นิว จิ๋ว เสิร์ฟทุกความประทับใจตลอดการทำงาน ใน NJ's Story Concert The Original

นิว จิ๋ว เสิร์ฟทุกความประทับใจตลอดการทำงาน ใน NJ's Story Concert The Original
maymey
22 สิงหาคม 2560 ( 13:08 )
2.3K

ผ่านพ้นกันไปแล้วอีกหนึ่งคอนเสิร์ตสุดฟิน Chang Music Connection Presents NJ’s Story Concert : The Original (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ เอ็นเจสตอรี่ คอนเสิร์ต : ดิ ออริจินัล) ของ 2 ดูโอสาวดีว่าของเมืองไทย นิว – นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู ที่ได้มาประชันเสียงอันทรงพลัง พร้อมแขกรับเชิญคนพิเศษกันบนเวที ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮ้าส์ แอท เซ็นทรัล เวิลด์

 

 

แค่เปิดฉากก็อลังการกันทันทีด้วยเพลง ‘คนเจ้าน้ำตา’ ซึ่งเป็นเพลงแรกที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักกับพวกเธอ ตามด้วยเพลงที่มีความหมายดี ๆ เราถูกสร้างมาเพื่อกันและกัน, การเดินทางที่แสนพิเศษ ต่อด้วยเมดเลย์เพลงที่ทั้ง 2 สาว นิว-จิ๋ว ใช้ร้องตอนประกวดในเวทีต่าง ๆ มาร้องให้กับทุกคนได้ฟัง ไม่มีใครขอร้อง, ขอเป็นคนของเธอ, เพียงแค่ใจเรารักกัน, อีรุงตุงนัง, ผู้ชายในฝัน

 

นิว นภัสสร

จิ๋ว ปิยนุช

 

คราวนี้ ถึงพาร์ทเดี่ยวของ 2 สาว ที่ต่างสลับกันออกมาร้องสร้างความสุขให้กับแฟนๆ เริ่มด้วย “นิว” ที่ออกมาร้องเพลง ‘พี่ชายที่แสนดี’ เล่นเอา “นิว” ถึงกับร้องไห้ออกมา ด้วยความคิดถึงพี่ชาย

 

 

ต่อด้วย จิ๋ว ออกมาโชว์เสียงในเพลง ‘The Voice Within’ นิว ไม่มีปัญหา เพลงนี้ได้ทำดนตรีขึ้นมาใหม่เพื่อให้ นิว ได้โชว์สเตปสุดเร่าร้อน ส่วน จิ๋ว ออกมากับเพลง ‘Think of me (Phantom of the Opera)’ ที่สามารถสะกดคนดูทั้งฮอลล์ ต่อเนื่องด้วย ‘When You Believe’ และ ‘ถ้าฉันได้กลับไป’

 

 

ก่อนที่อารมณ์จะเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อ “The Pakinson” (เดอะ พาร์กินสัน) ปรากฎตัวในฐานะแขกรับเชิญออกมาร้องเพลงกับ 2 ดูโอสาว “นิว-จิ๋ว” ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘ค่ำคืนนี้, เพื่อนรัก, คิดถึงให้ตายก็ตายเปล่า’ หลังจากนั้นก็ส่งต่อให้กับหนุ่มๆวงเดอะ พาร์กินสัน กับเพลง ‘จะบอกเธอว่ารัก’ เมื่อไฟดับลง “นิว-จิ๋ว” ก็ออกมาอีกครั้งกับบทเพลงฮิตของพวกเธอ ‘อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน, ทำไม, หยุดเข็มนาฬิกาแค่นาทีเดียว, ฉันก็รักของฉัน, รอแล้วได้อะไร ปิดพาร์ทนี้ด้วยเพลงที่โคตรฮิตที่สุด ‘ไม่รักไม่ต้อง’ ทำเอาแฟน ๆ ร้องตามเสียงดังกระหึ่มฮอลล์กันเลยทีเดียว

 

 

นิว-จิ๋ว ไม่ขอหยุดความซึ้งไว้เพียงแค่นี้ขอต่อด้วยเพลง ‘เสียงอำลา’ เวอร์ชั่นอะแคปเปลลา และเพลง ‘เก็บคำว่ารักไว้ใช้ที่อื่น’ โดยทันที เรียกได้ว่าพาร์ทนี้ร้องจนคอแตกกันไปเลย ความสนุกเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อ “รัศมี แข” ออกมาในฐานะพิธีกรในช่วงแฟนมีทติ้ง เพื่อให้ 2 สาว “นิว-จิ๋ว” ได้ใกล้ชิดเพื่อร่วมเล่นเกมสนุกๆกับแฟนคลับที่ผูกพันกันมากว่า 14 ปี พูดเลยว่าพาร์ทนี้มีแต่ความอรรถรส

 

 

แต่ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้แบบถล่มทลายต้องเป็น “ทาทา ยัง” ที่มาร่วมร้องสร้างความสนุกสุดเซอร์ไพรส์ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เปิดตัวมากับเพลง ‘พรุ่งนี้ไม่สาย’ ต่อด้วยการแบทเทิ่ลเมดเลย์กับ “นิว-จิ๋ว” ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘ขอได้ไหม, ไม่รักไม่ต้อง, ขอถามสักหน่อย, อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน, รักยากลืมยาก, คำถามที่ต้องตอบ’ หลังจากนั้น “นิว-จิ๋ว” ก็ส่งต่อหน้าที่ให้กับ “ทาทา ยัง” กับเมดเลย์เพลงเร็วสุดสนุก ‘ซักกะนิด, โอ๊ะ โอ้ย, รบกวนมารักกัน ซึ่งเพลงนี้ที่ได้ “นิว-จิ๋ว” ออกมาแจมด้วยอีกครั้ง

 

 

หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของ “นิว-จิ๋ว” กันต่อเพื่อออกมามอบความรักที่มีให้กับแฟน ๆ กับเมดเลย์บทเพลงที่มีความหมายดีๆ ‘เวลาแห่งรัก, แด่คนที่มองกันด้วยหัวใจ, 7 วัน 7 เดือน 7 ปี, รักที่เป็นของจริง ที่ทำดนตรีขึ้นมาใหม่ ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลงแรกที่ทำให้ทุกคนทั้งประเทศได้รู้จักกับพวกเธอ ในนาม 2 ดูโอสาว “นิว-จิ๋ว” กับเพลง ‘คนเจ้าน้ำตา’ อีกครั้ง จึงพูดได้เลยว่าเป็นการปิดคอนสิร์ตด้วยความซาบซึ้งประทับใจทั้งงานโชว์ เสียงร้อง รวมถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริงแบบออริจินอลของ “นิว-จิ๋ว” ได้เป็นอย่างดี!

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทาง

 


และ แอปพลิเคชั่น

TrueID ApplicationAdd friend ที่ ID : @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง