“เก้า” ส่ง “รักเธอคนเดิม” สื่ออารมณ์รักฝังใจ

“เก้า” ส่ง “รักเธอคนเดิม” สื่ออารมณ์รักฝังใจ
19 มิถุนายน 2557 ( 19:18 )
382

      หลังจากที่ให้นักแต่งเพลงปลายปากกาทองคำอย่าง “ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” ตัดสายสะดือในฐานะลูกศิษย์ “หนุ่มเก้า-จิรายุ ละอองมณี” ก็ไม่รอช้าใส่เกียร์เดินหน้าถ่ายเอ็มวีซิงเกิ้ลแรกที่เจ้าตัวลงมือเขียนทั้งเนื้อร้องและทำนองเองอย่าง “รักเธอคนเดิม” แบบเต็มแม็ค

     เนื้อหาของเอ็มวีใช้โรงภาพยนตร์ เป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดเพลงรักในแบบฉบับ “เก้า” จะออกมาในฟิวส์ไหน เจ้าตัวยิ้มปลื้มกับผลงานชิ้นเอกพร้อมเล่าว่า….

     “คำว่ารักเธอคนเดิม เหมือนการย้อนเวลากลับไปในช่วงประทับใจในอดีต คำว่า “เธอ” ในที่นี้ ผมไม่ได้หมายถึง “คน” อาจจะเป็นสถานที่หรือความรู้สึกดีๆที่เราเคยมี และมันก็ยังประทับใจมาถึงทุกวันนี้

      ในวันที่เราเหนื่อย หรือในวันที่เราท้อ เมื่อเรามองย้อนกลับไป ก็จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจดีๆผมจึงออกไอเดียว่าอยากใช้โรงหนังครับ เพื่อให้มันสอดคล้องกับเนื้อเพลง คอนเซปคือเหมือนนั่งดูหนังสักเรื่องนึง แล้วเกิดอารมณ์ประมาณว่า เอ้ย…หนังเรื่องนี้เราเคยดูตอนไหน ดูกับใคร เราเคยดูหนังเรื่องนี้ตอนเราอกหักครั้งแรกรึเปล่า ดูหนังเรื่องนี้ตอนเรามีแฟนครั้งแรกรึเปล่า มันก็มีทั้งสุขและทุกข์อ่ะครับ ผมว่าการที่เราได้ถ่ายทอดในรูปแบบนี้ คือใช้โรงภาพยนตร์ มันจะสามารถสื่อกลิ่นแบบนี้ออกมาได้ดี ทางผู้กำกับเอ็มวีก็จะถ่ายภาพออกมาเป็นเงาสวยๆ ครับ

      สำหรับความพิเศษของเพลงนี้ คือ เป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิตที่แต่งเอง ทั้งเนื้อร้อง ทั้งทำนองนะครับ มันก็เป็นความรู้สึกที่ภาคภูมิใจมากๆ ผมรู้สึกว่ามันเป็นหนึ่งเดียวกับตัวผม เวลาร้องเพลงนี้ผมรู้สึกว่ารักเพลงนี้เป็นพิเศษมาก ใครจะคิดยังไงกับเพลงนี้ไม่รู้ แต่ผมรักเพลงนี้”

 

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม