"EXO" กลับมาอีกครั้งพร้อมเพลงสุดโรแมนติกที่จะทำให้ทุกหัวใจอบอุ่น "Miracles In December"

"EXO" กลับมาอีกครั้งพร้อมเพลงสุดโรแมนติกที่จะทำให้ทุกหัวใจอบอุ่น "Miracles In December"
13 มีนาคม 2557 ( 16:00 )
1.1K
2

     “EXO” (เอ๊กซ์โซ) กลับมาอีกครั้งพร้อมภาพลักษณ์สุดอ่อนโยนและบทเพลงสุดโรแมนติกที่จะทำให้ทุกหัวใจอบอุ่นขึ้น ในผลงานมินิอัลบั้มสุดพิเศษ “Miracles In December” พร้อมซิงเกิ้ลเปิดตัวอย่างเพลง “Miracles In December” ที่จะทำให้ทุกคนอินไปกับเรื่องราวของความรักและการรอคอยปาฏิหารย์ให้เกิดขึ้น ด้วยเสียงเปียโนและเครื่องสายสุดไพเราะ ผสานกับเสียงร้องอันทรงพลังของนักร้องเสียงหลักของวง อย่าง ดีโอ, แบคฮยอน และเฉิน ในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี และเวอร์ชั่นภาษาจีนโดย ลูฮาน แบคฮยอน และเฉิน นอกจากนี้ในมินิอัลบั้ม “Miracles In December” ยังมีเพลงเพราะอีกรวม 6 เพลง รวมถึงเพลงที่คุ้นหูแฟนคลับ “EXO” อีกมากมายทั้งเพลงบัลลาดซึ้งๆ อย่าง “My Turn To Cry” และเพลงอะคูสติกป๊อปอย่าง “First Snow”

 

     สำหรับ “EXO” 12 หนุ่มดาวรุ่งสุดร้อนแรงจากค่ายเพลงอันดับ 1 ของเกาหลีอย่าง S.M. Entertainment ซึ้งประกอบไปด้วยสมาชิกสัญชาติเกาหลี ได้แก่ ซูโฮ (SuHo), แบคฮยอน (BaekHyun), ชานยอล (ChanYeol), ดีโอ (D.O), ไค (Kai), เซฮุน (SeHun), ซิ่วหมิน (Xiumin), เฉิน (Chen) และสมาชิกสัญชาติจีนอย่าง คริส (Kris), ลูฮาน (LuHan), เลย์ (Lay) และ เทา (Tao) ได้รับการกล่าวถึงอย่างร้อนแรงจากแฟนๆ ทั่วเอเชียตั้งแต่พวกเขายังไม่ได้เปิดตัว โดยที่มาที่ไปของชื่อ “EXO” นั้นมาจากชื่อเต็มๆ คือ “EXO Planet” ซึ่งหมายถึงดวงดาวที่อยู่นอกระบบสุริยะจักรวาล เปรียบพวกเขาเป็นยังดาวรุ่งดวงใหม่ที่มาจากโลกที่ไม่มีใครรู้จัก และพร้อมที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ปลุกกระแสความคลั่งไคล้ K-POP ด้วยดนตรีที่แตกต่าง และการแสดงอันทรงพลังผสานกับแฟชั่นแปลกใหม่ 

 

     “EXO” เปิดตัวด้วยรูปแบบที่ไม่ธรรมดาและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ประกอบไปด้วย 2 กลุ่มย่อยอันได้แก่ “EXO-K” ซึ่ง K ต่อท้ายนั้นย่อมาจาก “Korean” ที่จะเน้นร้องเพลง และโปรโมทในประเทศเกาหลีเป็นหลัก และ “EXO-M” ซึ่ง M ต่อท้ายนั้นย่อมาจาก “Mandarin” ที่ซึ่งจะเน้นการร้องเพลง และโปรโมทในประเทศจีนเป็นหลัก โดบมีมินิอัลบั้มแรก “Mama” ถูกปล่อยออกมาในปี 2012 ซึ่งทำให้เพลงในอัลบั้มมีสีสันและซาวน์สุดล้ำอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และในที่สุดผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเขาอย่าง “XOXO (Kiss & Hug)” ได้ถูกปล่อยยออกมา ในปี 2013 พร้อมกับความพิเศษที่แฟนๆ ต่างตั้งตารอคอย โดยทั้ง “EXO-K” และ “EXO-M” ได้ร่วมกันโปรโมทผลงานด้วยกันทั้ง 12 คนในนาม “EXO” เพื่อให้แฟนๆ ได้กรี๊ดพวกเขาทั้ง 12 อย่างจุใจ 

 

     นอกจากนี้แล้วเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา ก็ยังถือว่าเป็นปีทองของทั้ง 12 หนุ่มๆ “EXO” อย่างแท้จริง เพราะนอกจากซิงเกิ้ลดังอย่าง “Wolf” และ “Growl” จะสามารถคว้าอันดับ 1 ในทุกชาร์ตเพลงของประเทศเกาหลีและฮิตติดทุกชาร์ตในประเทศไทยแล้ว ด้วยกระแสความร้อนแรงของหนุ่มๆ “EXO” ยังส่งผลให้ผลงานอัลบั้ม “XOXO (Kiss & Hug)” และ “Repackage Album Growl” สามารถทำยอดขายได้กว่า 1 ล้านอัลบั้ม! สร้างสถิติอันน่าทึ่งสำหรับวงการเพลงเกาหลีเป็นที่เรียบร้อย และที่สำคัญทั้ง 2 อัลบั้มนี้ยังถือเป็นอัลบั้มผลงานเพลงเกาหลีที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2013 อีกด้วย

 

ดาวน์โหลดเพลงจาก EXO คลิกที่นี่

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม