ศิลปินและโปรดิวเซอร์ดนตรีอิเลคโทรนิคที่ทั่วโลกให้การยอมรับ "deadmau5" กับอัลบั้มใหม่ "while(1<2)"

ศิลปินและโปรดิวเซอร์ดนตรีอิเลคโทรนิคที่ทั่วโลกให้การยอมรับ "deadmau5" กับอัลบั้มใหม่ "while(1<2)"
23 มิถุนายน 2557 ( 17:03 )
323

     ศิลปินและโปรดิวเซอร์ดนตรีอิเลคโทรนิคที่ทั่วโลกให้การยอมรับ “deadmau5” กับอัลบั้มใหม่ “while(1 ที่รวบรวมเพลงทั้งหมด 25 แทร็ค และยังเป็นอัลบั้มชุดแรกของเขาที่มีซีดีถึงสองแผ่นในอัลบั้มเดียว โดยอัลบั้ม “while(1 ได้บันทึกเสียงที่สตูดิโออิสระอย่างพิถีพิถันใน Toronto เพลงต่างๆ ของเขาได้ถูกแก้ไข ขัดเกลา และนำชิ้นส่วนต่างๆ มารวมกันเป็นโปรเจคอัลบั้มชิ้นใหญ่ที่สุดของเขาที่เคยทำมา คนที่ติดตาม “deadmau5” ก็จะคุ้นเคยกับบางเพลงที่เขาเลือกมาจากเพจ Soundclound ของเขาเอง ซึ่งเป็นผลของเขาในรอบสามปีที่ผ่านมา

     “deadmau5” ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอัลบั้มนี้ว่า “มันเป็นการมิกซ์ที่ดีมากผมต้องการที่จะให้คนอื่นได้ฟังเพลงของผม หรือได้ฟังในสิ่งที่พวกเขาคาดหวัง มันเป็นการมิกซ์เพลงที่มีบาลานซ์ดี มันไม่ใช่ฟีลแบบ “โอ้นี่มันแค่การเริ่มต้น เขากำลังทำเพลงแบบสมูทแจ๊ส” ผมต้องการจะทำงานที่มันสดใหม่ เหมือนกับการทำเพื่อการโชว์อย่างนั้นเลย และผมคิดว่ามันดูดีเวลาที่สองเพลงอยู่ด้วยกันแล้วช่วงจบเพลงของเพลงหนึ่งและเริ่มอีกเพลงหนึ่งมันสอดคล้องไปด้วยกัน ผมเคยคิดว่า “ดีเลย ถ้าผมได้ทำอัลบั้ม ผมจะรวมพวกนี้ไว้ด้วยกัน” และผมก็แค่จับทุกอย่างมาใส่ในเพลงของผมประกอบให้มันเนียนเข้าด้วยกันเหมือนกับเกมส์ Tertis”


     สำหรับ “Joel Zimmerman” หรือที่รู้จักกันในนาม “deadmau5” เป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์แนวดนตรีอิเลคโทรนิคที่มีคนนับถือกันเยอะมากที่สุดคนหนึ่งของโลกในยุคปัจจุบัน เขาเคยทำเพลงที่ประสบความสำเร็จติดชาร์ตในหลายประเทศมาหลายเพลงไม่ว่าจะเป็น “Professional Griefers”, “Sofi Needs A Ladder”, “Ghost ‘n’ Stuff” และ “I Remember” และนอกจากนี้เขายังมีอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จอย่างมากไม่ว่าจะเป็น > album title goes here < ที่สามารถขึ้นชาร์ตอันดับ 1 Billboard Dance/ Electronic Chart, อันดับ 2 ใน Billboard Independent Album Chart และอันดับ 5 Billboard Digital Album Chart, อัลบั้ม 4×4=12 และ For Lack Of A Better Name And Random Album Title นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลชนะเลิศ Juno Award หลายรางวัล และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ดในงานประกาศผลรางวัลแกรมมี่อวอร์ดครั้งที่ 54 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาได้โชว์ออกโทรทัศน์และเป็นไฮไลท์ของดนตรีอิเลคโทรนิคอีกด้วย ความสามารถของเขาส่งผลให้เขามีแฟนๆเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้มีแฟนๆที่กดไลค์ในเฟสบุ๊คเพจมากถึง 9 ล้านคน และเขายังจะได้ทัวร์คอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการไปตามงานเทศกาลทางดนตรียอดฮิตต่างๆไม่ว่าจะเป็น Lollapalooza, Outside Lands, Budweiser Made In America, Sonar, Virgin Mobile FreeFest, Coachella, Ultra Music Festival, HARD Day Of the Dead, Creamfields, Rogers Centre ใน Toronto ที่สามารถจำหน่ายบัตรได้หมดแล้ว, Petco Park ใน San Diego และเขายังได้แสดงในสถานที่ระดับตำนานยัง Roseland Ballroom ใน NYC และ Palladium ใน Los Angeles เขากำลังแพลนที่จะจัดเวิล์ดทัวร์อย่างเป็นทางการขึ้นในปี 2014 นอกจากนี้เขายังได้ขึ้นปกของนิตยสาร Rolling Stone ฉบับ Summer Double issue ในปี 2012 ซึ่งทำให้เขาเป็นศิลปินอิเลคโทรนิคคนแรกที่สามารถทำอย่างนี้ได้


ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม