ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

หญิง ธิติกานต์ เคลียร์ชัด! ทุกประเด็น ขายรีสอร์ท ร้อนเงิน? ทำศัลยกรรมหรือเปล่า?

หญิง ธิติกานต์ เคลียร์ชัด! ทุกประเด็น ขายรีสอร์ท ร้อนเงิน? ทำศัลยกรรมหรือเปล่า?
maymey
13 กุมภาพันธ์ 2561 ( 15:08 )
4K

เป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล หลังจาก หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม หรือ ธิติกานต์ ไต้ไธสง นักร้องสาวเสียงหวานสังกัด ค่ายอาร์สยาม โพสต์ขายรีสอร์ทที่เชียงใหม่ ราคา 16 ล้านบาท จนทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่าหนักว่า เจ้าตัวร้อนเงิน จนต้องขายรีสอร์ททิ้ง ไหนจะโดนทักเรื่องเป็นศิลปินหน้าใหม่ไปอีก!! ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจ และเคลียร์ชัดเป็นข้อ ๆ

 

 

หญิง ธิติกานต์ : บอกทุกคนก่อนเลยว่า หญิงไม่ได้หายไปไหนหญิงยังอยู่อาร์สยาม นะคะ เพลงของหญิงที่ฮิต ๆ เลย ชุดแรก เขียนด้วยใจลบด้วยน้ำตา ชุดที่สอง ไม่มีเธอจะบอกรักใคร ตามมาด้วยน้ำใต้เข่า อันนี้เป็นเพลงของเราเอง ส่วนเพลงที่เราคัฟเวอร์แล้วดัง เช่น เพลงกอดฉัน เพลงจันทร์ เพลงอสงไขย เพลงบัวแล้งน้ำ และเพลงทั้งรักทั้งเกลียด บางทีคนก็นึกว่าเราเป็นต้นฉบับแต่ไม่ใช่ การนำเพลงเก่ามาร้องใหม่หญิงว่ามันดีนะคะ มันทำให้คนไม่ลืมว่าต้นเป็นใคร เด็กรุ่นใหม่ก็จะได้รู้ว่ามีเพลงนี้ด้วย เวลาหญิงไปทัวร์คอนเสิร์ตเราก็จะร้องแต่เพลงช้า พอหลัง ๆ ด้วยประสบการณ์เราต้องมีความหลากหลายมากขึ้น ก็จะหยิบเพลงดัง ๆ เพลงเร็ว มาร้องบ้างค่ะ

 

 

เราร้อนเงินหรือเปล่าเห็นรับงานเยอะ

 

หญิง ธิติกานต์ : บางคนก็อาจจะคิดแบบนั้นค่ะ เพราะคนเราต่างความคิด แต่ทำไมถึงไม่มองย้อนกลับไปว่า หญิงเซ็นสัญญาใบที่สองแล้วนะ หญิงอยู่มานานเป็น 10 ปี แต่งานหญิงก็ยังมีทุกวัน เพราะฉะนั้นอายุงานของหญิงมันมากพอสมควร ค่าตัวทุกวันนี้ก็ยังเหมือนเดิม จ้างงานหญิงหญิงทำเต็มที่ล่วงเวลาให้ด้วยค่ะ

 

 

เนื่องจากอาร์เอสตอนนี้มีการปรับรูปแบบธุรกิจต่าง ๆ ทั้งเรื่องเพลง ละคร รายการต่าง ๆ เรายังโอเคไหมกับการเปลี่ยนรูปแบบใหม่ หรืออยากทำงานในด้านอื่นๆ เพิ่มเติมหรือเปล่า

 

หญิง ธิติกานต์ : หญิงยังโอเคนะคะ บอกก่อนว่าหญิงไม่ใช่ลูกรัก ในเรื่องเสียงอาจจะยังร้องได้ไม่เท่าคนอื่น ๆ ต้องขอบคุณเฮียฮ้อมาก ๆ ที่เมตตา ทำให้หญิงยังอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ หญิงเป็นคนที่ชอบพูดชอบคุย อยากที่จะเป็นพิธีกร หรือดีเจ ผู้ประกาศข่าวก็ได้นี่คือสิ่งที่หญิงสนใจอยากทำเพิ่มเติมค่ะ

 

เรื่องของการขายรีสอร์ท มันมีที่มาที่ไปอย่างไร

 

หญิง ธิติกานต์ : หญิงซื้อที่ไว้เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว ที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หญิงเป็นคนที่ชอบภาคเหนือ ถ้าวันนึงเราจะมีที่ดินเราก็อยากจะมีอยู่ที่ภาคเหนือ ตอนนั้นเราคุยกันไว้กับคุณพ่อว่าเดี๋ยวจะซื้อที่ดินไว้ที่เชียงใหม่นะ ถ้าเรายังไม่ได้ขึ้นมา เดี๋ยวให้พ่อกับแม่มาดูแลแทนนะ ตอนนั้นท่านก็ตกลงเราก็เลยเริ่มสร้าง แต่พอเราได้มาลองทำจริง ๆ แล้วมันก็ยากพอสมควร เพราะเราไม่เคยทำธุรกิจมาก่อนเลย หลัก ๆ เราก็รับแต่งานร้องเพลงค่ะ พอต่อมา สร้างมาได้เกือบสำเร็จแล้วประมาณ 60-70 % เราก็บอกคุณพ่อว่า ถึงเวลาต้องย้ายไปดูแลรีสอร์ทที่เชียงใหม่แล้วนะ แต่ในตอนนั้นคุณพ่อไม่อยากขึ้นมาดูแลแล้วค่ะ เราเลยตัดสินใจขา

 

 

ถ้าถามว่าทำไมเราไม่จ้างคนอื่นมาดูแล คืออะไรที่มันเป็นทรัพย์สินของเรา เราก็อยากให้คนในครอบครัว คนที่เราไว้ใจ เป็นคนดูแลบริหารจัดการค่ะ เพราะตอนเริ่มแรกที่เราจ้างคนมาดูแลก็มีปัญหาหนักพอสมควรนะคะ เช่นค่าถมดินก็บวกเพิ่มไปเยอะเหมือนกันค่ะ คือหญิงจ้างคนมาดูแล ค่าอุปกรณ์หรืออะไรต่าง ๆ นานาที่หญิงต้องจ่าย หญิงก็โอนให้จ่ายหมดแต่เหมือนว่าเขาเชิดเงินเราไป สุดท้ายเจ้าหนี้โทรมาทวงกับเราว่าเราค้างจ่ายหลายเดือน ก็เลยคิดว่าเราควรจะให้คนในครอบครัวเราดูแลดีกว่าค่ะ

 

ท้ายที่สุดแล้วทำไมเราถึงตัดสินใจขายรีสอร์ท

 

หญิง ธิติกานต์ : สาเหตุหลัก ๆ เลย คือไม่มีคนขึ้นไปดูแลให้ค่ะ หญิงกะว่าจะสร้างบ้านที่เชียงใหม่ด้วย เราอยากพาครอบครัวไปอยู่ที่นั่นเลย แต่ทีนี้คุณพ่อคุณแม่ไม่อยากไป เราเลยต้องหยุดค่ะ และประกาศขายในราคา 20 ล้านบาท หญิงเป็นคนใจร้อน เวลาซื้อมันซื้อมาง่ายแต่เวลาเราจะขายมันยากเหลือเกินเราเลยลดราคาลงมาหน่อย เหลือ 16 ล้านค่ะ เผื่อมันจะเป็นโอกาสของคนอื่น ๆ ที่อยากได้ด้วย พอคนได้มาเห็นที่เราเขาก็ให้คำแนะนำกับหญิงว่า 16 ล้านมันถูกมากเลยนะ ที่จริง 20 ล้านที่หญิงตั้งไว้มันสมเหตุสมผลแล้ว เราจะได้ไม่เจ็บตัวมากเกินไป หญิงก็เลยเพิ่มมาเป็น 19 ล้านบาทค่ะ ขายที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ที่หญิงทำไปหญิงแถมให้หมดเลย คนที่ซื้อไปได้กำไรแน่นอนค่ะ

 

 

เข็ดไหมกับการทำธุรกิจ

 

หญิง ธิติกานต์ : หญิงไม่คิดอะไรมากนะคะ เรามองว่าสิ่งเหล่านี้คือบทเรียน คือประสบการณ์เพราะที่ผ่านมาหญิงอาจจะคิดเองคนเดียวเราไม่ได้ปรึกษาใคร แต่ตอนนี้หญิงทราบแล้วว่าเราควรจะปรึกษาใคร ต้องทำไปในรูปแบบไหน ถ้าหญิงขายแล้วได้ทุนกลับมา เราก็อยากที่จะทำห้องเช่า อพาร์ทเม้นท์ หอพักค่ะ ในกรุงเทพหรือปริมณฑล เพราะเราเป็นคนฝั่งธนอยู่แล้ว เผื่อคุณพ่อคุณแม่ได้มาดูแลด้วย

 

 

เห็นได้ชัดว่าตั้งแต่เราเข้าวงการจนถึงตอนนี้หน้าเราเปลี่ยนไปมากพอสมควร เราทำศัลยกรรมอะไรมาบ้าง

 

หญิง ธิติกานต์ : หญิงเองไม่ได้ทำเยอะ แต่ทำมาเรื่อย ๆ อันดับแรกเลย หญิงเสริมจมูกค่ะ เพราะเราเกิดมาไม่มีดั้งเลยค่ะ ต่อมาก็ ทำหน้า หญิงฉีดโบท็อกซ์ค่ะไม่ได้ตัดกรามอย่างที่หลายคนเข้าใจนะคะ เราทำงานตลอดการตัดกรามถือเป็นเรื่องใหญ่ การจัดฟันก็ช่วยส่วนหนึ่งนะคะ แล้วหญิงก็สามารถร้องเพลงได้เหมือนเดิม ส่วนเรื่องที่ว่าหญิงทำจนเหมือนนักร้องหลาย ๆ คน หญิงว่าก็ดีนะคะ เวลาหญิงทัวร์คอนเสิร์ตหรือรับงาน หญิงจะได้มีอะไรแสดงเพิ่มด้วย

 

 

 

ส่วนตัวเราก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวเองอยู่แล้วค่ะ ทุกวันนี้ยังมีคนทักอยู่เลยนะคะว่าจะหน้าใหม่อีกหรือเปล่า เวลาเราไปงานคนก็ชอบทักว่าเราไม่เหมือนในโทรทัศน์เลย นั่นจึงทำให้เรากลับมาดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ เรามาอยู่ตรงนี้เราได้รับโอกาสในหลาย ๆ อย่าง ซึ่งมันมาไกลเกินฝันของหญิงมาก ๆ เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดค่ะ ส่วนซิงเกิลใหม่จะมีมาเร็ว ๆ นี้ แน่นอนคะ ฝากติดตามด้วยนะคะ

 

ภาพจาก instagram @yingthitikarn_rsiam

 

สามารถติดตามรายการ เจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.10-14.05 น.ทาง ช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง