15 เพลงแดนซ์ เพลงฮิต เจ เจตริน ที่แฟนๆ ยุค90 ไม่มีวันลืม อายุต่ำว่า 30 ต้องฟัง ไม่งั้นถือว่าพลาด (มีคลิป)

15 เพลงแดนซ์ เพลงฮิต เจ เจตริน ที่แฟนๆ ยุค90 ไม่มีวันลืม อายุต่ำว่า 30 ต้องฟัง ไม่งั้นถือว่าพลาด (มีคลิป)
MusicHot
10 มีนาคม 2564 ( 14:35 )
305
1

ถ้าจะย้อนไปในยุค 90 เชื่อว่า  เจ เจตริน วรรธนะสิน และ เพลงฝากเลี้ยง กับท่าเต้นท่ามือแนบหูในตำนาน ต้องติดอันดับเพลงฮิตในใจของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน รวมทั้งศิลปินฮอตในยุคนั้น หลายคนก็ต้องนึกถึง เจ เจตริน เพราะในยุค90นั้นวงการเพลงทั่วโลกถือว่าตอนนั้นบูมมากทีเดียว ซึ่งวงการเพลงเมืองไทยก็บูมไม่แพ้ต่างประเทศเช่นกัน ซึ่งมีศิลปินแจ้งเกิดอยู่หลายคน จนเป็นตำนานและแฟนเพลงยังคงนำมาทำอีกหลายเวอร์ชั่น รวมทั้งยังคงเป็นเพลงที่แฟนๆ คิดถึง และศิลปินที่เป็นหนึ่งในนั้น ก็คือ คุณหล่อหลัก5หลัก6 หล่อไม่จกตา อย่าง เจ เจตริน ซึ่งถึงตอนนี้จะกลายเป็นคุณพ่อลูก3 แล้ว แต่ความหล่อและความเป๊ะยังไม่เปลี่ยนแปลง รวมทั้งความนิยมของเจ้าตัวที่ยังคงเป็นที่รักและเข้าไปครองใจแฟนๆ ได้จนทุกวันนี้ เรียกว่ากระแสแรงไม่มีตกจริงๆ

 1. ยุ่งน่า
 2. ก็ใครมันจะไปรู้ล่ะ
 3. ประมาณนี้หรือเปล่า
 4. ฝากเลี้ยง
 5. สวรรค์ชั้น 7
 6. ALL I WANNA DO
 7. ร.ฟ.ร. (Love Train)
 8. จ.J ใจหาย
 9. ไดโนเสาร์
 10. ส่งมาซะ
 11. คู่กัด
 12. ตัวเล็ก
 13. ได้จังหวะ
 14. โอกาส
 15. บ๊าย บาย

ฝากเลี้ยง

เปิดตัวอย่างสวยงาม สำหรับเพลงฝากเลี้ยง เพราะนอกจากเป็นเพลงแรกในอัลบั้มแรก แล้วยังเป็นเพลงเปิดตัวแรก ในอัลบั้มแรกที่ชื่อว่า จ เ-ะ บ ในปีพ.ศ. 2534 โดยวางแผงในวันที่ 31 พฤษภาคม 2534 ซึ่งถ้านับในปีพ.ศ. ปัจจุบัน 2564 เพลงนี้จะมีอายุเต็ม 30 ปีในวันที่ 31 พ.ค. นี้อีกด้วย ซึ่งเพลงฝากเลี้ยงเป็นเพลงแรกในการเปิดตัวในการเป็นนักร้องเต็มตัวของ เจ เจตริน มากกว่าอายุใครๆ หลายๆ คน และเพลงฝากเลี้ยงยังคงเป็นอีกหนึ่งเพลงที่แฟนๆ ยังคิดถึงและยังร้องตามพร้อมกับเปิดฟังแล้วเต้นตาม ซึ่งคนยุค 90 ต้องจำไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

ยุ่งน่า

เพลงยุ่งน่าเป็นหนึ่งเพลงฮิตยุค90 ที่ใครก็ต้องเต้นตาม เพราะเจ้าพ่อเพลงแร็ปอย่าง เจ เจตริน ฝากไว้เมื่อปี 2536 ในอัลบั้มชุดที่ 2 กับท่อนแร็ป ยุ่งน่า ไม่ต้องมายุ่งน่า ไอ้เพื่อนบ้าๆ ก็ชอบมาว่าก็ชอบมาว่า มาว่า มาว่า มาว่า ว่าเราชุ่ย และเป็นอีกหนึ่งเพลงในตำนานที่ทุกคนยังเปิดฟังและเต้นตามถึงตอนนี้

ก็ใครมันจะไปรู้ล่ะ

เป็นอีกหนึ่งเพลงในอัลบั้มเดียวกับ ยุ่งน่า ในอัลบั้มที่ 2 ที่ชื่อว่า 108-1009 ที่มีดนตรีและเนื้อหาเพลงที่น่ารัก ดั่งชื่อเพลงว่า ก็ใครมันจะไปรู้ล่ะ ก็ใครมันจะไปเข้าใจ ไอ้เรามันคงไม่รู้หรอก ไม่บอกก็คงไม่รู้ใจ ซึ่งในงานคอนเสิร์ต เจ เจตริน ยังนำมาร้องแปลงใส่ท่อนให้กับเขากับสถานการณ์แซวแฟนเพลงอยู่บ่อยๆ เพลงก็ใครมันจะไปรู้ล่ะ เลยเป็นอีกหนึ่งเพลงในตำนานที่ทุกคนยังจำได้

ประมาณนี้หรือเปล่า

เพลงประมาณนี้หรือเปล่า เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตในอัลบั้ม 108-1009 ซึ่งในอัลบั้มดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่เชื่อว่าหลายคนยังมีเทปติดบ้านอยู่ เพราะเป็นอัลบั้มล้านตลับอีกหนึ่งอัลบั้มนั้นเอง

สวรรค์ชั้น 7

เพลงสวรรค์ชั้น7 เป็นเพลงที่ปล่อยออกมาในปี 2551 และอยู่ในอัลบั้ม เซเว่น เฮฟเว่น ซึ่งเมื่อตอนปล่อยตัวเพลงนี้มาก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนเพลงได้ไม่น้อยเพราะเพราะเจ้าตัวลงทุนปิดบาร์ยันทรี ผับดังย่านรัชดา เพื่อถ่ายทำ MV นั่นเอง รวมทั้งได้นางแบบนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง แคลอรีน นีมะโยธิน , พลอย เฌอมาลย์ , วุ้นเส้น วิริฒิพา และ เมย์ พิชญ์นาฎ มาร่วมแสดงใน MV นี้ด้วย

ALL I WANNA DO

เพลง ALL I WANNA DO เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม Choola..choola ที่วางจำหน่ายในปี 2538 เป็นเพลงที่ 11 ในอัลบั้มดังกล่าว แต่ถึงจะเกือบเป็นเพลงสุดท้ายหน้าB แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตในตำนานที่เชื่อว่าอายุมากกว่า 30 ต้องร้องตามได้อย่างแน่นอน

ร.ฟ.ร. (Love Train)

เป็นแท็คแรกในหน้า A ของอัลบั้มเดียว Choola..choola อัลบั้มเดียวกับเพลง ALL I WANNA DO ซึ่งเพลง ร.ฟ.ร. (Love Train) เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตในตำนานที่ทุกคนต้องเต้นตาม เพราะแค่เปิดเพลงมาใครๆ ก็จำได้ด้วยเสียงหวูดรถไฟนั้นเอง เพราะนี่คือรถไฟแห่งความรัก

จ.J ใจหาย

เพลงจ.J ใจหาย เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มที่ชื่อว่า J-FiGHT วางแผงเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2543 โดยเป็นเพลงที่2 ของอัลบั้มดังกล่าว ซึ่งเป็นเพลงที่มีดนตรีสนุกๆ และชวนเต้นตาม เพลง จ.J ใจหาย จึงเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตในตำนานไปเลย

ไดโนเสาร์

เพลงไดโนเสาร์ เป็นเพลงในอัลบั้มเดียวกับเพลงฝากเลี้ยง โดยมีเนื้อหาที่แปลกโดยนำความรักไปเปรียบเทียบกับรูปร่างของไดโนเสาร์ที่มีรูปร่างสูงใหญ่ เพราะถ้าตัวสูงใหญ่เท่ากับไดโนเสาร์ คงโดนมองบ้าง ซึ่งเนื้อหาและมีดนตรีที่น่ารักเพลงไดโนเสาร์ เลยเป็นเพลงที่คนจำท่องฮุกและร้องตามถึงปัจจุบัน

ส่งมาซะ

เพลงส่งมาซะ เป็นเพลงแรกในอัลบั้ม J:Day ที่วางจำหน่ายเมื่อ 11 มิ.ย. 2541 โดยเป็นเพลงที่น่ารัก และตามชื่อเพลงส่งมาซะ ซึ่งในเนื้อเพลงหมายถึงการส่งหัวใจมาให้ฉันซะดี เพราะฉันรู้ว่าเธอนั้นก็มีใจให้ฉันเหมือนกัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เนื้อหาน่ารักมากๆ ทีเดียว

ตัวเล็ก

เพลงตัวเล็ก เป็นหนึ่งเพลงในอัลบั้มเดียวกับเพลง จ.J ใจหาย ที่ชื่อว่า J-FiGHT และในอัลบั้มดังกล่าวมีเพลงฮิตอยู่หลายเพลงด้วยกัน และเพลงตัวเล็กก็เป็นหนึ่งเพลงฮิตในอัลบั้มดังกล่าว ซึ่งเนื้อหาของเพลงหมายถึงผู้หญิงถึงตัวเล็กแต่จริงๆ แล้วใจใหญ่มาก

ได้จังหวะ

เพลงได้จังหวะ เป็นหนึ่งเพลงในอัลบั้มเดียวกับ ประมาณนี้หรือเปล่า และ ก็ใครมันจะไปรู้ละโดยมีชื่ออัลบั้มว่า 108-1009 ต้องบอกเลยว่าแต่ละอัลบั้มของ เจ นั้นมีเพลงฮิตอยู่หลายเพลง และเพลงได้จังหวะก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนยังจำและเต้นตามจนถึงปัจจุบัน

โอกาส

เพลงโอกาส เป็นเพลงในอัลบั้ม ถ้าโลกนี้ไม่มีผู้หญิง ที่วางแผงจำหน่ายในวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2546 เป็นแทร็คเพลงสุดท้ายของอัลบั้มดัวกล่าว ซึ่งเนื้อเพลงและดนตรีเป็นแร็ปแบบสุดใจจริงๆ เลยทำให้เพลงโอกาสเป็นเพลงแดนซ์แบบไม่ต้องพักกันไปเลย

บ๊าย บาย

บ๊าย บาย เป็นแทร็คสุดท้ายของอัลบั้มเดียวกับฝากเลี้ยง อัลบั้มแรกของเจ้าตัวภายใต้ชื่อ จ เ-ะ บ ที่วางจำหน่ายในวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 ถึงดนตรีจะเป็นแนวฟังเรื่อยๆ แต่การร้องของเจ้าตัวนั้นไม่ทิ้งการร้องแร็ปนั้นเอง

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : GMM GRAMMY OFFICIAL

 

อ่านข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง : 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง