได้อยากจะบ่นหรือคุยอะไร แต่แค่ข้าวไข่เจียวฝีมือแม่ มันรีเซ็ททุกอย่างได้ดีมาก และกำลังใจจากแม่ ทำให้เราสู้และอดทน ก็เลยอยากทำทุกวันนี้เพื่อคุณแม่ค่ะ”

 

 

“คชา นนทนันท์”

 

 

“คุณแม่ของผมเหมือนเป็น super hero บางครั้งเราก็รู้ตัวเองนะว่าเป็นเด็กซน ไม่ฟัง จะทำ จะรั้น แต่บางครั้งก็จ๋อย สุดท้ายคนที่มาช่วยก็คือคุณแม่ มีอยู่เหตุการณ์นึง ติดอยู่ในห้องครัว อยู่คนเดียวด้วย ตอนกลางคืนด้วย ใจเสียมาก ก็ตะโกนเรียกแม่มาช่วย แม่วิ่งมาอย่างไว เอามีดอีโต้ฟันลูกบิด ประตูก็เปิดออก แม่เอาใจไปเลย พอโตแล้ว อะไรที่เคยดื้อหรือเคยเป็นภาระให้แม่ตอนเด็ก ๆ ก็ไม่ทำแล้ว ก็อยากให้แม่สบายขึ้น เวลาจะบอกรัก ก็เดินไปกอด ไปหอมแก้มแล้วบอกเลย รักแม่นะ ไม่อายที่จะบอกนะ เพราะเราเป็นคนในครอบครัว ไม่รู้ว่าวันไหนคือโอกาสสุดท้ายที่จะบอก เราพยายามบอกทุกวัน ตอนนี้ลูกก็ทำงานได้แล้ว ก็อยากให้คุณแม่พัก แม่ชอบต้นไม้มาก ก็อยากให้แม่มีเวลากับต้นไม้และพักผ่อนครับ”

 

 

“ซานิ นิภาภรณ์”

 

 

“ต้องบอกก่อนว่า คุณแม่ของซานิจะเป็นกุลสตรี จะต่างจากเรามากที่ค่อนข้างห้าว เหมือนจะเป็นน้ำเย็น น้ำร้อน ที่อยู่ด้วยกันแล้วมันเหมือนมีสีสัน ความประทับใจที่สุด ปกติแล้ว ซานิจะเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่ถ้ามีเรื่องอะไร แม่จะเป็นคนที่รับรู้ก่อนเลย ซึ่งก็น่าแปลกที่เหมือนเป็นสัญชาติญานของความเป็นแม่ พอเห็นหน้าเรากังวล เป็นทุกข์ และไม่พูด เขาจะก็เข้ามาถามและอยู่เป็นเพื่อน บางทีแม่เหมือนคนหัวโบราณ แต่พอเรามีปัญหา เขาก็เหมือนเป็นเพื่อนคู่คิดและพี่สาว และเป็นทุกอย่าง ซานิเคยนอนคิดว่าถ้าวันหนึ่งเราไม่มีเขาจะอยู่ยังไง จนวันนี้ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะอยู่อย่างไร”

 

 

ศิลปิน อาร์เอส

แจ็ค แบล็คแจ็ค ค่ายเยส!มิวสิค

 

 

“แจ็คจะกอดม่าม๊าเป็นปกติอยู่แล้ว เราสนิทกันก็จะไปกุ๊กกิ๊กหยอกม่าม๊าอยู่ตลอด ปีนี้ก็อาจจะซื้อพวงมาลัยไปไหว้และบอกรัก อยู่กับม่าม๊าให้มากหน่อย พาไปทานข้าว เพราะพักหลัง ทำงานไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกัน และอีกหนึ่งสิ่งที่ตั้งใจจะทำให้ม่าม๊านั้นก็คือ ในเรื่องของการทำงานแจ็คจะพยายามปรับปรุงตัวเอง ให้ใจเย็นขึ้น ใช้อารมณ์ให้น้อยลง ใช้เหตุผลเยอะ ๆ จะดูแลกิจการครอบครัวทำให้เต็มที่เพื่อพิสูจน์ให้ม่าม๊ามั่นใจในตัวแจ็คว่าทำได้เพื่อที่จะสืบทอดกิจการต่อไป

“มด ณปภัช ค่าย เยส!มิวสิค

 

 

“อยากให้ทุกคนบอกรักแม่ทุกวันไม่ใช่แค่วันแม่วันเดียวเท่านั้น สำหรับปีนี้ มดจะชวนคุณแม่ไปทำบุญที่วัด คงทำไรง่ายๆไม่หวือหวา พาแม่ไปทานข้าว อาจจะมีพวงมาลัยมากราบท่านซึ่งมดก็ทำอยู่ทุกปีอยู่แล้ว และก็จะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ตั้งใจทำงาน ดื้อน้อยลง มดสนิทกับแม่มากอยู่แล้ว คุยกันทุกเรื่อง ไปเที่ยว ทำบุญด้วยกัน ทานข้าวก็เป็นประจำอยู่แล้ว คงไม่มีไรพิเศษไปกว่าทุกๆปีค่ะ”

 

 

โก๊ะ นิพนธ์ ค่าย เยส!มิวสิค

“คุณแม่จะเป็นคุณแม่ที่น่ารัก คอยดูแลใส่ใจโก๊ะอยู่ตลอด ถึงแม้ว่าโก๊ะจะทำงานที่กรุงเทพฯก็จะโทรศัพท์พูดคุยอยู่ทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งวันแม่ปีนี้ก็คงเป็นเหมือนทุกปี ที่จะเป็นโอกาสที่ดีที่โก๊ะจะบอกรักคุณแม่อีกครั้ง ปีนี้ ผมตั้งใจจะกลับบ้านที่สิงห์บุรีไปอยู่กับครอบครัว พาแม่ไปทานข้าว ไปทำบุญ และกราบหลวงพ่อจรัญที่วัดอัมพวันซึ่งเป็นวัดที่ครอบครัวเรานับถือมากครับ”

 

 

พาร์ท – เคียราน ชัยธัช ชีวมงคล ค่ายกามิกาเซ่

“ผมอยากจะบอกคุณแม่ว่า คุณแม่เป็นฮีโร่ในดวงใจของผมมาตลอด ผมเห็นอะไรหลาย ๆ อย่างที่แม่ทำให้ผม คุณแม่มีส่วนสำคัญในการทำให้ผมมองโลกในแง่ดี วันแม่ปีนี้ขอใช้เวลาอยู่กับคุณแม่ก็พอแล้วครับ เพราะของขวัญพิเศษอะไร ก็คงไม่มีคุณค่ากับเวลาที่เราจะได้อยู่ด้วยกัน เพราะเวลาเป็นสิ่งที่หาซื้อไม่ได้จริงๆ แม้จะมีเงินมากขนาดไหน แล้วผมก็อยากขอบคุณแม่ที่รักผมและเป็นห่วงผมครับ”

 

 

“ฮอน – สันติ วจนพานิช ค่ายเยส! มิวสิค

“ในสายตาของฮอน คุณแม่เป็นคนที่ทำให้ฮอนเข้าถึงธรรมะ มาก ๆ ครับ ตั้งแต่เด็กคุณแม่จะสอนให้เชื่อในเรื่องของพระพุทธศาสนา และก็การคำนึงถึงจิตใจคนอื่น เอาใจเขามาใส่ใจเรา และเห็นค่าของเงินครับ สำหรับวันแม่ปีนี้ตอนแรกฮอนตั้งใจจะพาคุณแม่ไปเที่ยวฮ่องกงครับ แต่คุณแม่ไม่ว่างก็เลยได้แค่พาคุณแม่ไปทานข้าวด้วยกัน และฮอนก็คิดว่าจะซื้อกระเป๋าให้คุณแม่เป็นของขวัญครับ ด้วยน้ำพักน้ำแรงของฮอนเองครับ ตอนนี้หาเงินได้เท่านี้ ก็ซื้อได้แค่นี้ครับ แต่ฮอนก็จะตั้งเป้าไว้ทุก ๆ ปี ว่าปีนี้จะซื้ออะไร ปีหน้าจะซื้ออะไรให้ท่านครับ”

 

 

ป๋อม เจนนรงค์ นราศรี วงคาราเมล ค่ายเยส!มิวสิค

 

“วันแม่ปีนี้ผมกลับบ้านไปหาแม่ที่จันทบุรีครับ อยู่กับแม่พาแม่ไปกินข้าว กอดแม่ให้แน่น ๆ ส่วนของขวัญคงไม่มีอะไรพิเศษมอบให้นอกจากจะทำทุกวันให้ดีที่สุดเป็นลูกที่ดีของแม่ เปลี่ยนตัวเองในสิ่งที่ยังไม่ดี ทำให้แม่ได้ยิ้มในทุก ๆวัน ก็พอแล้วครับ”

 

หญิงลี ศรีจุมพล

 

หญิงลี ศรีจุมพล

“ก็ขนาดวันเข้าพรรษาเรายังมีเริ่มต้นงดเหล้าเข้าพรรษาเลย ทำไมวันแม่แห่งชาติลูกทุกคนจะเริ่มต้นบอกรักแม่ไม่ได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่กล้าพูดให้นำวันแม่แห่งชาติปีนี้เป็นวันแรกเริ่มในการบอกรักท่าน เพราะแค่คำว่ารักคำเดียว ลูก ๆ ทุกคนทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นแม่ มีหัวใจที่พองโต และมีพลังใจในการทำงานเพื่อลูกของตนที่รักอีกมากมาย แต่แค่คำว่ารักอย่างเดียว หญิงลีว่าไม่เพียงพอ หญิงลี อยากให้ลูกทุกคนกระทำสิ่งที่ดีงาม ทำให้สิ่งที่แม่สบายใจ เพราะไม่มีใครรักเราเท่าพ่อกับแม่อีกแล้ว”

ดีเจ เอไทม์

ดีเจ.อ๋อง

 

 

“ในส่วนของอ๋องเองก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษ เพราะในวันแม่ของทุกปี ที่บ้านของอ๋องก็จะมีการทานข้าวร่วมกัน ถือว่าเป็นวันครอบครัวอีกวันหนึ่ง แค่นี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่พิเศษมาก ๆ แล้ว เพราะทุกคนจะได้พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เล่าเรื่องราวต่างๆ กันบนโต๊ะอาหาร ที่สำคัญทุกคนก็จะบอกรักคุณแม่พร้อมกันด้วย”

ดีเจ.ดาด้า

“ในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่พิเศษสำหรับด้ามาก ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นวันแม่วันพิเศษสำหรับคุณแม่ของด้าแล้ว ยังเป็นวันแม่ของ น้องดีน ลูกชายของด้าด้วย และทำให้ด้าเองได้รู้จักคุณค่าของคำว่าแม่มากขึ้นกว่าตอนเป็นลูกมากขึ้นด้วย วันแม่ปีนี้ก็ยังพาลูกชายไปทำงานเมกมันนี่ค่ะ (หัวเราะ) เป็นคุณแม่คุณลูกคู่ขยัน แต่ตอนช่วงเย็นทั้งครอบครัวก็จะไปทานอาหารกันและบอกรักคุณแม่ด้วย จริงๆ ทั้งด้าและอ๋องก็บอกรักแม่กันทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งการแสดงออกของแต่ละบ้านก็จะแตกต่างกันไป การบอกรักท่านเป็นอะไรที่ทำง่าย ๆ และอยากให้ทำได้ทุกวัน ไม่ต้องอายหรอกนะคะ”

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

10 เพลงซึ้ง นึกถึงแม่ ฟังทีไร น้ำตาไหลทุกที!

ด้วยรักของแม่ จาก รวมศิลปิน i am & true fantasia [Official MV]

(Scoop) 5 นักร้องสุดเก๋า คุณแม่เรา ช๊อบ ชอบ!

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง