ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

10 อันดับเพลง K-pop ยอดนิยม ประจำปี 2020 บน TrueID Music

10 อันดับเพลง K-pop ยอดนิยม ประจำปี 2020 บน TrueID Music
Jest07
16 ธันวาคม 2563 ( 17:45 )
4.9K

ในปี 2020 นี้นับเป็นปีทองของวงการเพลง K-pop ที่บรรดาเหล่าศิลปินเกาหลีได้ปล่อยผลงานเพลงออกมามากมายหลากหลายแนวเพลง ให้แฟนเพลง K-pop ทั่วโลกได้รับฟังกันผ่านช่องทางฟังเพลงออนไลน์ต่างๆ ซึ่ง TrueID Music ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางฟังเพลงออนไลน์ที่สาวกเพลง K-pop ให้ความสนใจเข้ามาฟังเพลงใหม่เพลงฮิตกัน และในวันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับเพลง K-pop ยอดนิยมประจำปี 2020 จาก TrueID Music มาให้ได้รับชมกัน .. ไปดูกันว่ามีเพลง K-pop เพลงไหนที่โดนใจเพื่อนๆ ชาว TrueID ในปีนี้กันบ้าง

1. Turn Back Time (Korean Ver.) - WayV 

“Turn Back Time” เพลงโปรโมตจากอัลบั้มเต็มชุดแรก “Awaken The World” ของวงบอยแบนด์จีนชื่อดัง WayV ที่มีสมาชิกประกอบไปด้วย KUN (คุน), WINWIN (วินวิน), LUCAS’ (ลูคัส), XIAOJUN (เสี่ยวจวิน), HENDERY (เฮนเดอรี), YANGYANG (หยางหยาง) และ TEN’ (เตนล์) สมาชิกสัญชาติไทย โดยเพลงถูกนำมาทำใหม่เป็นเพลงภาษาเกาหลีให้แฟนเพลง K-pop ได้ติดตาม

 

2. Monster - Red Velvet - IRENE & SEULGI 

"Monster" เพลงจากมินิอัลบั้มชุดแรกของ 2 สาว Irene (ไอรีน) และ Seulgi (ซึลกิ) ที่เดบิวต์สุดร้อนแรงในฐานะยูนิตแรกของวงเกิร์ลกรุ๊ป Red Velvet ภายใต้ชื่อ “Red Velvet – IRENE & SEULGI” (เร้ด เวลเว็ท ไอรีน แอนด์ ซึลกิ) โดย "Monster" เป็นเพลงแนวป๊อปแดนซ์ที่มีเบสที่หนักแน่น, ซาวด์สุดร้อนแรงแบบ Dubstep และเสียงร้องอันน่าหลงใหล ส่วนเนื้อเพลงพูดถึงเรื่องราวของ "Monster" ผู้เป็นอมตะ ที่เข้าไปในฝันของคนอื่น แล้วเต้น เล่น ทำให้พวกเขาต้องหลงเสน่ห์ 

 

3. Punch - NCT 127

“Punch” เพลงจากอัลบั้มรีแพคเกจ “Neo Zone: The Final Round” ของหนุ่มๆ วง NCT 127 ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการเอาชนะความโดดเดี่ยวอ้างว้างในการต่อสู้ เหมือนกับนักมวยที่ยืนอยู่บนผืนผ้าใบ โดยเพลงนี้แต่งโดย Kenzie, Dwayne “Dem Jointz” Abernathy Jr., Keynon “KC” Moore และเขียนเนื้อเพลงเกาหลีโดย Kenzie

 

4. DESSERT (Feat. Loopy, SOYEON ((G)I-DLE)) – HYO

“DESSERT” เพลงจาก HYO หรือที่เป็นที่รู้จักในนาม Hyoyeon (ฮโยยอน) หนึ่งในสมาชิกของวง Girls' Generation โดยเป็นเพลงแนวจังเกิ้ล ป๊อปสนุกๆ ที่มาพร้อมจังหวะเบาซ์ และมุมบาทันอันสดใส อีกทั้งยังมีท่อนฮุคที่ติดหู และซาวด์ต่างๆ ที่มีความโดดเด่น เนื้อหาของเพลงจะเปรียบเปรยของหวานกับการอยากมีความรักแบบหวานๆ ที่ไม่ใช่ความรักที่ยุ่งยากและซับซ้อน นอกจากนี้ HYO ยังมีส่วนร่วมในการแต่งทำนองของเพลงนี้ เพื่อใส่สีสันความเป็นตัวเองเข้าไปในเพลงมากขึ้น รวมทั้งได้แร็ปเปอร์ Loopy (ลูปี้) กับ SOYEON (โซยอน) จาก (G)I-DLE มาร่วมร้องและแร็ป เพิ่มความพิเศษให้กับเพลงๆ นี้อย่างมาก

 

5. 2 KIDS – TAEMIN

“2 KIDS” เพลงจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 “Never Gonna Dance Again” ของนักร้องหนุ่ม TAEMIN โดยเป็นเพลงแนวอิเล็กโทร ป๊อป ที่นำความเรียบง่ายของเพลงอย่างเสียงกีต้าร์อันอบอุ่น สบายๆ มาผสมผสานเข้ากับเสียงร้องอันงดงาม และแสนเศร้าของ TAEMIN ส่วนในด้านเนื้อร้องจะแสดงออกถึงความเจ็บปวดของการเติบโต ที่เกี่ยวกับความทรงจำของการเลิกรา เนื่องจากความรักในวัยเด็ก ซึ่งทาง TAEMIN ได้โชว์ฝีมือมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ด้วยตัวเอง

 

6. Tiger Inside – SuperM

“Tiger Inside” เพลงของ SuperM วงบอยแบนด์ซูเปอร์กรุ๊ปจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment ที่มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ประกอบไปด้วย Baekhyun (แบคฮยอน), Taemin (แทมิน), Kai (ไค), Taeyong (แทยง),  Mark (มาร์ค), Lucas (ลูคัส) และ Ten (เตนล์) โดยเป็นเพลงแดนซ์ที่มีเอกลักษณ์ภายใต้ธีมแบบตะวันออก ประกอบไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ และเบส 808 ที่มีการปรับเปลี่ยนทำให้ฟังแล้วนึกถึงการคำรามของสัตว์ป่า เนื้อหาของเพลงได้กล่าวถึงเรื่องของ "การปลดปล่อยสัตว์ร้ายที่อยู่ในตัวของทุกคนออกมา แล้วเอาชนะความยากลำบากที่เผชิญอยู่" 

 

7. 100 – SuperM

“100” เพลงจังหวะสนุกชวนเต้นตามของหนุ่มๆ วง SuperM ซึ่งเพลงเป็นแนว Breakbeat ที่มีจังหวะดนตรีสนุกๆ และมีดนตรีแนว Dubstep ประกอบอยู่ในเพลงอีกด้วย โดย มาร์ค นักร้องหนุ่มหนึ่งในสมาชิกของ SuperM มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงพร้อมกับเขียนเนื้อร้อง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความต้องการของ SuperM ที่ต้องการมุ่งหน้าไปสู่จุดสูงสุดไปพร้อมกัน

 

8. Not Shy – ITZY

"Not Shy" ไตเติ้ลแทร็กจากมินิอัลบั้มที่มีชื่อเดียวกันคือ “Not Shy” ของ ITZY วงเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย JYP Entertainment ที่เขียนเพลงโดย J.Y. Park รวมทั้ง Kobee และ earattack เป็นผู้เรียบเรียง โดยเพลงได้นำเสนอความรู้สึกของความรักที่เข้ากันได้ดีกับเสียงร้องที่มีเอเนอร์จี้อันเต็มเปี่ยมที่เป็นเครื่องหมายการค้าของสาวๆ วง ITZY

 

9. Candy - BAEKHYUN (of EXO)

“Candy” ไตเติ้ลแทร็กจากมินิอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 “Delight” ของ Baekhyun (แบคฮยอน) สมาชิกวง EXO โดยเพลง “Candy” เป็นเพลงแนวอาร์แอนด์บีที่มีลูกเล่นและซาวด์ดนตรีที่มีความทันสมัย โดยเปรียบเทียบเสน่ห์อันเหลือล้นของ BAEKHYUN กับลูกกวาดหลากหลายรสชาติ 

 

10. B.A.D - Super Junior-D&E

“B.A.D” เพลงจากมินิอัลบั้มชุดที่ 4 “BAD BLOOD” ของ 2 หนุ่ม DONGHAE (ทงเฮ) และ EUNHYUK (อึนฮยอก) จาก Super Junior D&E หนึ่งในยูนิตย่อยของวงบอยแบนด์ชื่อดัง Super Junior โดยเป็นเพลงแนว Electronic hip-hop ที่มีเนื้อหาเพลงที่พูดถึงหญิงสาวที่งดงาม ด้วยการใช้คำว่า BAD


และนี่ก็คือ 10 อันดับเพลง K-pop ยอดนิยมประจำปี 2020 จาก TrueID Music ที่ทางเราได้รวบรวบมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถฟังเพลงดังเพลงฮิตอีกมากมายได้ที่ TrueID Music

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง