ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวมสุดยอด MV เพลงแร็พ เพลงฮิตติดชาร์ต จากแร็ปเปอร์มาแรง แรงทั้งเนื้อหาและเจ้าของเพลง (มีคลิป)

รวมสุดยอด MV เพลงแร็พ เพลงฮิตติดชาร์ต จากแร็ปเปอร์มาแรง แรงทั้งเนื้อหาและเจ้าของเพลง (มีคลิป)
MusicHot
14 พฤษภาคม 2563 ( 14:30 )
54.5K
8

ด้วยกระแส MVเพลงแร็พ ในตอนนี้ต้องยอมรับว่ากลายเป็น MV เพลงฮิต 2020  ที่กำลังมาแรงจริงๆ ซึ่งการแต่งเพลงของแร็ปเปอร์ แต่ละคนนั้นแตกต่างกันไปด้วยประสบการณ์และความคิด แต่ส่วนใหญ่แล้วศิลปินแร็ปเปอร์นั้น จะแต่งเพลงมาจากชีวิตและสังคมของพวกเขาเหล่านั้นที่เคยเจอมานั้นเอง เพื่อที่จะถ่ายทอดความเป็นตัวตนของพวกเขาให้ออกมาสู่คนฟังได้มากที่สุด แล้วต้องยอมรับว่ายุคนี้เพลงแร็พ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวะเพลงที่หลายคนสนใจ ทำให้เห็นว่าการแข่งขันแร็พนั้นมีให้เห็นอยู่ตลอด ทำนองแร็พ ถือเป็นใบเบิกทางให้กับศิลปินหน้าใหม่หลายต่อหลายคนเลยก็ว่าได้ ด้วยทำนองเพลงที่คิดเองเนื้อเพลงที่แต่งเอง ทำให้บ่งบอกความเป็นตัวตนของนักร้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งกระแสเพลงแร็พตอนนี้ถือว่ามาแรงเลยทีเดียว สัปดาห์นี้เราเลยขอรวบรวมเพลงแร็พสุดฮิต ให้ได้มาฟังกันแบบจุใจไปเลย

 

ธารารัตน์ ขับร้องโดย YOUNGOHM

เพลง ธารารัตน์ เพลงฮิตประจำปี 2019 ที่ตอนนี้ยอดวิวพุ่งไป 200 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ทำให้การเที่ยวในยามคำคืนนั้นมีสีสรรขึ้นมาอีกเยอะเลย

 

 

เมืองทอง ขับร้องโดย NAMEMT (Prod. by NINO)

เพลง เมืองทอง กลายเป็นเพลงฮิตมาแรง ซึ่ง ติด #มาแรงไปแล้ว เพียงลงให้แฟนๆ ได้ฟังเมื่อ 4 วันที่แล้ว เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงวิถีชีวิตและความเป็นตัวตนของ NAMEMT ได้เป็นอย่างดี เลยทำให้เพลง เมืองทอง ขึ้นแท่นเพลงฮิต #มาแรง ไปแล้ว

 

 

วิบวับ ขับร้องโดย Mindset x Daboyway x Younggu x Diamond

เพลง วิบวับ เป็นเพลงแรปอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนตามาจาก Tiktok หลังจากที่ยอดใน Youtube ไม่ได้มากนัก แต่พอได้นำเพลงนี้ไปเล่นกันใน Tiktok ซึ่งเกิดดราม่าเนื้อเพลงขึ้นมาซักพัก แต่ก็ทำให้ยอดวิวของวิววับตอนนี้ทะลุไป 200 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย

 

 

คนนี้คนนี้ ขับร้องโดย P.A.P BEAT BAND

เพลง คนนี้คนนี้ เป็นเพลงที่สื่อถึงการบอกรักในแบบฉบับแร็ปเปอร์นั้นเอง เปรียบคนที่ชอบยิ่งกว่าของมีค่า พร้อมบอกนิสัยของตัวเองให้คนที่แอบชอบได้ฟัง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงบอกรักได้เลยดีเลยทีเดียว

 

 

พักก่อน ขับร้องโดย MILLI

ทำเอา พักก่อน กันทั่วโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับกระแส เพลงฮิต พักก่อน จากค่าย YUPP! ของสาวน้อย มินนี่ ดนุภา คณาธีรกุล หรือ มินนี่ ผู้เข้าแข่งขันรายการ The Rapper 2 วัย 17 ปี และทำให้เพลง พักก่อน ติด #มาแรงอันดับ1 และเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล ถ้าจะพูดถึงความฮิตของเพลง พักก่อน ผู้หญิงต้องรู้ดี

 

 

วรรณคดีสีชมพู ขับร้องโดย เปาวลี Feat. MAIYARAP

เพลง วรรณคดีสีชมพู เป็นเพลงลูกทุ่งที่ได้เสียงหวานๆ ของ เปาวลี มาถ่ายทอด พร้อมกับฟีเจอริ่งกับ MAIYARAP ทำให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงหนึ่งที่มีความแปลกใหม่ และขึ้นแท่นเป็นเพลงฮิตไปในที่สุด เพราะออกไปแค่ 3 เดือน ตอนนี้ยอดวิวทะลุไป 50 ล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

รำวงในดงชบา ขับร้องโดย P-HOT ft. RachYO , ปู่จ๋าน ลองไมค์ , F.HERO

เพลง รำวงในดงชบา เป็นเพลงที่มีเนื้อหาและทำนองที่ชวนเต้นตามมากทีเดียว และยิ่งได้ 4 แร็ปเปอร์ตัวพ่อสุดฮิตมาถ่ายทอดด้วยแล้ว ก็ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงฮิตไปโดยปริยาย

 

 

FACT ขับร้องโดย LAZYLOXY x MAIYARAP x OG-ANIC x URBOYTJ (Prod. by SPATCHIES)

ถ้าได้ยินชื่อ LAZYLOXY OG-ANIC ต้องคิดไว้ในใจเลยว่าเพลงที่จะได้ฟังต่อไปนี้ต้องขึ้นแท่นเป็นเพลงฮิตอย่างแน่นอน และเขาก็ทำออกมาได้ดีเช่นเคย และยิ่งเพลงนี้ได้รุ่นใหญ่อย่าง URBOYTJ มาร่วมแจมด้วย ยิ่งทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงฮิต ในฮิตไปในที่สุด

 

 

TMRW ขับร้องโดย LAZYLOXY X OG-ANIC X URBOYTJ Prod. by NINO

เพลง TMRW เป็นเพลงฮิตอีกหนึ่งเพลง สำหรับคู่จิ้นแร็ปเปอร์ชื่อดัง LAZYLOXY X OG-ANIC แต่เพลงนี้ได้แร็ปเปอร์รุ่นใหญ่ URBOYTJ มาร่วมแจมด้วย เลยทำให้เพลง TMRW กลายเป็นเพลงฮิตไปโดยปริยาย

 

 

เมื่อไหร่... (When?) ขับร้องโดย TIMETHAI

เพลง เมื่อไหร่ จากนักร้องสุดเท่ TIMETHAI เนื้อเพลงเมื่อไหร่ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่สื่อความหมายปัญหาในเรื่องความรักได้เป็นอย่างดี ซึ่งตรงกับชื่อเพลงว่า เมื่อไหร่ โดยเจ้าตัวถ่ายทอดออกมาได้ดีทีเดียว

 

 

FLEX ขับร้องโดย UrboyTJ

เพลง FLEX เป็นเพลงที่นำภาษาของแร็ปเปอร์ที่รู้กันว่าคำว่า FLEX นั้นแปลว่า อวดภูมิ อวดรู้ อวดรวย หรือ อวดนั้นเอง ซึ่งเป็นคำแสลงในวงการ ซึ่งเจ้าตัวหยิบคำนี้มาเป็นเพลง เลยทำให้เพลง FLEX กลายเป็นเพลงฮิตไปโดยปริยาย

 

 

พระอภัย (Unforgiven) ขับร้องโดย F.HERO Ft. URBOYTJ, AMP (Prod. By URBOYTJ)

เพลง พระอภัย เพลงจากแร็ปเปอร์รุ่นใหญ่ ที่มีความสามารถคงไม่ต้องพูดถึง เพราะมีเพลงฮิตมาแล้วนับไม่ถ้วน และยิ่งโคจรมาเจอกันในเพลงนี้ ของแต่ละคน ยิ่งทำให้เพลงนี้น่าฟังและพิเศษขึ้นหลายเท่านั้นเอง

 

 

ไม่มีไม่ตาย ขับร้องโดย WONDERFRAME Feat. RachYO

เพลง ไม่มีไม่ตาย จากสาวน้อยวัยใสมากความสามารถ วันเดอร์เฟรม ที่ทำเพลงนี้ออกมาโดยมีเนื้อหาประชดประชันในเรื่องความรัก ที่มีความสดใสตามฉบับของเจ้าตัวนั้นเอง

 

 

เปงเคียด ขับร้องโดย WONDERFRAME Feat. SPIDERMEI

เพลง เปงเคียด อีกหนึ่งเพลงจากสาวน้อยวัยใสมากความสามารถ วันเดอร์เฟรม ที่ปล่อยเพลงนี้ยังไม่ถึง 2 เดือน ตอนนี้ยอดวิวพุ่งไป 27 ล้านวิวแล้ว แร็ปตามสไตล์วันเดอร์เฟรม ที่มีความสดใสและเนื้อหาที่สมัยใหม่ที่เจ้าตัวทำออกมาได้ดีทีเดียว

 

 

seven ขับร้องโดย SPIDERMEI x GUITAR Prod.By 𝘈rtseven

เพลง seven เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตไปแล้ว เพราะปล่อยไปแค่ 2 เดือน ตอนนี้ยอดวิวพุ่งไป 40 ล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเนื้อหาที่โดนใจวัยรุ่น ทันกับสถานการณ์ และจังหวะโจ๊ะๆ ที่อยู่ในสายเลือดคนไทยอยู่แล้วนั้นเอง

 

 

ไม่ใช่ตอนนี้ (Not Now) ขับร้องโดย Lazyloxy ft. Nicecnx

เพลง ไม่ใช่ตอนนี้ เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิต จากแร็ปเปอร์สุดฮอต Lazyloxy ที่ไม่ว่าจะทำเพลงอะไรออกมาก็ถูกใจกระแกใจวัยรุ่นแทบทุกเพลง ด้วยเนื้อหาที่ตรงกับสถานการณ์และทันสมัย รวมถึงเพลงไม่ใช่ตอนนี้ ที่มาแรงเหมือนเดิม

 

 

พ่อตา ขับร้องโดย GOLF NATUNG x TEEWOW

เพลงพ่อตา จากนักร้องดูโอ้หน้าใหม่ GOLF NATUNG x TEEWOW ที่ทำเพลงนี้ออกมา ด้วยเนื้อเพลงและทำนองที่น่ารัก ปล่อยไปเพียง 2 เดือน ตอนนี้ยอดวิวทะลุ 4 ล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับได้ใจสาวๆ ใน Youtube ไปเต็มๆ

 

 

รองเท้าหายตอนถวายสังฆทาน Lost Shoes ร้องโดย นายนะ

เพลงนี้เกิดมาจากการที่ นายนะ เริ่มทำเพลงและมีความสนิทกับ อุ๋ย บุดดาเบส เลยทำให้มีโอกาสได้อ่านหนังสือธรรมะที่ชื่อว่า สงสัยมั้ยธรรมะ เป็นการบอกกล่าวว่าการทำบุญของคนสมัยนี้ชอบหวังของสิ่งที่ต้องการ ประกอบกับเพื่อนลงโซเชียลไปเวียนเทียนแล้วหวั่นรองเท้าหาย ประจวบกับตนไปทำบุญแล้วรองเท้าหายจริงๆ เลยนำมามัดรวมกัน ทำให้ได้เพลง รองเท้าหายตอนถวายสังฆทาน ที่จังหวะสนุกและมันส์ตามแบบของเขา

 

 

เสือสิ้นลาย ร้องโดย ฟักกลิ้ง ฮีโร่ Ft. P-Hot, YOUNGOHM, FYMME (Prod. By DeejayB)

เป็นเพลงที่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ตั้งใจแต่งให้กับภรรยา เบลล์ ทีมีเนื้อหาว่าก่อนที่จะมีครอบครัวนั้นตัวเองนั้นเป็นเสือเป็นคนนิสัยไม่ดี แต่พอมีครอบครัวจะกลายเป็นเสือสิ้นลาย ให้แม่ยายเข้าใจ ซึ่งตอนนี้ฟักกลิ้งฮีโร่ก็มีครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นจริงๆ

 

 

เบอร์มาดิ ร้องโดย P-HOT ft. Mindset & MVL (Double P) Prod.DeejayB

เพลงนี้เป็นเพลงทีเกี่ยวกับการขอเบอร์สาวที่เห็นแล้วถูกใจ แต่เป็นการขอแบบกวนๆ ว่า เบอร์มาดิ เอาเบอร์มาดิ ซึ่งก็ได้ศิลปินแร็ปหลายๆ คนมาร่วมฟิตเจอร์ริ่งด้วย ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหูและเชื่อว่ามีหลายคนที่หยิบไปจีบสาวแน่นอน

 

 

เป็นไรไหม ร้องโดย OG-ANIC x LAZYLOXY

เพลงนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับความห่วงใย ที่คู่รักของหนุ่มสาวที่พอรักก็รักกัน แต่พอเลิกกัน ถึงจะกินเหล้ายังไงอีกฝ่ายก็ต้องบอกลาอยู่ดี ถึงจะให้รักและผูกพันแค่ไหนก็ต้องจากกัน ถ้าอีกฝ่ายจะไป ก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีดนตรีชิวๆ ฟังได้เรื่อยๆ

 

 

อยู่ดีๆก็... ร้องโดย WONDERFRAME (Feat. YOUNGOHM)

อยู่ดีๆก็.. เป็นเพลงสำหรับคนที่คุยกันแต่สถานะยังไม่ชัดเจน จากที่คุยไลน์คุยกันทุกวัน แต่ช่วงหลังตอบช้าเพราะยังไม่มีสถานะ บวกกับการโต้ตอบกันในเพลง ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหูจนมียอดวิวถึง 100 ล้านวิวไปแล้ว

 

 

อยากนอนกับเธอ ร้องโดย เด็กเลี้ยงควาย ft. OG-ANIC

เป็นเพลงที่มีความหมายเลิกกับคนที่รักมากๆ เวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ไม่สามารถลืมเธอลงได้ เพราะเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าจะเหนื่อยหรือเสียใจอย่างไร ก็มีแต่เธอเท่านั้นที่คอยอยู่ข้างๆ จะนอนก็นอนไม่หลับ เพราะปกติจะมีเธอที่คอยอยู่ข้างๆ

 

 

Bye Bye ร้องโดย P-HOT ft.YOUNGOHM Prod.DeejayB

เพลง Bye Bye เป็นเพลงที่สื่อถึงความรักของหนุ่มสาวที่โดนหักหลังทั้งๆ ที่ยังคบกับเราอยู่ แอบคุยกับคนอื่น คิดว่าอีกฝ่ายไม่รู้ เมื่ออีกฝ่ายรู้แล้วจับได้ยังไงก็ไม่มีวันรีเทิร์น อย่ามาโกหกกัน เป็นเพลงที่กระแทกใจวัยรุ่นอย่างแน่นอน ใครที่โดนหักหลังและเจอเหตุการณ์แบบนี้ พอได้มาฟังเพลง Bye Bye เชื่อว่าอารมณ์ดีขึ้นแน่นอน

 

 

รู้ทั้งรู้ ร้องโดย OG-ANIC Prod.by NINO

เพลงรู้ทั้งรู้มีซาวด์ดนตรีที่น่าฟัง เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวที่โดนหักหลัง ต่อให้อีกฝ่ายจะยื้อหรือจะรั้งไว้ขนาดไหนอีกฝ่ายก็ต้องไปอยู่ดี เพราะตอนที่คบกันนั้นอีกฝ่ายก็ไปมีคนอื่น ถึงจะดีกว่าใครในใจแต่ก็ต้องไปอยู่ดี เป็นเพลงที่ถ้าใครอกหักมาแล้วเปิดฟังก็มีสะกิดใจเหมือนกัน

 

 

ยอม..ปล่อย ร้องโดย Cyanide Feat.Lazyloxy

เพลงนี้เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการเลิกรากัน ถึงจะเลิกกันไปนานแค่ไหนก็ยังลืมไม่ได้ เพราะเวลาที่อยู่ด้วยกันมันมีความสุข แต่ไม่เป็นไร ปล่อยให้อีกฝ่ายไปทำตามฝัน เพราะถ้าอยู่กันต่อไปก็จะทะเลาะกันไปเรื่อยๆ เลิกกันไปด้วยดีจะดีกว่า

 

 

ครั้งสุดท้าย ร้องโดย OG-ANIC x GAVIN D ft. NINO

เพลงครั้งสุดท้าย เป็นเรื่องของความรักของหนุ่มสาวที่คบกัน แต่โดนหักหลังเพราะเห็นอีกฝ่ายไปอยู่กับคนอื่น ไม่ต้องมาบอกว่าอีกคนมาทีหลัง เพราะยังไงก็ต้องเลิกกันอยู่ดี เลยทำให้เพลงนี้เป็นเพลง #มาแรงในยูปทูป

 

 

รังเกียจกันไหม ร้องโดย UrboyTJ

เพลงรังเกียจกันไหม มีดนตรีและทำนองที่น่าฟังมากๆ รวมถึงเนื้อหาที่เป็นเนื้อหาน่ารักๆ เป็นการจีบสาวแบบนิ่มนวล เป็นการถามแบบอ่อนโยนว่าจะรังเกียจไหมถ้าฉันอยากจะโทรหาเธอ เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ใครหลายๆ คน นำไปจีบสาวอย่างแน่นอน

 

 

ขี้แพ้ ร้องโดย UrboyTJ

เพลงขี้แพ้ เป็นเพลงที่ผู้ชายคนหนึ่งพูดถึงผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ที่เคยคบกันแต่สุดท้ายก็ต้องเสียเธอไปให้กับเขา สุดท้ายก็เป็นได้แค่ไอ้ขี้แพ้ ที่แม้กระทั่งตัวเองก็ดูแลไม่ไหว แต่สักวันหนึ่งก็กลับมาเป็นคนเดิมได้

 

 

 

สัปดาห์นี้คงจุใจกันมากทีเดียวกับการแร็ปของหลายๆ รุ่น แต่ละเพลงก็มีเนื้อหาที่ชัดเจนและกินใจ รวมถึงเสียงร้องของศิลปินที่ไม่ใช่แร็ปแบบหนักๆ ทำให้เพลงแร็ปที่เรายกมาให้ฟังกันนี้เป็นเพลงที่สามารถฟังได้เรื่อยๆ สัปดาห์หน้าจะเป็นเพลงไหน MV ไหน เราค่อยมาดูกันอีกว่าจะมีเพลงไหน MV ไหนที่จะมาแรงอีก หรือใครอยากจะแนะนำเพลงอารมณ์ไหนก็แนะนำมาแอดมาได้เลย

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube : PROMBUAK , :Whattheduck , :P-HOT Official , :BIG OG-ANIC , :Wayfer Records , :เด็กเลี้ยงควาย , :Cyanide official , :UrboyTJ , :Warmlight , :SOYSRI 32 , :ARTSEVENMUSIC®️ channel , :WONDERFRAME , :P. A. P BEAT BAND , :YUPP! , GRAMMY GOLD OFFICIAL , :YOUNGOHM 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง