พิธีสวดภาวนา แชมป์ ศุภวัฒน์ คืนแรก เพื่อน ๆ Rhythm & Boyd E1EVEN1H ร่วมร้องเพลง ฉันดีใจที่มีเธอ (มีคลิป)

พิธีสวดภาวนา แชมป์ ศุภวัฒน์ คืนแรก เพื่อน ๆ Rhythm & Boyd E1EVEN1H ร่วมร้องเพลง ฉันดีใจที่มีเธอ (มีคลิป)
Music Editor Talk
24 มิถุนายน 2563 ( 03:40 )
1.6K
2

นับเป็นการสูญเสียคนคุณภาพของวงการบันเทิง หลังการจากไปของ "แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์" นักร้อง โปรดิวเซอร์มากความสามารถ เจ้าของเพลงดัง "ที่ฉันรู้, นอนน้อย ฯลฯ" ที่จากไปด้วยอาการหัวใจวาย ในวัย 40 ปี เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยในวันอังคารที่ 23 มิ.ย.2563 มีพิธีสวดภาวนาเป็นคืนแรก ที่ วัดพระมหาไถ่ ซอยร่วมฤดี มีครอบครัวและเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการ เดินทางไปร่วมพิธีสวดภาวนา โดยมีเพื่อนศิลปิน คนบันเทิงที่ใกล้ชิด กับ แชมป์ ศุภวัฒน์ เดินทางมาร่วมไว้อาลัยกันมากมาย อาทิ พีเค ปิยะวัฒน์, ตู่ ภพธร, แสตมป์ อภิวัชร์, แทน คัตโตะ ลิปตา และ เพื่อน ๆ จาก Rhythm & Boyd E1EVEN1H, พี่ต๋อง พี่วุฒิ ใหม่ เดอะบิกินส์ ฯลฯ

 

Rhythm & Boyd E1EVEN1H

 

โดยพิธีเริ่มขึ้นในช่วง 19.00 น. เป็นวจนพิธีกรรมภาวนาอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้ล่วงลับ และเพื่อน ๆ ที่ร่วมงานในอัลบั้ม Rhythm & Boyd E1EVEN1H ได้ร่วมร้องเพลง "ฉันดีใจที่มีเธอ" เป็นการรำลึกถึง แชมป์ ซึ่งหลายคนต่างกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ร้องไห้ออกมาในช่วงที่ร้องเพลง ถึงแม้วันนี้ แชมป์ จะไม่อยู่แล้ว แต่ทุกคนจะคิดถึงแชมป์เสมอ

 

ทั้งนี้พิธีทางศาสนา สวดภาวนา ของ "แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์" จะจัดขึ้น ถึงวันที่ 26 มิ.ย. 2563 และในวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน เวลา 08.00 น. จะมีพิธีบูชาขอบคุณ และพิธีปลงศพ จากนั้นจะเคลื่อนร่างไปยัง วัดแก้วแจ่มฟ้า เขตสี่พระยา เพื่อทำพิธีฌาปนกิจต่อไป

กำหนดการพิธีทางศาสนา แชมป์ ศุภวัฒน์

 

คุณพ่อ "วิษณุ พีรานนท์" และพี่ชาย "พีรพล พีรานนท์" 

 

โดยคุณพ่อ "วิษณุ พีรานนท์" และพี่ชาย "พีรพล พีรานนท์"  ได้เล่าเหตุการณ์วินาทีเสียชีวิตของแชมป์ว่า "เหตุเกิดคืนวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะนั่งทานอาหารกับครอบครัว แชมป์ก็เล่าเรื่องตลก หัวเราะ สนุกสนาน โมเมนต์ที่เค้าจะเสียคือ มันเร็วมาก กะทันหันมาก จากนั้นเรียกรถพยาบาลกว่าจะมาก็หลายนาทีเพราะอยู่ไกล พอรถพยาบาลมาถึงก็ปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่ทัน เค้าจากไปตอนที่กำลังมีความสุข สิ่งที่ยังค้างคาใจ ก็คงจะเป็นเรื่องที่สัญญากับแฟนสาวว่าจะแต่งงาน และมีแพลนกับพ่อแม่ว่าจะไปเที่ยวญี่ปุ่นและอเมริกา"

"ส่วนด้านแฟนสาวก็เสียใจ แต่ก็พยายามจะเข้มแข็งให้มากที่สุด เรื่องธุรกิจติ๊กต๊อกก็มีแพลนจะไปร่วมงานกับหลายศิลปิน ส่วนงานวันนี้ไม่อยากให้โศกเศร้าเลยไม่อยากให้ใส่สีดำ เพราะเป็นสิ่งที่แชมป์ต้องการ เค้าเคยพูดไว้ว่า ไม่อยากให้คนเศร้า เพราะจะไปในภพภูมิที่ดีแล้ว ฝากขอบคุณไปถึงคนที่รักแชมป์ แชมป์เป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ พอเติบโตมาก็ยังได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ถ้าคิดถึงให้เปิดเพลงของแชมป์ ส่วนเรื่องพิธีการจะจัดทั้งหมด 4 วัน ตามแบบคริสเตียน และจะเผาในวันเสาร์ และมีการทำพิธีพุทธเล็กน้อย ที่วัดแก้วแจ่มฟ้า จากนั้นก็จะมีพิธีลอยอังคาร แต่ยังไม่ได้คิดว่าที่ไหน" (ขอบคุณข้อมูลบทสัมภาษณ์จาก TNN Thailand)

 

พิธีทางศาสนา สวดภาวนา แชมป์ ศุภวัฒน์

ดีเจพีเค เพื่อนสนิท

 

 

 

 

 

 

Rhythm & Boyd E1EVEN1H ร้องเพลง ฉันดีใจที่มีเธอ

 

 

แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์ นักร้องหนุ่มมากความสามารถ เกิดวันที่ 22 มี.ค. 2523 มีผลงานสร้างชื่อและเป็นที่จะจำมากมาย โดยได้ร่วมงานกับ P.O.P ในเพลง แค่ได้พบเธอ ตอนปี 2544 และได้เข้ามาเป็นหนึ่งนักร้องหน้าใหม่ ใน LOVEiS ของ บอย โกสิยพงษ์ เมื่อปี พ.ศ. 2549 มีผลงาน อัลบั้ม Rhythm & Boyd E1EVEN1H เพลง "ที่ฉันรู้" ที่ยังเป็นเพลงฮิตถึงทุกวันนี้ และหลังจากนั้น แชมป์ ก็เริ่มมีผลงานเพลงเป็นที่รู้จักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รักใช่มั้ย, นอนน้อย , เด็กผู้หญิง, ฟุ้งซ่าน, ขยี้ตา, Lust feat. มาเรียม, เพลง หนาว The Strangers (ตู่ สแตมป์ แชมป์ คัตโตะ) ฯลฯ และยังอยู่เบื้องหลังการทำงานเพลงให้กับศิลปินอีกหลาย ๆ คน ทั้งแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และควบคุมเสียง อาทิ เบิร์ดกับฮาร์ท, บอย ตรัย ภูมิรัตน, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ฯลฯ นอกจากเป็นศิลปิน ปัจจุบัน แชมป์ ศุภวัฒน์ ยังเป็นหนึ่งในผู้บริหารแอปชื่อดังอย่าง TikTok ประเทศไทยอีกด้วย

แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์ เพิ่งจะประกาศหมั้นกับแฟนสาว ลูกหมี ศิริพร ไปตอนต้นปี และเพิ่งฉลองวันเกิดของพี่ชาย และ คุณพ่อไป และเพิ่งเริ่มเธุรกิจใหม่เมื่อต้นเดือนมิถุนายน เนื้อตุ๋น หมูตุ๋น ไก่ตุ๋น @stewlicious ข่าวการเสียชีวิตของแชมป์ สร้างความตกใจให้เพื่อน พี่น้องในวงการเป็นอย่างมาก ทีมข่าวทรูไอดี ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวอีกครั้งนะคะ

 

ฟังเพลงของ แชมป์ ศุภวัฒน์ ได้ที่นี่ อัลบั้ม Rhythm & Boyd E1EVEN1H

 

ขอบคุณภาพจากทีมพีอาร์ LOVEiS, วุฒิ วงศ์สรรเสริญ

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ที่:

 

> พวกเราจะคิดถึงคุณ! แชมป์ ศุภวัฒน์ พี่ น้อง เพื่อน ๆ ศิลปิน ร่วมโพสต์อาลัยสุดเศร้า

> วงการเพลงเศร้า แชมป์ ศุภวัฒน์ เสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการหัวใจวาย ในวัย 40 ปี

> ด้วยรักและคิดถึง!! ดาราโพสต์ไว้อาลัย แชมป์ ศุภวัฒน์ เศร้าเป็นการลาจากที่กะทันหัน

> ทำเอง ลุยเอง! แชมป์ ศุภวัฒน์ ส่งซิงเกิ้ลใหม่ ขอ (If I may...) ของโปรเจค Vocalize

> เต็มอิ่ม 4ชั่วโมง คอนเสิร์ต 30ปี Byrd & Heart ปิดฉากสุดประทับใจ สมกับเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสุดท้าย

> ดีเจ.พีเค กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง เตรียมส่งซิงเกิ้ลแรกสุดเศร้า ได้เพื่อนซี้ แชมป์ ศุภวัฒน์ เขียนเนื้อเพลง

> เอ็มวี STAY TOGETHER STRONG TOGETHER - รวมศิลปิน Show Me The Money Thailand

> เติมเต็มรักอีกคู่! แชมป์ ศุภวัฒน์ ขอแต่งงานสุดโรแมนติก น้องลูกหมี แฟนสาวนอกวงการ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง