ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

งานก็ปัง รักก็รุ่ง! กิ่ง เหมือนแพร ปล่อยเพลงใหม่ในรอบ 5 ปี เพลง อย่ารักเขา แพท KLEAR เขียนเนื้อ

งานก็ปัง รักก็รุ่ง! กิ่ง เหมือนแพร ปล่อยเพลงใหม่ในรอบ 5 ปี เพลง อย่ารักเขา แพท KLEAR เขียนเนื้อ
Music Editor Talk
9 กรกฎาคม 2563 ( 14:40 )
469
1

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาในรอบ 5 ปี ที่งานก็ปัง รักก็รุ่ง สำหรับ กิ่ง เหมือนแพร พานะบุตร หรือ กิ่ง เดอะสตาร์ 5 เจ้าของน้ำเสียงสุดเศร้าในเพลง ผิดเพราะรัก เพลงประกอบละครดังในอดีต ที่ไม่มีใคร ไม่รู้จัก ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ยังโชว์เสียงร้องภายใต้หน้ากากราศีธนู คว้าแชมป์ในรายการ The Mask จักรราศี มาได้สำเร็จอีกด้วย และวันนี้ยังได้รับโอกาสกลับมาทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง ในโปรเจกต์พิเศษร่วมกับ ค่าย นีออน มิวสิค กับซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า อย่ารักเขา ซึ่งเป็นเพลงที่กำลังถูกพูดถึงในโลกโซเชี่ยล นอกจากนี้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ยังได้จูงมือแฟนหนุ่ม นักแสดง ปอนด์ ณปรัชญ์ เข้าพิธีวิวาห์หลังจากคบหาดูใจกันมานานกว่า 6 ปีอีกด้วย ซึ่งกิ่งเล่าให้ฟังพร้อมกับรอยยิ้มว่า

 

 

"ชีวิตการแต่งงานมันดีกว่าที่คิดไว้จริงๆค่ะ มันไม่ได้เป็นการผูกหรือมัดเราเอาไว้ด้วยกัน แต่มันกลับให้ความรู้สึกอิสระ และเป็นแรงส่งเสริมกันและกัน ให้เรากล้าทำในสิ่งใหม่ ๆ และกล้าเผชิญหน้ากับความกลัวหลาย ๆ อย่าง ที่เห็นชัด ๆ เลยก็คือ กิ่งเป็นคนที่รักการร้องเพลงมาก ๆ และสำหรับการกลับมาในรอบ 5 ปีกับเพลงใหม่ที่เป็นเพลงของตัวเองจริง ๆ ก็จะกดดันตัวเอง มากๆ กลัวทำได้ไม่ดี กลัวการร่วมงานกับคนเยอะ ๆ กังวลสารพัดไปหมด แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้เพราะแรงใจดี ๆ ที่เราสัมผัสได้

อย่างเพลง อย่ารักเขา เพลงนี้กิ่งพยายามและตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และน่าจะเป็นความโชคดี ของกิ่งเองด้วย ที่ได้ทำงานกับคนเก่ง ๆ อย่าง “พี่พอยท์ ปนัสฐ์ นาครำไพ” อดีตสมาชิกวงเคลียร์ เจ้าของค่ายนีออนที่ให้โอกาสกิ่ง กลับมาทำงานตรงนี้อีกครั้ง และยังเป็นโชคชะตาฟ้าประทาน ที่ให้กิ่งได้ร้องเพลงที่ พี่แพท วงเคลียร์ เป็นคนเขียนเนื้อให้ด้วย ดีใจมาก ๆ จริง ๆ ใครจะกล้าคิดว่าจะได้ร้องเพลงที่ไอดอลตัวเองเขียนหล่ะคะ ฮ่า ๆ ดีใจสุด ๆ ค่ะ

 

 

เนื้อหาในเพลงจะพยายาม เตือนสติคนที่กำลังจมอยู่กับปัญหา แล้วดึงตัวเองออกมาไม่ได้เสียที ด้วยวิธีการย้อนเวลาไทม์แมชชีนกลับไปให้ได้นึกถึงสิ่งที่ ผ่านมาทั้งหมดว่า ถ้าเขาไม่เห็นค่าในตัวเรา ก็อย่าให้เขามาทำร้ายเราต่อไปอีกเลย แล้วลองก้าวออกมาจากปัญหา แค่ก้าวแรก ก้าวเดียวเท่านั้น แล้วก้าวต่อๆ ไปมันจะง่ายมากๆ นอกจากนี้กิ่งยังได้ ดิว อรุณพงศ์ มาเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอให้อีกด้วย ซึ่ง พี่ดิวก็เป็นอีกคนที่เวลาตั้งใจทำอะไรแล้วจะตั้งใจมาก และครั้งนี้ก็เช่นกันค่ะ ขอฝากเพลงนี้ให้เป็นเครื่องเตือนสติ ให้ทุกคน ได้เห็นคุณค่าในตัวเองกันเยอะๆนะคะ และหวังอย่างยิ่งว่าเพลงนี้จะโดนใจหลายๆคนนะคะ" กิ่ง เหมือนแพร เล่าถึงการทำเพลงใหม่ให้ฟัง

 

ฟังและรับชมเพลง อย่ารักเขา (Time Machine) ได้แล้ววันนี้ และสามารถฟังเพลงของ กิ่ง เหมือนแพร ได้ที่ TrueID

 

 

ติดตามอัปเดทข่าวสารของ กิ่ง เหมือนแพร ได้ที่

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Gingfanclub/ 
Instagram: gingmuanpair Twitter: @ginggmuanpair
Youtube: theginggchannel

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ กิ่ง เหมือนแพร ได้ที่:

 

> ขอมาขอกลับ! กิ่ง เหมือนแพร เซอร์ไพรส์ ปอนด์ กลับหลังโดนคุกเข่าขอแต่งงานในวันเกิด

> คุณครูที่รัก! 9 ศิลปินคนเก่ง งานร้องเพลงก็ดี สอนดนตรี สอนร้องสอนเต้นก็ได้!

> เหมือนแพรพาเพลิน! กิ่ง เดอะสตาร์ นุ่งบิกีนีดำอวดหุ่นสวย นั่งหงส์พาฟิน เกาะพยามมีระส่ำ

> 8 นักร้องสาว ไซส์มินิ กับความสามารถเกินตัว

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง