GHOST กระชากอารมณ์ ตีแผ่เรื่องราวความรักอีกมุม ในเพลง จะเป็นของเธอตลอดไป

GHOST กระชากอารมณ์ ตีแผ่เรื่องราวความรักอีกมุม ในเพลง จะเป็นของเธอตลอดไป
maymey
7 เมษายน 2560 ( 11:00 )
2.3K

หลังจากประเดิมซิงเกิ้ลแรก แสดงตัวตนของวงออกไปแล้วในซิงเกิล อย่ามาหลอกหลอนฉันอีก ล่าสุด วง GHOST (โกสต์) ขอนำเสนออีกมุมหนึ่งของวง กับเพลงรักสุดซึ้ง จะเป็นของเธอตลอดไป ที่วงให้คำจำกัดความเพลงนี้ว่า เป็นความหวาน ที่อยู่บนความหนักแน่นของดนตรีร็อก

 

 

นอกจากเพลงนี้จะมีจุดเด่นที่เนื้อเพลงที่มีเนื้อหากินใจแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่ เอก – สุทธิเทพ สัตนาโค นักร้องนำพลิกสไตล์การร้องจากสายว๊ากมาร้องเพลงรักที่ต้องเน้นอารมณ์ในการถ่ายทอดเป็นอย่างสูงเพื่อให้เข้าถึงเนื้อเพลงมากทีสุด ในพาร์ทของดนตรีแพลงนี้ทำทุกอย่างเพื่อให้เนื้อเพลงเด่น โดยเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นจะสร้างบรรยากาศให้เข้ากับเนื้อเพลง โดยผ่านการดีไซน์จาก 2 โปรดิวเซอร์ เก่ง – นที แสนทวี และ โอ่ง – วิสารท กุลศิริ ที่รับหน้าที่นอกเหนือจากการเล่นเบสและกีต้าร์ของวง

 

 

และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้เพลงนี้พิเศษกว่าเพลงรักทั่วไป คือมิวสิควิดีโอ ที่เลือกหยิบเรื่องราวความรักของผู้หญิงที่ทำงานกลางคืน ซึ่งหลายคนมองว่า ไม่มีวันได้เจอรักแท้ มานำเสนอ ก่อนจะส่งไม้ต่อไปติดตามเอ็มวี เอก – สุทธิเทพ สัตนาโค นักร้องนำ เติมความน่าสนใจให้เพลงนี้ว่า

 

 

“ใครที่คิดว่าน่าจะรู้จัก วง Ghost (โกสต์)บอกได้เลย ถ้าคุณได้ฟังซิงเกิลนี้ คุณจะรู้สึกว่าเรายังรู้จักวงนี้ไม่พอแน่ ๆ ย้อนกลับไปถึงตอนที่เราเริ่มก่อตั้ง วง Ghost ขึ้นมา เราคุยกันว่าอยากทำอัลบั้มที่มีหลาย ๆ ความรู้สึกหลาย ๆ อารมณ์ เราก็เลยทำทั้งเพลงเร็วและเพลงช้าขึ้นมา ซึ่งมันก็เป็นความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนเพลงเหมือนกัน

 

 

จำได้ว่าตอนที่ร้องเพลงนี้ในห้องอัด ผมร้องหลายวันและมีการทำการบ้านกันเพิ่ม จนผมได้เสียงที่เป็นสไตล์ของผมจริงๆ และเพลงนี้มันสื่อสารด้วยเนื้อร้องและเมโลดี้ เพราะฉะนั้นการที่จะสื่อสารออกมาได้นั้น ผมต้องทำความรู้สึกให้เข้าไปถึงเนื้อเพลง ซึ่งเปลี่ยนฟิวพอสมควรนะครับ เพราะเพลงนี้ต้องใช้การถ่ายทอดอารมณ์ที่มากกว่า สำหรับผมถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งเลยครับ และสุดท้ายผมเชื่อว่าความรักมันเป็นพื้นฐานของคนอยู่แล้ว ถ้าเราถึงจุดที่เราต้องทุ่มเทชีวิตที่เหลือของเราให้กับสิ่งไหนหรือว่าให้กับใครสักคน ผมว่าคนที่เป็นแบบนี้น่าจะเข้าใจเพลงนี้ได้ลึกซึ้งครับ”

 

ความรักที่อยู่บนพื้นฐานความเป็นไปไม่ได้และไม่ได้ถูกโรยด้วยกลีบกุหลาบ จะออกมาเป็นอย่างไร ติดตามบทสรุปได้ในเอ็มวี จะเป็นของเธอตลอดไป ได้แล้ววันนี้!! ทาง Youtube Channel : MERECORDS สามารถดาวน์โหลดเพลง จะเป็นของเธอตลอดไป ได้ที่ *492 222 234 #HearItHereFirst #ฟังก่อนใครฟังที่นี่ Apple Music

 

สามารถอัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ วง Ghost และ ค่าย ME Records ได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/ghostandrun
https://www.facebook.com/MeRecordslabel
IG : @Ghostandrun และ @merecordslabel
Twitter: @Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDS
Website : www.merecordslabel.com

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

 

บทความที่เกี่ยวข้อง