ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

I Love K-Music! แนะนำ 6 เพลง K-Pop ฮอตฮิตที่อยากสะกิดให้ทุกคนได้ฟังกัน (มีคลิป)

I Love K-Music! แนะนำ 6 เพลง K-Pop ฮอตฮิตที่อยากสะกิดให้ทุกคนได้ฟังกัน (มีคลิป)
Jest07
13 กรกฎาคม 2563 ( 15:25 )
1.2K
1

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว TrueID Music ทุกคน วันนี้ขอเอาใจสาวกเพลงเกาหลีกันสักหน่อย โดยจะมาแนะนำเพลง K-Pop ฮอตฮิตของหลากหลายศิลปิน ทั้งแบบศิลปินทั้งกลุ่มและศิลปินเดี่ยว ซึ่งแต่ล่ะเพลงมีความน่าสนใจและรับรองว่าโดนใจสาวกเพลง K-Pop กันอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเพลงไหนกันบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันเลยจ้า 

1. Kick It
Artist: NCT 127
Album: NCT 127 Neo Zone – The 2nd Album

"Kick It" เพลงจังหวะสนุกๆ ชวนเต้นตาม เป็นเพลงจากอัลบั้ม "NCT 127 Neo Zone" ของหนุ่มๆ NCT 127 วงบอยแบรนด์ชื่อดังของเกาหลี โดยในด้านเนื้อเพลงนั้นได้สื่อถึงความกล้าหาญ และมั่นใจอย่างมีไหวพริบว่า “มาก้าวข้าม และเอาชนะความเจ็บปวดกันเถอะ”

 

2. NOT BY THE MOON
Artist: GOT7
Album: DYE

"Not By The Moon" ไตเติ้ลแทร็กจากอัลบั้ม “DYE” ของหนุ่มๆ GOT7 วงบอยแบนด์ชื่อดัง ซึ่งเพลง "Not By The Moon" ทาง Park Jin Young นักแต่งเพลงและผู้ก่อตั้ง JYP Entertainment ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลงและเรียบเรียงเพลง โดยเป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่สุดแสนจะโรแมนติกที่กล่าวถึง "ความรักชั่วนิรันด์"

 

3. Four Seasons
Artist: TAEYEON
Album: Four Seasons

“Four Seasons” เป็นเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟ ป๊อปสุดซาบซึ้งของ TAEYEON นักร้องสาวสมาชิกวง Girls' Generation โดยเพลงนี้มีกีต้าร์อะคูสติกเป็นเครื่องดนตรีหลักในเพลงนี้ และสร้างบรรยากาศอันน่าทึ่งด้วยการผสมผสานทำนองดนตรีต่างๆ กับเสียงร้องที่เต็มไปด้วยความรู้สึกของนักร้องสาวที่ถ่ายทอดเนื้อหาเกี่ยวกับการเปรียบเทียบความรักเป็นฤดูกาลทั้ง 4 ที่เข้ามาและก็ต้องผ่านไปเมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลง

 

4. FANCY
Artist: TWICE
Album: Breakthrough

“FANCY” เพลงดังของ9 สาวเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ TWICE โดยเป็นเพลงสไตล์ป๊อบแดนซ์จังหวะสนุกๆ ชวนให้เต้นตามพวกเธอ ซึ่งเพลงดังกล่าวนี้ถูกแต่งโดยโปรดิวเซอร์ Black Eyed Pilseung และ Jeon Goon โดยเนื้อหาเพลงพูดถึงหญิงสาวที่ชอบชายคนหนึ่งมากๆ และอยากจะทำให้เวลาที่อยู่ร่วมกันออกมาเป็นโลกแฟนซีมีความสุขเหมือนอยู่ในความฝัน

 

5. Psycho
Artist: Red Velvet
Album: 'The ReVe Festival' Finale

“Psycho” เพลงฮิตจากสาวๆ “Red Velvet” เป็นเพลงจากอัลบั้มรีแพ็คเกจ 'The ReVe Festival' Finale โดยเป็นเพลงแนวเออร์เบิน ป๊อปจังหวะเร็ว ซึ่งผสมผสานเสียงร้องที่ไพเราะของสาวๆ Red Velvet อีกทั้งยังโดดเด่นในช่วงท่อนฮุคที่มีความติดหูบวกกับท่วงทำนองที่มีลูกเล่นแตกต่างไปจากเดิม

 

6. BBIBBI
Artist: IU
Album: BBIBBI

“BBIBBI” เพลงดังของ IU ศิลปินสาวมากความสามารถที่ได้เดบิวต์เมื่อปี 2008 โดยซิงเกิลดิจิตอล “BBIBBI” นี้ได้ปล่อยออกมาในปี 2018 ซึ่งนับเป็นปีที่ก้าวเข้าสู่การครบรอบเดบิวต์ 10 ปีของเธอ และเพลง “BBIBBI” เป็นเพลงสไตล์ Alternative R&B ที่นำเสนอดนตรีที่ฟังง่ายและเข้ากันได้ดีกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ IU นักร้องสาวมาความสามารถ 

 

ทั้งนี้ สามารถฟังเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก Playlist "I ❤️ K-Music" ได้ที่ TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง