ประวัติ TWICE วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากค่าย JYP Entertainment (มีคลิป)

ประวัติ TWICE วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากค่าย JYP Entertainment (มีคลิป)
Jest07
8 ตุลาคม 2563 ( 15:18 )
97

ประวัติ TWICE

TWICE (ทไวซ์) วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลี สังกัดค่าย JYP Entertainment โดยวงประกอบด้วยสมาชิกหลากหลายสัญชาติทั้งหมด 9 คน ที่ประกอบไปด้วย นายอน (Nayeon ชาวเกาหลี), จองยอน (Jeongyeon ชาวเกาหลี), โมโมะ (Momo ชาวญี่ปุ่น), ซานะ (Sana ชาวญี่ปุ่น), จีฮโย (Jihyo ชาวเกาหลี), มินะ (Mina ชาวญี่ปุ่น), ดาฮยอน (Dahyun ชาวเกาหลี), แชยอง (Chaeyoung ชาวเกาหลี) และ จื่อวี (Tzuyu ชาวไต้หวัน) โดยสมาชิกทั้งเก้าผ่านการคัดเลือกจาก 16 ผู้เข้าแข่งขันของรายการแนวเรียลลิตี้ชื่อว่า Sixteen ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง Mnet ก่อนที่จะเดบิวต์ในวงการเพลงเกาหลีอย่างเป็นทางการด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก "The Story Begins" นำโดยเพลงนำร่องจังหวะน่ารักๆ อย่าง "Like OOH-AHH" ที่กลายเป็นเพลงฮิตติดหูได้ในทันทีที่เปิดตัว หลังจากนั้นผลงานเพลงของ TWICE ก็ขึ้นครองอันดับ 1 ทุกชาร์ตเพลงฮิตได้พร้อมกันดังศัพท์ในวงการว่า All Kill Chart และท่าเต้นน่ารักน่าเอ็นดูของพวกเธอก็ยังกลายเป็นกระแสไวรัลยอดฮิตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลง "Cheer Up" หรือ "TT" นอกจากนั้น TWICE ยังคว้าตำแหน่ง “ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” จากงานประกาศผลรางวัลของวงการเพลงเกาหลีหลากหลายสถาบัน รวมถึงผลงานเพลงใหม่ถอดด้าม "KNOCK KNOCK" ซึ่งร้อนแรงจนกวาดยอดวิวมิวสิควิดีโอบนเว็บไซต์ YouTube ไปได้ถึง 10 ล้านครั้งภายในระยะเวลาเพียง 24.5 ชั่วโมงเท่านั้น

สำหรับผลงานเพลงชุดล่าสุดของสาวๆ วง TWICE ในปี 2020 คือมินิอัลบั้ม “MORE & MORE” โดยมีไตเติ้ลแทร็กชื่อเดียวกันคือ “MORE & MORE” ซึ่งภายหลังจากที่ปล่อยมินิอัลบั้มออกมาก็สามารถขึ้นสู่อันดับที่ 1 ใน iTunes Top Albums charts ใน 30 ประเทศ รวมไปถึงประเทศญี่ปุ่น, บราซิล, อินโดนีเซีย, รัสเซีย และ ไทย อีกทั้งมินิอัลบั้มดังกล่าวยังได้ติดชาร์ต Billboard 200 ของสหรัฐฯ ได้เป็นครั้งแรกของวงอีกด้วย

TWICE

รายชื่อสมาชิกวง TWICE

นายอน (Nayeon) ชาวเกาหลี
ชื่อจริง : อิม นายอน  (Im Nayeon) 
วันเกิด : 22 กันยายน ปี 1995
กรุ๊ปเลือด : A
ตำแหน่ง : Lead Vocalist, Center

จองยอน (Jeongyeon) ชาวเกาหลี
ชื่อจริง : ยู จองยอน (Yoo Jeong-yeon)
วันเกิด : 1 พฤศจิกายน ปี 1996
กรุ๊ปเลือด : O
ตำแหน่ง : Lead Vocalist

โมโมะ (Momo) ชาวญี่ปุ่น
ชื่อจริง : ฮิราอิ โมโมะ (Hirai Momo)
วันเกิด : 9 พฤศจิกายน ปี 1996
กรุ๊ปเลือด : A
ตำแหน่ง : Main Dancer, Vocalist, Rapper

ซานะ (Sana) ชาวญี่ปุ่น
ชื่อจริง : มินาโตซากิ ซานะ (Minatozaki Sana)
วันเกิด : 29 ธันวาคม ปี 1996
กรุ๊ปเลือด : B
ตำแหน่ง : Lead Dancer, Vocalist

จีฮโย (Jihyo) ชาวเกาหลี
ชื่อจริง : พัค จีฮโย (Park Ji hyo)
วันเกิด : 1 กุมภาพันธ์ ปี 1997
กรุ๊ปเลือด : 0
ตำแหน่ง : Leader, Main Vocalist

มินะ (Mina) ชาวญี่ปุ่น
ชื่อจริง : เมียวอิ มินะ (Myoui Mina)
วันเกิด : 24 มีนาคม ปี 1997
กรุ๊ปเลือด : A
ตำแหน่ง : Lead Dancer, Vocalist

ดาฮยอน (Dahyun) ชาวเกาหลี
ชื่อจริง : คิม ดาฮยอน (Kim Dahyun)
วันเกิด : 28 พฤษภาคม ปี 1998
กรุ๊ปเลือด : O
ตำแหน่ง : Lead Rapper, นักร้อง

แชยอง (Chaeyoung) ชาวเกาหลี
ชื่อจริง : ซน แชยอง (Son Chae Young)
วันเกิด : 23 เมษายน 1999
กรุ๊ปเลือด : B
ตำแหน่ง : Main Rapper, นักร้อง

จื่อวี (Tzuyu) ชาวไต้หวัน
ชื่อจริง : โจว จื่อวี่ (Chou Tzu Yu)
วันเกิด : 14 มิถุนายน ปี 1999
กรุ๊ปเลือด : A
ตำแหน่ง : นักร้อง

รายชื่อผลงานเพลงของวง TWICE

ผลงานเพลงในเกาหลี
Studio albums
     - Twicetagram (2017)
     - Merry & Happy (repackage) (2017)
     - Eyes Wide Open (2020)

Special albums
     - TWICEcoaster: Lane 2 (2017)
     - Summer Nights (2018)
     - The Year of "Yes" (2018)

Mini albums
     - The Story Begins (2015)
     - Page Two (2016)
     - TWICEcoaster: Lane 1 (2016)
     - Signal (2017)
     - What is Love? (2018)
     - Yes or Yes (2018)
     - Fancy You (2019)
     - Feel Special (2019)
     - More & More (2020)

ผลงานเพลงในญี่ปุ่น
Studio albums
     - BDZ (2018)
     - BDZ (repackage) (2018)
     - &TWICE (2019)
     - &TWICE (repackage) (2020)

Best albums
     - #TWICE (2017)
     - #TWICE2 (2019)
     - #TWICE3 (2020)

Mini albums
     - What's TWICE? (2017)

Singles
     - "One More Time" (2017)
     - "Candy Pop" (2018)
     - "Wake Me Up" (2018)
     - "Happy Happy" (2019)
     - "Breakthrough" (2019)
     - "Fanfare" (2020)
     - "Better" (2020)

Digital singles
     - "I Want You Back" (2018)
     - "Stay By My Side" (2018)

ผลงานเพลงภาษาอังกฤษ
Digital singles
     - "More & More (English Ver.)" (2020)

มิวสิควิดีโอของวง TWICE

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : TWICE

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง