เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

(คลิป) สัมภาษณ์ BNK48 ก่อนเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย คว้ารางวัล เพลงฮิตแห่งปี จาก The Guitar Mag Awards 2018

(คลิป) สัมภาษณ์ BNK48 ก่อนเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย คว้ารางวัล เพลงฮิตแห่งปี จาก The Guitar Mag Awards 2018
Music Talk
13 มีนาคม 2561 ( 02:10 )
5.1K

นมาแค่สามเดือนแรกของปี 2561 แต่ไอดอลกรุ๊ป BNK48 ก็คว้า 2 รางวัลมาครองกันแล้ว เริ่มจาก Zocial Awards ศิลปินที่ใช้โซเชียลยอดเยี่ยม ล่าสุดกับอีกหนึ่งรางวัล ที่สาว ๆ บอกว่า แต่มีชื่อเข้าชิงก็เป็นเกียรติมาก ๆ แล้วกับ รางวัล Single Hit Of the Year จาก The Guitar Mag Awards 2018 ซึ่ง 6 สาว BNK48 เฌอปราง แก้ว อร ตาหวาน น้ำหนึ่ง เนย เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัล และขึ้นโชว์ในงานนี้ด้วย เรามาฟังสาว ๆ พูดก่อนจะได้รับรางวัล และพูดบนเวทีหลังประกาศผลกันค่ะ ภาพชัดจัดเต็ม! The Guitar Mag Awards 2018 ศิลปินกว่า 100 ชีวิต ทุกค่ายเข้าร่วมงาน


เฌอปราง BNK48 "เวทีนี้มีชื่อเข้าชิง รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก ๆ ค่ะ ฝากเชียร์พวกเราด้วยนะคะ"


แก้ว BNK48: "จริง ๆ การรับรางวัลก็เป็นเหมือนความฝันอย่างหนึ่งของพวกเราด้วยค่ะ เป็นศิลปินแล้วก็อยากได้รางวัลกับเขาบ้าง พอได้มายืนตรงนี้จริง ๆ ก็ดีใจมาก ๆ หวังว่าจะมีเวทีต่อไปเรื่อย ๆ"


เฌอปราง BNK48: "เรียกว่าเป็นบทพิสูจน์ของพวกเรา ว่าก้าวแรกของพวกเรามาถึงขนาดนี้แล้ว หลังจากนี้พวกเราจะทำให้ดีที่สุด และจะพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ นะคะ"
พอได้รางวัลกันแล้ว รู้สึกกดดันสำหรับเพลงต่อ ๆ ไปกันมั้ยคะ?เฌอปราง BNK48
: "กดดันเหมือนกันค่ะ"


แก้ว BNK48: "ถามเซ็นเตอร์คนต่อไป ให้เล่าให้ฟัง"


เนย BNK48: "กดดันนิดนึงค่ะ เพราะอย่างเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย กระแสค่อนข้างดีมาก แต่เพลงต่อไปพวกเราก็ตั้งใจมากเหมือนกัน ต้องการสื่อความหมายให้รู้จักพวกเรามากขึ้นค่ะ"
วัฒนธรรมแฟนคลับ ช่วยหนุนศิลปินยังไง อย่างวัฒนธรรมโอตะทุกวันนี้?เฌอปราง:
"จริง ๆ แล้ว ศิลปินอยู่ด้วยแฟนคลับด้วยซ้ำนะคะ ถ้าไม่มีคนฟังพวกเรา ก็จะไม่รู้ว่าใครจะสนับสนุนเรา และแฟน ๆ ที่สนับสนุนพวกเรา BNK48 มา ก็ต้องขอขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ"


การมีแฟนคลับ มันทำให้รู้สึกยังไงบ้าง?


อร BNK48: "ส่วนหนึ่งอรเชื่อว่าพี่ ๆ ศิลปิน หรือตัวเราเอง ก็อยู่ได้ด้วยแฟนคลับ พยายามทำเต็มที่ที่สุด ถือเป็นสีสันของวงการเพลงไทยแล้วกันค่ะ ฝากพวกเราด้วยนะคะ"มีวิธีบอกกับคนที่ไม่ใช่โอตะ เรื่องการเข้าถึงเรายังไง?


เฌอปราง BNK48: "ต้องขอโทษอย่างแรกเลยค่ะ"

น้ำหนึ่ง BNK48: "ต้องขอโทษด้วยนะคะ มันเป็นกฎของบริษัทค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะเข้าใจกันค่ะ"
คนเริ่มเบื่อชุดเดิมแล้ว จะมีเปลี่ยนอะไรอีกบ้าง?


เฌอปราง: "มีแน่นอนค่ะ พวกเราเปลี่ยนทุกซิงเกิ้ลที่เราจะออกค่ะ 22 มีนาคมนี้ พวกเราก็จะชุดใหม่ เปิดตัวเพลงใหม่ ที่สนามราชมังคลา พวกเราเป็นทีมเชียร์ค่ะ"


หลังจากรับรางวัล เฌอปราง และ แก้ว BNK48 เป็นตัวแทนพูดถึงความรู้สึกของสาว ๆ BNK48 


เฌอปราง BNK48: พวกเรา BNK48 นะคะ เป็นกลุ่มเด็กธรรมดา ๆ กลุ่มหนึ่ง ที่ได้รับแรงสนับสนุนจากผู้บริหารและครูเอ๊ะ ละอองฟอง ครูแมน ละอองฟอง และศิลปินหลาย ๆ ท่าน ที่มีส่วนในเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย รวมไปถึงหลาย ๆ เพลง นอกจากเพลงนี้ ไม่คิดว่าจะมีโอกาส ที่ซิงเกิ้ลของพวกเราจะได้รับเกียรติจากทาง Guitar Mag ขอบคุณนะคะ ที่มอบรางวัลนี้ให้กับพวกเรา สุดท้ายต้องของคุณแฟน ๆ ทุกคนที่สนับสนุนพวกเรามาโดยตลอด หลังจากนี้คงเป็นก้าวแรกที่จะทำให้พวกเราตั้งเป้าหมายต่อไป ว่าจะผลิตเพลง ทำ performance ให้ทุกคนได้รับฟังและชื่นชอบพวกเราต่อไปเรื่อย ๆ นะคะ


แก้ว BNK48: หนูก็อยากจะขอบคุณครอบครัว BNK48 ของเรานะคะ เราก็เติบโตด้วยกันมา ถึงแม้หนูจะรู้ว่า ในทางฝีมือแล้ว พวกหนูยังไม่คู่ควรสำหรับรางวัลของ Artist ขนาดนี้ แต่ว่าในสักวันหนึ่งพวกเราจะพัฒนาเป็น Real Artist For Real Awards ค่ะ


ติดตามชมภาพจากงานประกาศรางวัล The Guitar Mag Awards 2018 เต็ม ๆ ได้เร็ว ๆ นี้ และสามารถอ่านบทสัมภาษณ์ 6 สาว BNK48 ตอกกลับพวกแอบถ่าย และปล่อยภาพไม่เหมาะสม 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตามMusic.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง