ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

นี่แหละฉัน! ซานิ นิภาภรณ์ เคาะสนิมเพลงร็อค ปล่อยเพลงใหม่ กำกับ MV เอง!

นี่แหละฉัน! ซานิ นิภาภรณ์ เคาะสนิมเพลงร็อค ปล่อยเพลงใหม่ กำกับ MV เอง!
Music Editor Talk
12 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:50 )
1.1K
1

ห่างหายจากการออกเพลงใหม่มานานหลายปี สำหรับ ซานิ นิภาภรณ์ หรือ ซานิ AF สุดยอดนักล่าฝัน AF6 เป็นแชมป์ผู้หญิงคนแรกของรายการ Reality ในประเทศไทยด้วย ซึ่งไม่ได้มีดีแค่การร้องเพลง แต่เรียกว่ามีผลงานในหลาย ๆ ด้าน ทั้งงานแสดง งานพิธีกร แข่งรถ แต่สิ่งที่ซานิรักและไม่เคยทิ้งก็คือ งานร้องเพลง ซึ่งกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้ง ในรายการ The Mask Singer ในฐานะ หน้ากากอีกาเผือก โดยก่อนหน้านี้ ได้ร่วมโปรเจกต์ Love Status เพลงรักที่ไม่รัก กับเพลง คนรักหรือแค่รู้จัก ล่าสุด ขอกลับมาทำเพลงใหม่ของตัวเองอีกครั้ง เป็นการทำงานเองเต็มตัว โดยมีเพื่อนสนิท มาช่วยกันอย่างอบอุ่น ทั้งหวานใจ ดรีม smtm สงกรานต์ รังสรรค์ แหนม รณเดช ฯลฯ กับเพลงที่มีชื่อว่า "นี่แหละฉัน" ซึ่ง ซานิ ได้เล่าถึงการทำงานเพลงนี้ ผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า

 

"นี่แหละฉัน” เพลงนี้เรากำกับ MV เอง ทำงานกับแบบกองจนมาก555 วางแผนทุกสิ่งอย่างใน3วัน ปรึกษาเรื่องสตูกับสง @songkarn__rangsan ปรึกษาเรื่องตากล้อง เรื่องไฟ เพื่อให้ได้ MV เพลงนี้ออกมาอย่างที่ต้องการ แล้วในที่สุดวันถ่ายก็มาถึง เรา6คน เรา แม่ @boonkongzani ผู้ดูแลเสบียงกอง เป็นช่างไฟ เป็นผู้ช่วยทุกสิ่ง สง @songkarn__rangsan คนทำเพลง เรียกได้ว่าพี่น้องจริงๆ เข้าใจทุกอย่างที่ถ่ายทอดออกมาเป็นเรา นู๋ปิ๊ก @pukpicknaka คนสวยซื้อผ้าทำฉากวันเดียวเอาไปเย็บ ลิตา @lita_inchalita ข่าง @khang_natta ที่แบกกล้องอุปกรณ์ทุกอย่างมาอย่างที่เราอยากได้ ไม่เคยเกี่ยงเลยที่จะทำให้พี่ ทุกคนมาแบบช่วยกันเต็มที่ ทั้งตั้งไฟ ตั้งฉาก สาวๆคือแผนกดิมไฟ ให้ออกมาแบบที่เราวางไว้ สงและข่างคอยดูฟีลลิ่งภาพให้ออกมาตรงตามอารมฟีลลิ่งของเพลงมากที่สุด การทำงานที่ถ่ายแบบ long take แต่งหน้าล้างหน้าถ่ายอยู่4เทค ขอบคุณผิวหน้าที่ยังสู้มากๆ ขอบคุณทุกคนในวันนั้น ไม่รู้ทำไมเราถึงมีความสุขมากกับเพลงนี้ เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่เพลงที่มีเงินลงทุนมากมาย แต่ใจล้วนๆ สุดท้าย MV ออกมาอย่างที่เราต้องการ

ถึงวันกำหนดออนยูทูบขอบคุณดรีม @dreamhigh_life ที่ทำเรื่องโซเชียลยูทูบให้จนสมบูรณ์ มีอะไรก็คอยแนะนำกันตลอด ไม่มีเกี่ยงเลยสักครั้ง ขอบคุณพี่แหนมที่ให้ยืมสตูถ่าย @nammronnadet เป็นครั้งแรกที่เราออกมาทำทุกอย่างด้วยตัวเอง มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือน้อยมากจริงๆจนเรายังขำออกมาเสียงดังเลย แต่มันมีความสุข และที่สำคัญไม่รู้ดิ คนที่รอฟังเราทุกคนมันจะแค่ไม่กี่คน เราก็โคดมีความสุขเลยขอบคุณที่ทำให้ยอดวิวขยับเรื่อยๆ ทั้งแฟนคลับแฟนเพลงและทุกคนคือส่วนสำคัญในงานชิ้นนี้ ไม่ต่างจากเรา ขอบคุณจริงๆ ขอบคุณที่ยังทำให้เรามีพลังในการเดินบนเส้นทางสายร๊อคอยู่ ใครว่าร๊อคตาย ไม่จริงเว้ย กูอยู่นี่ #นี่แหละฉัน"

 

ซานิ นิภาภรณ์

 

ซานิ นิภาภรณ์ เพลงใหม่ นี่แหละฉัน

ซานิ นิภาภรณ์ เพลงใหม่ นี่แหละฉัน

ซานิ นิภาภรณ์ เพลงใหม่ นี่แหละฉัน

โดยเพลง นี่แหละฉัน (Rare item) ปล่อย Audio ออกมาให้ตอนปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ผ่านค่าย Piramid Records มี สงกรานต์ รังสรรค์ เป็นทั้งโปรดิวเซอร์และเขียนเนื้อร้องทำนองให้ เป็นเพลงเเรกที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของ ซานิ มากที่สุด ตั้งเเต่เดินทางบนสายดนตรีมา เเละครั้งนี้พิเศษขึ้น ตรงที่ ได้ออกมาทำเพลงอิสระครั้งเเรก กับ โปรดิวเซอร์ สงกรานต์ รังสรรค์ เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีความอ่อนโยน เเต่ไม่อ่อนเเอ เป็นเพลงที่เหมาะกับผู้หญิงที่เสียได้แค่ใจ แต่ไม่เสียทั้งชีวิต ในส่วนของมิวสิควิดีโอ ก็ได้เพื่อน ๆ มาช่วยกัน งานดิบ ๆ แต่ออกมาเท่สไตล์ซานิ เปลือยความรู้สึกได้ออกมาเป็น ซานิ นิภาภรณ์ จริงๆ

Song : นี่แหละฉัน (Rare item)
Artist : ZANI
โปรดิวเซอร์ : รังสรรค์ ปัญญาเรือน
คำร้อง/ทำนอง : สงกรานต์ รังสรรค์
เรียบเรียง : สงกรานต์ รังสรรค์ , อัครชัย สถาวรฤทธิ์
Mix&Master : อัครชัย สถาวรฤทธิ์ (Ton Storyline)
Drum : ภัสกร ศาสตร์สูงเนิน
Bass : อัครชัย สถาวรฤทธิ์ (Ton Storyline)
Guitar : รังสรรค์ ปัญญาเรือน
Recording studio : Pyramid studio
Direct Music Video : นิภาภรณ์ ฐิติธนการ
Music Video By : Nattasit Nitiphanich , Inchalita Bhunlapiwat

เนื้อเพลง : นี่แหละฉัน (Rare Item)

เป็นคนไม่ค่อยอ่อนหวาน น้อยคนจะเห็นน้ำตา
ถ้าใครดีมาเราก็ดีไปร้ายมาร้ายกลับ ไม่โกง
แกล้งโง่ยิ่งทำไม่เป็น อ่อนแอไม่ให้ใครเห็น
และเหมือนใครๆก็มองว่าฉันเสียใจไม่เป็น

* ไอ้เรื่องความรัก ก็เคยผิดหวัง ไม่ทำให้ฉันต้องถึงตาย
ถ้าเธออยากรักฉันขอเรื่องเดียว อย่าหลอกกันได้ไหม
**ผู้หญิงคนนี้ยังมีหัวใจที่เป็นเลือดเนื้อ ความเข้มแข็งไม่ได้ช่วยเหลือ
เมื่อมันถูกทำร้าย หากได้ลองรักใครสักคนก็เทให้ทั้งใจ
และเธอจะรู้ว่าไม่มีใคร รักเธอได้เท่าฉัน
เป็นผู้หญิงธรรมดา ที่ไม่ได้หาที่ไหนก็ได้ นี่แหละฉัน

เมื่อไหร่ที่ต้องอ่อนไหว จมปลักไม่ใช่นิสัย
ถ้าเขาไม่รักฉันก็ไม่รอให้ต้องเหนื่อยใจ

* , **

ฝากเพื่อนๆ เข้าไป กด ติดตามแล้ว อย่าลืม กด กระดิ่ง ด้วยย 🔔🔔🔔!!!!!
ที่ช่อง Pyramid Records http://bit.ly/2SjGob9

ติดตามผลงานของ ZANI ได้ที่ 📌 
InstagramG : http://bit.ly/2SiqhLb
Facebook : http://bit.ly/2vRIUhu 
Facebook Fanpage : http://bit.ly/31tHLIs 
Twitter : http://bit.ly/2OuAlzB 
Youtube : http://bit.ly/2GTBe0f 
Facebook (วง) : http://bit.ly/2RYdO04 

ติดตามพวกเราและศิลปินอื่นๆได้ที่ Pyramid Records 📌
Facebook : http://bit.ly/2SaazBy 

 

โลดแล่นในวงการเพลงมานานกว่า 10ปี สำหรับ สุดยอดนักล่าฝัน AF6 “ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ จากนักร้องกลางคืน สู่การล่าฝัน และปัจจุบัน กับผลงานในวงการบันเทิงมากมาย ทั้ง นักร้องสังกัด ทรู แฟนเทเชีย งานพิธีกร ที่มีเอกลักษณ์และมุกแพรวพราว หรือจะเป็นงานแสดง ก็มีผลงานละครกับภาพยนตร์ให้เห็นกันมาบ้างแล้ว เป็นอีกหนึ่งนักล่าฝันที่มีแฟนคลับติดตามผลงานอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กับ หน้ากากอีกาเผือก ในรายการ The Mask Singer Thailand ซีซั่น 2 และอีกอย่างที่หลายคนที่พูดถึง ก็คือ ภาพลักษณ์ และ ลุคของ ซานิ ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา 

 

ซานิ นิภาภรณ์

ซานิ นิภาภรณ์

ซานิ นิภาภรณ์

ซานิ นิภาภรณ์

ซานิ นิภาภรณ์

 

ขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @zanizina

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ ซานิ ได้ที่:

 

> ส่องลุค ล่าสุด! ซานิ นิภาภรณ์ AF สวย เก่ง เท่ ครบเครื่อง!

> ซานิ นิภาภรณ์ เผยความในใจสุดซึ้ง การร้องเพลง คือชีวิต

> จะไม่ยอมเห็นคนเดียว! ซานิ นุ่งชุดไทยเป็นสาวหวาน นานๆใส่ทีสวยอลังการเลย

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง