เจาะลึก เพลง ยังไงก็ไม่ยัก เพลงช้าสไตล์ เก่ง ธชย ยักษ์ตัวพ่อ!

เจาะลึก เพลง ยังไงก็ไม่ยัก เพลงช้าสไตล์ เก่ง ธชย ยักษ์ตัวพ่อ!
maymey
6 เมษายน 2560 ( 15:00 )
7.8K

หลังจากเปิดใจถึงประเด็นคนฟังสายโหด ทำร้ายตัวเอง หลังอินเพลง ยังไงก็ไม่ยัก ของ เก่ง ธชย อย่างหนัก จนต้องออกมาเตือนยกใหญ่ ล่าสุด ยอดวิวเอ็มวี ยังไงก็ยัก ของ เก่ง ธชย ทะลุ 31 ล้านวิวพร้อมเวอร์ชั่นขับเสภา วันนี้เรามาทำความรู้จัก เพลง ยังไงก็ยัก ให้มากขึ้น (เก่ง ธชย ส่งเพลงใหม่ หัวใจทศกัณฐ์ ออกมาให้ฟังด้วย)

 

 

เก่ง ธชย กลับมาอีกครั้ง พร้อมส่งเพลงอกหัก ยังไงก็ไม่ยัก เพลงช้าในสไตล์ เก่ง ธชย ที่ไม่มีใครเหมือน เอาใจ ทีมยักษ์ กระแทกใจคนที่ถูกหลอกใ ห้มีความหวัง และถูกหลอกให้รักทั้งหลาย น้อยครั้ง ที่จะได้ฟังซิงเกิ้ลเพลงช้าจาก เก่ง ธชย และบวกกับมีหลายเสียงเรียกร้อง โดยก่อนหน้านี้ มี เพลง ตายช้าช้า ปล่อยให้ได้ฟังกันแบบช้ำปางตาย เมื่อ 3 ปีที่แล้ว

 

 

กลับมาคราวนี้ คงถูกใจสาวกยักษ์ทั้งหลาย เมื่อพ่อยักษ์ ปล่อยเพลง ยังไงก็ไม่ยัก เอาใจบรรดาคอคนถูกหลอกให้รักทั้งหลาย ด้วยเนื้อหาเพลงที่เศร้าและมีความตัดพ้อ น้อยใจ แต่ก็ยังมีความใจ!ของคาแรคเตอร์ตัวร้ายอยู่ ซึ่งเป็นสไตล์การเขียนเพลงของ เก่ง ที่โดดเด่น ผสมผสานกับแนวดนตรีอคูสติก และแต่งเติมความเหงาแบบไทย ๆ ด้วยเสียงขิม ซึ่งพอนำมารวมกันแล้ว ทำให้เพลงนี้เป็นอีกเพลง ที่ตอบโจทย์และบอกเล่าเรื่องราวคนอกหักในอีกแง่มุมหนึ่งได้เป็นอย่างดี เธอมาทำให้ใจอ่อนแอ หลอกฉันให้สู้ทั้งที่ต้องแพ้เขาอยู่ดี ยังไงเธอก็ไม่รัก

 

ยังไงก็ไม่ยัก – TACHAYA [เก่ง ธชย] Official MV

 

 

ยังไงก็ไม่ยัก
เนื้อร้อง/ทำนอง: เก่ง ธชย
เรียบเรียง: ธิติวัฒน์ รองทอง / ทัพยักษ์

 

ทำไม ต้องทำเป็นสนใจ ทำไม ต้องทำมีเยื่อใย รู้ไหม ว่าฉันคิดไปไกล
ทำไม ต้องทำเป็นเหมือนแคร์ ทำไม ต้องทำมาเหลียวแล มันแปล ว่าอะไร

* เธอมาทำให้ใจอ่อนแอ หลอกฉันให้สู้ทั้งที่ต้องแพ้เขาอยู่ดี
** ยังไงเธอก็ไม่รัก ยังไงเธอก็ไม่สน และมันไม่มีเหตุผล เมื่อเขานั้นก็ดีกว่า
ได้โปรดอย่าให้ความหวัง ถ้าเธอยังเห็นคุณค่า
หรือเธออยากเห็นน้ำตา จากคนที่รักเธอ

ยังไงเธอก็ไม่รัก ยังไงเธอก็เลือกเขา
จะเอาอะไรแข่งกับเขา เมื่อทำอะไรฉันก็ผิด
หยุดหยิบยื่นความรัก รักอย่างคนไม่มีสิทธิ์
อย่ายื้อให้ฉันติด อยู่กับชีวิตเธออีกเลย ปล่อยฉันไปตายไกลไกล
พอที อย่าทำเป็นเข้าใจ พอที อย่าเดินมาใกล้ใกล้ ทำเหมือน ว่าไม่คิดอะไร
พอที หยุดมองด้วยสายตา พอที หยุดส่งรอยยิ้มมา รู้ไหม เธอทำฉันหวั่นไหว

ซ้ำ [*,**]

ลา ลา ลา ลา ลา

ซ้ำ [*,**]

 

 

เก่ง ธชย มาพร้อมเพลงใหม่ “ยังไงก็ไม่ยัก” ที่ได้ผู้กำกับมือเยี่ยม อ๊อด บัณฑิต ทองดี ที่เคยร่วมงานกัน จนเป็นที่พูดถึงกันทั้งบ้านทั้งเมืองจาก MV เที่ยวไทยมีเฮ มาแล้ว และแน่นอน การร่วมงานครั้งใหม่นี้ย่อมต้องไม่ธรรมดา ด้วยการนำเสนอมุมมองภาพในแนว Action ที่ถูกนำมามาใส่ในเพลงช้า ในแบบที่ไม่ค่อยเห็นกันสักเท่าไหร่ บวกกับเสื้อผ้าหน้าผมของตัวละครที่ผสมความเป็นไทยได้อย่างลงตัว และอีกหนึ่งความพิเศษของ MV นี้คือการรวมศิลปินและนักแสดงไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แพรวา (จากซีรี่ย์ฮอร์โมน) , จะเด็ด เฟดเฟ่ ,บอม ธนา , อาวอร์ (ครูใหญ่จากซีรี่ย์ฮอร์โมน), และ กบ วีรศักดิ์

 

 

“ยังไงก็ไม่ยัก” ที่เรียกได้ว่าเป็น MV ที่พีค และหักมุมที่สุดแห่งปี เป็นเรื่องของ 4 วายร้าย (ราม,ทศ,ดา,นุ) แห่งแก๊ง God of 4 ที่ชอบแต่งตัวเป็นตัวละครต่าง ๆ ได้หนีการไล่ล่าจากทางการ God of 4 ได้สร้างไว้ ภายใต้เหตการณ์อันคับขันเช่นนี้ ทั้ง 4 จะรับมือแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างไร และ มิหน้ำซ้ำ ยังจะต้องมีปมปัญหาหัวใจที่เกิดขึ้นพร้อม ๆ กับสถานการณ์เป็นตายเช่นนี้

 

 

ดูข่าวอื่น ๆ ของ เก่ง ธชย คลิกเลย

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง