ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! เจ๋ง บิ๊กแอส เคยตกต่ำ ถึงขั้นกินดิน ประทังชีวิต

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! เจ๋ง บิ๊กแอส เคยตกต่ำ ถึงขั้นกินดิน ประทังชีวิต
maymey
16 ธันวาคม 2560 ( 03:20 )
8.7K

ใคร ๆ รู้จักเขาในฐานะนักร้องนำของวงร็อคชื่อดัง แต่น้อยคนจะรู้ว่ากว่าจะมีวันนี้ เขาคนนี้ผ่านอะไรมาเยอะมาก เดชา โคนาโล หรือที่รู้จักกันในนาม เจ๋ง บิ๊กแอส ทำงานหาเงิน ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด จนกระทั่งวันนี้มาเป็นนักร้องชื่อดัง ก็ยังต้องเจอบททดสอบทางจิตใจที่หนักหนา และกว่าจะผ่านมาได้ไม่ใช่เรื่องง่าย

 

 

เจ๋ง บิ๊กแอส เล่าว่า

 

“พ่อแม่เลิกกันตั้งแต่เด็ก ช่วงประถมใช้ชีวิตในสลัม แม่เช่าบ้านเพิงสังกะสีอยู่แต่แทบไม่ได้อยู่กับแม่ เพราะแม่ต้องทำงาน จากนั้นช่วงที่เรียน ป.3 ผมย้ายมาอยู่กับป้าแถวพระประแดง ป้าจะให้ทำงานตัดใบไม้ในสวนไปขายทุกเช้าก่อนไปโรงเรียน มีวันหนึ่งแบกกระสอบใบไม้ เดินตกสะพานตกคลอง เกือบตาย เพราะเฉียดกับต้นไม้ที่ชาวบ้านตัดเป็นปากฉลามไว้ โชคดีแค่แขนหัก

 

 

แม่เห็นว่าไม่ปลอดภัย เลยให้ย้ายไปอยู่กับป้าอีกคนที่ วัดธาตุทอง ไม่นานแม่ก็พาไปเรียน ป.5 ที่ร้อยเอ็ด ก็ยังต้องทำงานหาเงินใช้เอง รับจ้างเกี่ยวข้าว รับจ้างพาวัวออกไปกินหญ้า ถามว่าเหงาหรือน้อยใจไหม ที่ไม่ได้อยู่กับแม่ เอาจริง ๆ ตอนเด็กผมไม่รู้เรื่องอะไรหรอก รู้แค่อยากอยู่กับแม่ แต่แม่ไม่สามารถเลี้ยงเราได้ เหงาก็กอดหมากอดแมวไป เลยทำให้เป็นคนมีนิสัยไม่ค่อยพูด เพราะผมเป็นคนไม่มีเพื่อน จบ ป.6 เข้า ม.1 ก็เคว้ง เพราะต้องรอเงินแม่

 

ระหว่างนั้นผมก็ไปทำงานล้างจานแต่ไม่ได้เงิน ขอแค่ข้าวเขากิน ไม่นานลุงก็มาขอป้าว่า จะเอาผมไปช่วยเฝ้านา พอไปแล้วมันเหงามาก เลยขอลุงกลับ แต่ลุงไม่อยากให้กลับ ผมเลยต้องหนี ช่วงนี้เป็นช่วงชีวิตที่แย่ที่สุดในชีวิต หิวต้องกินดินเพื่อประทังชีวิต แวะกินน้ำตามบ่อนา สุดท้ายก็กลับมาอยู่กับป้าเหมือนเดิม และได้เรียนต่อเพราะแม่ส่งเงินมาให้ จบแค่ ม.3″

 

 

 

ความทุกข์และอุปสรรคต่าง ๆ คือ เครื่องเจียระไนชีวิต หล่อหลอมทำให้เรามีจิตใจที่เข้มแข็งและเติบโตขึ้น ติดตามเรื่องชมเรื่องราวสุดเข้มข้น ของเขาคนนี้ เดชา โคนาโล หรือ เจ๋ง บิ๊กแอส และชีวิตบนเส้นทางสายดนตรี ที่กว่าจะมีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้ เขาต้องพบเจอมากับอะไรบ้าง พร้อมด้วยมุมมองเรื่องไม่ท้อแท้กับชีวิต ใน รายการ เจาะใจ คืนวันเสาร์ ที่ 23 ธันวาคม 2560 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง