เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

รวมสุดยอด MVเพลงแร็ป2018 มาแรง เนื้อหาโดน กระแทกใจวัยรุ่น

รวมสุดยอด MVเพลงแร็ป2018 มาแรง เนื้อหาโดน กระแทกใจวัยรุ่น
MusicHot
15 พฤศจิกายน 2561 ( 17:30 )
25.9K
3

ชาวแร็ปเตรียมตัว 10 YEAR ANNIVERSARY NEVERSAYCUTZ FESTIVAL ด้วยกระแส MVเพลงแร็ป ต้องยอมรับว่าแรงจริงๆ การแต่งเพลงของแร็ปเปอร์แต่ละคนนั้นต่างกันไปจากประสบการณ์และความคิด แต่พวกแร็ปเปอร์นั้น ส่วนใหญ่จะแต่งเพลงมาจากชีวิตและสังคมที่เขาอยู่ เพื่อที่จะถ่ายทอดความเป็นตัวตนของพวกเขาให้ออกมาสู่คนฟังมาที่สุด แล้วต้องยอมรับว่ายุคนี้เพลงแร็ป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวะเพลงที่หลายคนสนใจ ทำให้เห็นว่าการแข่งขันแร็ปนั้นมีให้เห็นอยู่ตลอด ทำนองแร็ป ถือเป็นใบเบิกทางให้กับศิลปินหน้าใหม่หลายต่อหลายคนเลยก็ว่าได้ ด้วยทำนองเพลงที่คิดเองเนื้อเพลงที่แต่งเพลง ทำให้บ่งบอกความเป็นตัวตนของนักร้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งกระแสเพลงแร็ปตอนนี้ถือว่ามาแรงเลยทีเดียว สัปดาห์นี้เราเลยขอรวบรวมเพลงแร็ปสุดฮิต ให้ได้มาฟังกันแบบจุใจไปเลย

รองเท้าหายตอนถวายสังฆทาน Lost Shoes ร้องโดย นายนะ
เพลงนี้เกิดมาจากการที่ นายนะ เริ่มทำเพลงและมีความสนิทกับ อุ๋ย บุดดาเบส เลยทำให้มีโอกาสได้อ่านหนังสือธรรมะที่ชื่อว่า สงสัยมั้ยธรรมะ เป็นการบอกกล่าวว่าการทำบุญของคนสมัยนี้ชอบหวังของสิ่งที่ต้องการ ประกอบกับเพื่อนลงโซเชียลไปเวียนเทียนแล้วหวั่นรองเท้าหาย ประจวบกับตนไปทำบุญแล้วรองเท้าหายจริงๆ เลยนำมามัดรวมกัน ทำให้ได้เพลง รองเท้าหายตอนถวายสังฆทาน ที่จังหวะสนุกและมันส์ตามแบบของเขา

 

 

เสือสิ้นลาย ร้องโดย ฟักกลิ้ง ฮีโร่ Ft. P-Hot, YOUNGOHM, FYMME (Prod. By DeejayB)
เป็นเพลงที่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ตั้งใจแต่งให้กับภรรยา เบลล์ ทีมีเนื้อหาว่าก่อนที่จะมีครอบครัวนั้นตัวเองนั้นเป็นเสือเป็นคนนิสัยไม่ดี แต่พอมีครอบครัวจะกลายเป็นเสือสิ้นลาย ให้แม่ยายเข้าใจ ซึ่งตอนนี้ฟักกลิ้งฮีโร่ก็มีครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นจริงๆ

 

 

เบอร์มาดิ ร้องโดย P-HOT ft. Mindset & MVL (Double P) Prod.DeejayB
เพลงนี้เป็นเพลงทีเกี่ยวกับการขอเบอร์สาวที่เห็นแล้วถูกใจ แต่เป็นการขอแบบกวนๆ ว่า เบอร์มาดิ เอาเบอร์มาดิ ซึ่งก็ได้ศิลปินแร็ปหลายๆ คนมาร่วมฟิตเจอร์ริ่งด้วย ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหูและเชื่อว่ามีหลายคนที่หยิบไปจีบสาวแน่นอน

 

 

เป็นไรไหม ร้องโดย OG-ANIC x LAZYLOXY
เพลงนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับความห่วงใย ที่คู่รักของหนุ่มสาวที่พอรักก็รักกัน แต่พอเลิกกัน ถึงจะกินเหล้ายังไงอีกฝ่ายก็ต้องบอกลาอยู่ดี ถึงจะให้รักและผูกพันแค่ไหนก็ต้องจากกัน ถ้าอีกฝ่ายจะไป ก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีดนตรีชิวๆ ฟังได้เรื่อยๆ

 

 

อยู่ดีๆก็... ร้องโดย WONDERFRAME (Feat. YOUNGOHM)
อยู่ดีๆก็.. เป็นเพลงสำหรับคนที่คุยกันแต่สถานะยังไม่ชัดเจน จากที่คุยไลน์คุยกันทุกวัน แต่ช่วงหลังตอบช้าเพราะยังไม่มีสถานะ บวกกับการโต้ตอบกันในเพลง ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหูจนมียอดวิวถึง 100 ล้านวิวไปแล้ว

 

 

อยากนอนกับเธอ ร้องโดย เด็กเลี้ยงควาย ft. OG-ANIC
เป็นเพลงที่มีความหมายเลิกกับคนที่รักมากๆ เวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ไม่สามารถลืมเธอลงได้ เพราะเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าจะเหนื่อยหรือเสียใจอย่างไร ก็มีแต่เธอเท่านั้นที่คอยอยู่ข้างๆ จะนอนก็นอนไม่หลับ เพราะปกติจะมีเธอที่คอยอยู่ข้างๆ

 

 

Bye Bye ร้องโดย P-HOT ft.YOUNGOHM Prod.DeejayB
เพลง Bye Bye เป็นเพลงที่สื่อถึงความรักของหนุ่มสาวที่โดนหักหลังทั้งๆ ที่ยังคบกับเราอยู่ แอบคุยกับคนอื่น คิดว่าอีกฝ่ายไม่รู้ เมื่ออีกฝ่ายรู้แล้วจับได้ยังไงก็ไม่มีวันรีเทิร์น อย่ามาโกหกกัน เป็นเพลงที่กระแทกใจวัยรุ่นอย่างแน่นอน ใครที่โดนหักหลังและเจอเหตุการณ์แบบนี้ พอได้มาฟังเพลง Bye Bye เชื่อว่าอารมณ์ดีขึ้นแน่นอน

 

 

รู้ทั้งรู้ ร้องโดย OG-ANIC Prod.by NINO
เพลงรู้ทั้งรู้มีซาวด์ดนตรีที่น่าฟัง เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวที่โดนหักหลัง ต่อให้อีกฝ่ายจะยื้อหรือจะรั้งไว้ขนาดไหนอีกฝ่ายก็ต้องไปอยู่ดี เพราะตอนที่คบกันนั้นอีกฝ่ายก็ไปมีคนอื่น ถึงจะดีกว่าใครในใจแต่ก็ต้องไปอยู่ดี เป็นเพลงที่ถ้าใครอกหักมาแล้วเปิดฟังก็มีสะกิดใจเหมือนกัน

 

 

ยอม..ปล่อย ร้องโดย Cyanide Feat.Lazyloxy
เพลงนี้เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการเลิกรากัน ถึงจะเลิกกันไปนานแค่ไหนก็ยังลืมไม่ได้ เพราะเวลาที่อยู่ด้วยกันมันมีความสุข แต่ไม่เป็นไร ปล่อยให้อีกฝ่ายไปทำตามฝัน เพราะถ้าอยู่กันต่อไปก็จะทะเลาะกันไปเรื่อยๆ เลิกกันไปด้วยดีจะดีกว่า

 

 

ครั้งสุดท้าย ร้องโดย OG-ANIC x GAVIN D ft. NINO
เพลงครั้งสุดท้าย เป็นเรื่องของความรักของหนุ่มสาวที่คบกัน แต่โดนหักหลังเพราะเห็นอีกฝ่ายไปอยู่กับคนอื่น ไม่ต้องมาบอกว่าอีกคนมาทีหลัง เพราะยังไงก็ต้องเลิกกันอยู่ดี เลยทำให้เพลงนี้เป็นเพลง #มาแรงในยูปทูป

 

 

รังเกียจกันไหม ร้องโดย UrboyTJ
เพลงรังเกียจกันไหม มีดนตรีและทำนองที่น่าฟังมากๆ รวมถึงเนื้อหาที่เป็นเนื้อหาน่ารักๆ เป็นการจีบสาวแบบนิ่มนวล เป็นการถามแบบอ่อนโยนว่าจะรังเกียจไหมถ้าฉันอยากจะโทรหาเธอ เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ใครหลายๆ คน นำไปจีบสาวอย่างแน่นอน

 

 

ขี้แพ้ ร้องโดย UrboyTJ
เพลงขี้แพ้ เป็นเพลงที่ผู้ชายคนหนึ่งพูดถึงผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ที่เคยคบกันแต่สุดท้ายก็ต้องเสียเธอไปให้กับเขา สุดท้ายก็เป็นได้แค่ไอ้ขี้แพ้ ที่แม้กระทั่งตัวเองก็ดูแลไม่ไหว แต่สักวันหนึ่งก็กลับมาเป็นคนเดิมได้

 

 

สัปดาห์นี้คงจุใจกันมากทีเดียวกับการแร็ปของหลายๆ รุ่น แต่ละเพลงก็มีเนื้อหาที่ชัดเจนและกินใจ รวมถึงเสียงร้องของศิลปินที่ไม่ใช่แร็ปแบบหนักๆ ทำให้เพลงแร็ปที่เรายกมาให้ฟังกันนี้เป็นเพลงที่สามารถฟังได้เรื่อยๆ สัปดาห์หน้าจะเป็นเพลงไหน MV ไหน เราค่อยมาดูกันอีกว่าจะมีเพลงไหน MV ไหนที่จะมาแรงอีก หรือใครอยากจะแนะนำเพลงอารมณ์ไหนก็แนะนำมาแอดมาได้เลย

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube : PROMBUAK , :Whattheduck , :P-HOT Official , :BIG OG-ANIC , :Wayfer Records , :เด็กเลี้ยงควาย , :Cyanide official , :UrboyTJ

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง