ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวม MV เพลงจากไอดอลไทยส่งต่อกำลังใจให้กับทุกคนสู้วิกฤต COVID-19

รวม MV เพลงจากไอดอลไทยส่งต่อกำลังใจให้กับทุกคนสู้วิกฤต COVID-19
Jest07
16 เมษายน 2563 ( 17:17 )
522
3

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในหลายประเทศรวมถึงไทย ทำให้หลายๆ อีเว้นท์ไอดอลในไทยได้ประกาศยกเลิกและเลื่อนงานออกไปอย่างไม่มีกำหนด อย่างเช่นงานใหญ่อย่าง “IDOL CONNECT เล่นอะไรกัน” งาน Showcase (โชว์เคส) ครั้งแรกที่รวมตัวไอดอลต่างค่ายไว้บนเวทีเดียวกันที่ในตอนแรกมีการเลื่อนงานออกไปนั้น ก็ได้มีประกาศยกเลิกการจัดงานไปเป็นที่เรียบร้อย รวมไปถึงงานไอดอลอื่นๆ ต่างมีการประกาศเลื่อนหรือยกเลิกงานกันไปหมดในช่วงที่เกิดสถานการณ์ไวรัสแพร่ระบาดอยู่ในตอนนี้ 

ทว่าในช่วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 วงไอดอลไทยหลายๆ วงก็ได้ปล่อยผลงานเพลง รวมไปถึง Cover เพลงออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน โดยจะเป็นบทเพลงที่ให้กำลังใจกับทุกๆ คนให้ผ่านพ้นวิกฤตไวรัสนี้ไปให้ได้ .. ซึ่งจะมีเพลงอะไรบ้างนั้นตามไปชมกันเลยจ้า

 

หัวใจใกล้กัน.... Touch by Heart - BNK48 & CGM48

เพลง “หัวใจใกล้กัน.... Touch by Heartland” เป็นเพลงเพราะๆ ที่ร้องโดยตัวแทนเมมเบอร์ของ BNK48 และ CGM48 ซึ่งการผลิตเพลงนี้นั้นเป็นการทำงานแบบ Work from Home ในทุกขั้นตอนของการทำเพลง โดยเนื้อหาของเพลงนั้นมีความหมายว่า แม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ใกล้กันและไม่ได้พบเจอกันก็ตาม แต่หัวใจและกำลังใจของเรายังใกล้กันเสมอ  

 

หัวใจใกล้กัน Japanese Ver.「心でふれて」 (Kokoro de furete) - BNK48 & CGM48

สำหรับเพลง “หัวใจใกล้กัน” ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นนี้ ขับร้องโดยตัวแทนเมมเบอร์ของ BNK48 และ CGM48 เช่นเดียวกัน โดยจุดประสงค์ของเพลงในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี้นั้นก็เพื่อเป็นบทเพลงที่ส่งกำลังใจไปให้กับชาวญี่ปุ่น ที่แม้ว่าจะอยู่กันห่างไกล แต่ความรักและความหวังดีก็ยังส่งไปให้กันเสมอ และขอให้ผ่านช่วงเวลาที่ลำบากนี้ไปด้วยกัน

 

หัวใจ๋ใกล้กั๋น.... Touch By Heart - CGM48 (Lanna Version)

เพลง “หัวใจใกล้กัน” บทเพลงพิเศษในแบบ Lanna Version ที่ร้องโดยสาวๆ วง CGM48 เป็นบทเพลงที่นอกจากจะส่งกำลังใจให้กับทุกๆ คน คุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านในสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาดแล้ว ก็ได้ส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ไฟป่า อาสาสมัคร และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ ให้ผ่านพ้นวิกฤตเหล่านี้ไปได้ด้วยดี และรอวันที่จะได้กลับมาพบกันและสนุกสนานไปพร้อมๆ กันอีกครั้ง

 

จะไม่ทิ้งกัน - BOYd KOSIYABONG (Cover by SWEAT16)

สำหรับเพลง “จะไม่ทิ้งกัน” บทเพลงให้กำลังใจของ "บอย โกสิยพงษ์" และถูกถ่ายทอดโดยสาวๆ วง Sweat16 ที่ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้ทุกๆ คน โดยได้ร้องเพลงนี้ด้วยใจจากที่บ้านของพวกเธอ แล้วส่งบทเพลงเพลงนี้ออกไปให้ทุกคนได้ฟังกัน เพื่อหวังให้ทุกคนมีกำลังใจและเข้มแข็งในการสู้กับอุปสรรคจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่กำลังเกิดขึ้นในครั้งนี้ไปด้วยกัน 

 

จากฉันส่งถึงเธอ (Social Distancing Ver.) – 34 IDOLS

บทเพลงพิเศษที่ถ่ายทอดโดย 34 ไอดอลไทย จากหลากหลายวงหลายค่ายเพลงที่ได้ร่วมกันร้องเพลงนี้ขึ้น เพื่อให้เพลงนี้เป็นเพลงที่เปรียบเสมือนกำลังใจที่ส่งไปให้กับทุกๆ คนที่กำลังต่อสู้กับปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงที่เกิดวิกฤตไวรัส COVID-19 ซึ่งตัวแทนจากวงไอดอลทุกวงก็ถ่ายทอดบทเพลงเพลงนี้ได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

 

อันนี้ขอแถมอีกสัก MV จ้า..

365日の紙飛行機(おうちver.)- AKB48

ขอแถมอีกสักเพลงจ้า บทเพลงพิเศษจาก AKB48 วงไอดอลชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ได้เริ่มโปรเจกต์พิเศษ "OUC48 Project" (OUC ย่อมากจากคำว่า “Ouchi” (おうち) ที่แปลว่า บ้าน บวกหมายเลข 48 เพิ่มเข้าไป) ภายใต้หัวข้อ "สนุกสนานกันได้ในบ้านของคุณ เพื่อให้ญี่ปุ่นแข็งแรง" รณรงค์ให้ผู้คนอยู่ในบ้านเพื่อลดการรับและแพร่เชื้อไวรัส COVID-19

โดยสมาชิกของ AKB48 ทั้งหมด 103 คน ได้ร่วมกันร้องเพลง 365日の紙飛行機 (おうちver.) หรือ 365 nichi no kamihikouki ในเวอร์ชั่นร้องเพลงจากที่บ้าน โดยเมมเบอร์ AKB48 ทุกคนได้ทำคลิปร้องเพลงของตัวเองแล้วได้นำมารวบรวมตัดต่อ MV โดย มุไคจิ มี่อง (Mukaichi Mion) โซคันโตคุคนปัจจุบันของ AKB48 จากนั้นก็ได้ปล่อย MV นี้เพื่อส่งมอบความสุขให้แฟนคลับของพวกเธอได้รับชมกันถึงที่บ้าน

 

ขอบคุณภาพจาก Youtube : BNK48 / SWEAT16 Official / CM CAFE OFFICIAL / AKB48

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> ไม่เจอกันนาน! ฟ้อนด์ BNK48 น่ารักขึ้นมากมาย ยิ้มทีหัวใจพี่ละลาย

> AKB48 เริ่มโปรเจกต์พิเศษ "OUC48 Project" ปล่อยคลิป 365 nichi no kamihikouki เวอร์ชั่นร้องจากที่บ้าน

> จากฉันส่งถึงเธอ (Social Distancing Ver.) เพลงพิเศษจาก 34 ไอดอลไทยส่งกำลังใจสู้วิกฤติ COVID-19

 

อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องใน TrueID In-Trend กันต่อได้ที่ : BNK48 และ CGM48 ส่งเพลง "หัวใจใกล้กัน" ให้กำลังใจทุกคนในภาวะ COVID-19

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง