เผยรายชื่อผู้เข้าชิง บิลบอร์ด มิวสิค อวอร์ดส 2016 เดอะ วีกเอนด์ เข้าชิงมากสุด - จัสติน บีเบอร์ ชิง 11 สาขา

เผยรายชื่อผู้เข้าชิง บิลบอร์ด มิวสิค อวอร์ดส 2016 เดอะ วีกเอนด์ เข้าชิงมากสุด - จัสติน บีเบอร์ ชิง 11 สาขา
waramai_music
6 พฤษภาคม 2559 ( 10:35 )
905

บิลบอร์ด มิวสิค อวอร์ดส 2016” ประกาศรายชื่อศิลปินที่เข้าชิงรางวัลประจำปีนี้ โดยแบ่งออกเป็น 43 สาขา ในขณะที่ เดอะ วีกเอนด์ เข้าชิงมากที่สุดถึง 16 สาขา, จัสติน บีเบอร์ เข้าชิง 11 สาขา ส่วนทางด้าน เดรก และ เฟตตี แวป เข้าชิงเท่ากันที่ 10 สาขา รวมถึงยังมี อะเดล และ เทย์เลอร์ สวิฟต์ เข้าชิงด้วย

 

 

เริ่มที่ อะเดล (Adele) เข้าชิงทั้งสิ้น 8 สาขา ขึ้นแท่นท้าชิงตำแหน่งศิลปินที่ชนะรางวัลจาก “บิลบอร์ด มิวสิค อวอร์ดส” มากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งปัจจุบันเป็นของเทย์เลอร์ สวิฟต์ เจ้าของ 20 รางวัลจากเวทีนี้ โดยที่ อะเดล มีอยู่แล้ว 13 รางวัล อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ก็เข้าชิง 8 สาขา เช่นกัน

 

 

จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) เข้าชิงทั้งสิ้น 11 สาขา ทำให้เขามีสิทธิ์ที่จะแซง การ์ธ บรู๊กส์ (Garth Brooks) ในฐานะศิลปินชายที่ชนะจากเวทีนี้มากที่สุด ซึ่งได้รับไปแล้ว 19 รางวัล โดยที่ บีเบอร์ ต้องชนะให้ได้เกิน 6 รางวัลในปีนี้ และถ้าเขาได้เกิน 8 รางวัล ก็มีสิทธิ์จะแซง “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ที่มี 20 รางวัลด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับจำนวนรางวัลที่เธอจะได้ในปีนี้ด้วย

 

 

เดรก (Drake) เข้าชิงทั้งสิ้น 10 สาขา และถ้าครั้งนี้สามารถชนะ ก็จะถือเป็นรางวัล “บิลบอร์ด” แรกที่เขาได้รับ หลังจากที่ก่อนหน้าที่เคยเข้าชิงมาแล้ว 21 สาขา

ปีนี้ ศิลปินที่เข้าชิงเป็นครั้งแรกอย่าง เฟตตี แวป (Fetty Wap) ได้เข้าชิงถึง 10 สาขา ได้แก่ รางวัล Top Male Artist – รางวัล Top Hot 100 Artist – รางวัล Top Song Sales Artist – รางวัล Top Streaming Songs Artists – Top Rap Artist – Top Streaming Song (Audio) และรางวัล Top Rap Song

ศิลปินที่เข้าชิงครั้งแรกอีกคนอย่าง ไซเลนโท (Silentó) ก็ได้เข้าชิงรางวัล Top New Artist รางวัล Top Rap Artist รางวัล Top Rap Song รางวัล Top Streaming Songs Artist และรางวัล Top Streaming Song (Video)

 

 

ปีนี้อาจเป็นปีแห่งการทำลายสถิติ โดย เทย์เลอร์ สวิฟต์ อาจทำลายสถิติของตัวเธอเองลงได้ ในฐานะผู้ได้รับรางวัล “บิลบอร์ด” มากที่สุด (เธอมีอยู่แล้ว 20 รางวัล) ซึ่งล่าสุดเธอได้เข้าชิงอีก 8 สาขา ทำให้มีสิทธิ์ที่จะทิ้งห่างศิลปินรายอื่นออกไปอีกด้วย

 

 

เดอะ วีกเอนด์ (The Weeknd) เข้าชิงรางวัลบิลบอร์ดปีนี้เป็นปีแรก และเข้าชิงมากที่สุดถึง 16 สาขา (ผลงานมากกว่า 1 เพลง เข้าชิงรางวัล Top Hot 100 Song และ Top R&B Song) ถ้าเขาชนะก็ทำลายสถิติการกวาดรางวัลมากที่สุดภายในคืนเดียวได้สำเร็จ โดยผู้ที่ครองตำแหน่งนี้อยู่ คือ อะเดล ซึ่งได้รับไป 12 รางวัล เมื่อปี 2555

ติดตามการถ่ายทอดสดจากลาสเวกัส ในวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคมนี้ เวลา 7.00 น. ทางช่องอาร์ทีแอล ซีบีเอส เอ็นเทอร์เทนเมนต์ เอชดี

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

เดอะ วีคเอนด์ , อเดล, เทเลอร์ สวิฟ และ จัสติน บีเบอร์ ตบเท้าเข้าชิงรางวัลบนเวที Billboard Music Awards 2016

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง