เจาะเส้นทางแชมป์!!! เบสท์ ทิฏฐินันท์ ผู้ชนะ The Voice คนที่ 4 ของประเทศไทย

เจาะเส้นทางแชมป์!!! เบสท์ ทิฏฐินันท์ ผู้ชนะ The Voice คนที่ 4 ของประเทศไทย
waramai_music
14 ธันวาคม 2558 ( 10:51 )
5.7K

เบสท์ ทิฏฐินันท์ อ้นปาน หรือ เบสท์ The Voice ผู้ชนะเลิศจากเวทีการประกวด The Voice Thailand ตัวจริงเสียงจริง ประจำซีซั่นที่ 4 โดย เบสท์ The Voice นั้น เป็นนักร้องอาชีพแนว Folk Song มาก่อนเข้าประกวด

 

 

เบสท์ ทิฏฐินันท์ อายุ 25 ปี เกิดและเติบโตที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเส้นทางการเป็นแชมป์ The Voice ของ เบสท์ นั้น เริ่มจากการเข้ามาเป็นหนึ่งในตัวแทนของทีมโค้ช โจอี้ บอย ซึ่ง เบสท์ ได้เลือกเพลง สิ่งเหล่านี้ ของวง Greasy Cafe มาร้องในรอบ Blind Audition

 

 

การเข้าถึงอารมณ์เพลงคือจุดเด่นอย่างหนึ่งของ เบสท์ และนั้นทำให้เขาสามารถเอาชนะ ข้าวโพด ณัฎฐา ไปได้ในรอบ Battle กับเพลง ไม่ยอมหมดหวัง

 

 

ถัดมาในรอบ Knock Out ที่ เบสท์ ก็ยังคงรักษามาตรฐานของนักร้องอาชีพที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง โดย เบสท์ ได้เลือกเพลง ทนได้ทนไป ของวง Autobahn เพลงช้าๆ ของคนช้ำรัก ซึ่ง เบสท์ ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดออกมาได้เป็นอย่างดี และทำให้ตัวเขาสามารถผ่านเข้าไปสู่ในรอบถัดไป

 

 

ต่อมาที่รอบ Live หรือรอบร้องสด เบสท์ ยังคงร้องได้อย่าง เบสท์ สมชื่อ โดยเขาได้หยิบเอาเพลงปราบเซียนอย่าง ใจจะขาด ของนักร้องเสียงอมตะอย่าง ศรเพชร ศรสุพรรณ ซึ่งแน่นอนว่าเขาก็สามารถร้องออกมาได้ดี รวมถึงโชว์ที่เรียบง่ายแต่เข้าใจได้ไม่ยาก ทำให้ เบสท์ สามารถกวาดคะแนนโหวตจากผู้ชมทางบ้านและกลายเป็นตัวแทนหนึ่งเดียวของทีมโค้ชโจอี้ บอยไปในที่สุด

 

 

สุดท้ายคือรอบชิง เบสท์ มาในเพลง หัวใจขอมา ซึ่งในเพลงนี้ เบสท์ สามารถแสดงความครบเครื่องของนักร้องได้อย่างไม่มีที่ติ ไม่ว่าทั้งเสียงร้อง อารมณ์ของเพลงรวมถึงอินเนอร์และการถ่ายทอดน้ำเสียงที่ทำให้คนฟังเข้าถึงเพลงได้จากเสียงของเขา และด้วยความสามารถเหล่านี้เอง ที่ทำให้ เบสท์ สามารถคว้าแชมป์ The Voice ปีนี้ไปครองได้สำเร็จ

 

 

เห็นได้ว่า เส้นทางการเป็นแชมป์ ของ เบสท์ ทิฏฐินันท์ หรือ เบสท์ The Voice นั้น ได้มาจากความสามารถทางด้านการร้องเพลงของเจ้าตัวจริงๆ ทาง music.truelife ก็ขอแสดงความยินดีกับแชมป์ The Voice Thailand คนใหม่ของประเทศไทยด้วย

ขอบคุณภาพและคลิปวิดีโอประกอบจาก : thevoicethailand.com/season4

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

เบสท์ the voice จากนักร้องอาชีพ สู่ตัวแทนทีมโค้ชโจอี้ บอย

หนุ่มใต้หน้าคม ‘นุ๊ก สมัชญ์’ หนึ่งในว่าที่แชมป์จากเวที The Voice 4

ที่สุดของที่สุด!!! ไก่ The Voice 4 พ่นไฟจนเวทีสะเทือน

ม้ามืด มาแรง!!! เดย์ – พงศ์ธร the voice 4 จากทีมสิงโต

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง