น้อยแต่มาก! ไอซ์ ธมลวรรณ รอจังหวะเหมาะ ปล่อยเพลงใหม่ของตัวเองแบบเต็มตัว 2 เพลงรวด!

น้อยแต่มาก! ไอซ์ ธมลวรรณ รอจังหวะเหมาะ ปล่อยเพลงใหม่ของตัวเองแบบเต็มตัว 2 เพลงรวด!
ALL ABOUT MUSIC
29 พฤศจิกายน 2562 ( 14:00 )
5.2K
1

ไอซ์ ธมลวรรณ นักร้องหญิงคัฟเวอร์รุ่นแรก ๆ ที่โด่งดังจากการมียอดเข้าชมกว่า 100 ล้านวิว หลังจากที่ได้โอกาสเป็นศิลปินในสังกัด I AM (ไอ-แอม) เมื่อ 2 ปีก่อน แฟน ๆ ก็ยังคงเรียกร้องอยากเห็นไอซ์มีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง เพราะรุ่นน้องคัฟเวอร์หลายคนต่างก็ปล่อยผลงานแซงหน้าไปแล้ว ไอซ์ ธมลวรรณ ได้เล่าถึงความยากครั้งนี้ว่า

 

ไอซ์ ธมลวรรณ

"ความยากของไอซ์คือ ทำยังไงที่จะสลัดความเป็นนักร้อง cover ออกไปให้ได้ เพราะแฟนๆที่ติดตามฟังเราร้องคัฟเวอร์นั้นมีเยอะมาก เราเองก็อยากให้คนมองเราเป็นศิลปินจริงๆ ที่ผ่านมาโปรเจคที่ทุกคนได้เห็น แม้จะยังเป็นเพลงคัฟเวอร์อยู่ แต่ด้วยความที่เราชอบการร้องเพลง เราก็เต็มที่ค่ะ การจะมีเพลงเป็นของตัวเองจริง ๆ ไม่ง่ายเลย พี่ๆทีมงานรวมถึงไอซ์เองก็อยากทำเพลงให้ทุกคนได้ฟังกัน เราเลยใช้เวลากับมันพอสมควร แล้ววันนี้ก็มาถึงค่ะ (ยิ้มหวาน)"

 

ไอซ์ ธมลวรรณ

ตอนนี้ไอซ์พร้อมแล้วที่จะมีซิงเกิ้ลใหม่เป็นของตัวเอง โดยได้ แม็ค ศรัณย์ เข้ามาดูแลเพลงนี้ให้เป็นพิเศษ พี่แม็ค เล่าว่า

"เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ชอบ Concept เพลงมากๆ ครับ มันมาจากคำว่า Minimalist แปลรวมๆ คือ น้อยแต่มาก เลยนึกถึงความรักว่าบางทีคนเราที่แสดงออกว่าชอบน้อย หรือไม่ได้ชอบเลย แต่จริงๆแล้ว ชอบมากกรี๊ดอยู่ในใจ แต่ไม่ให้เจ้าตัวรู้อะไรแบบนี้ เลยตั้งเป็นชื่อ Minimal Love (น้อย...แต่มาก) ไปเลยแล้วกัน (หัวเราะ) ที่ต้องชื่นชมเลยคือเสียงของน้องไอซ์ ธมลวรรณ อย่างที่ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่าน้องร้องเพลง , cover เพลงบ่อยมาก จึงเป็นการไม่ง่ายเลย ที่พอไอซ์จะต้องมีเพลงของตัวเอง เราจะทำยังไงที่จะดึงให้เสียงของน้องโดดเด่น มีเอกลักษณ์และลงตัวพอเหมาะพอดี ก็คิดกลับไปมา ลองผิดลองถูก

จนสุดท้ายมาลงตัวที่สไตล์การร้องในเพลง Minimal Love อย่าง ที่เห็น นั่นคือการออกเสียงของไอซ์ที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกมีความสากลแบบเพลงศิลปิน K-POP ซึ่งตรงนี้ถือเป็นจุดเด่น เพราะปกติการออกเสียงของภาษาไทยในเพลงไทย ด้วยรูปปากของภาษา ทำให้เราไม่สามารถได้โทนเสียงที่ฟังละมุนแบบนักร้องเกาหลีเท่าไรนัก แต่กรณีของไอซ์นั้นแตกต่าง การออกเสียงร้องในเพลงนี้ แม้ไอซ์จะออกเสียงเป็นภาษาไทย แต่โทนเสียงกลับให้ความรู้สึกกำลังฟังโทนเสียงศิลปินหญิงเกาหลีที่เพราะๆ เลยทีเดียว จริงๆ การออกเสียงร้องภาษาไทยก็ได้โทนที่เพราะในแบบของไทยนะครับ ถือว่าดีกันคนละแบบ เพียงแต่ของไอซ์มันมีสเน่ห์ ตรงที่ร้องภาษาไทยแต่เหมือนกำลังฟังเพลงเกาหลีนี่ล่ะ"

 

 

ไอซ์ ธมลวรรณ - พี่อัพ-ภูมิพัฒน์

 

ไอซ์ ธมลวรรณ เสริมว่า "เพลง Minimal Love (น้อย...แต่มาก) ฉีกจากเพลงที่ไอซ์เคยทำมา เพราะปกติจะร้องแต่เพลงช้า แต่เพลงนี้มีจังหวะแล้วได้อารมณ์แอบรักหวานๆ ใสๆ หน่อยนึง เหมือนเป็นการเริ่มต้นอีกก้าวหนึ่งของเรา ซึ่งอยากให้ทุกคนชอบเพลงนี้เหมือนที่ไอซ์ชอบค่ะ ส่วนมิวสิควิดีโอได้ พี่อัพ-ภูมิพัฒน์ มาเล่นด้วย คือเขินมาก พูดจริงๆ อินมาก ไม่รู้ทำไม (ยิ้ม) ตอนแรกผู้กำกับบอกว่ามู้ดหนังจะเกาหลี อุ่นๆ หน่อยนะ เราก็คิดตามว่าอย่างเราจะได้หรอ แต่พอเจอพี่อัพเท่านั้นแหละ นึกว่าโอปป้ามาเอง (หัวเราะ) เลยกลายเป็นว่ามิวสิควิดีโอเพลงนี้ ได้บรรยากาศซีรีส์เกาหลีมาโดยปริยาย เราอยากให้ทุกคนดูแล้วยิ้มตามค่ะ เพราะว่าพี่ๆทีมงาน, พี่อัพ, และทุกคนตั้งใจเต็มที่ แล้วมู้ดมันก็น่ารักมาก”

 

 

นอกจากเพลง Minimal Love (น้อย...แต่มาก) แล้ว ไอซ์ยังมีอีกซิงเกิ้ลที่ปล่อยมาคู่กัน ซึ่งเป็นเพลงช้าอกหัก เนื้อหาตรงข้ามกับเพลงแรกเลย

"ตอนนี้รู้สึกปลื้มปริ่มมาก มานั่งคิด เออ..นี่มันคือเพลงเราจริงๆ ที่เรามี แล้วก็พูดได้เต็มปากแล้วว่า มันคือเพลงของเรานะ แถมมาที มา 2 เพลง 2 สไตล์เลยค่ะ ดีใจมากๆ พี่ๆ ทีมงานจัดให้เต็มที่เลย (หัวเราะ) สำหรับเพลงปล่อยมือก็เป็นเพลงแนวที่ไอซ์ถนัด เนื้อหาเศร้าพอสมควร หวังว่าจะถูกใจคนฟังนะคะ ไอซ์อยากให้ทุกคนรู้จักเราในฐานะศิลปินจริงๆ จากงานเพลงนี้ ไอซ์ขอฝากทุกคนลองฟังกันทั้ง 2 เพลงเลยนะคะ และสามารถติดตามเพลง “Minimal Love (น้อย...แต่มาก) และ ปล่อยมือ” จากไอซ์ ได้แล้ววันนี้ทุกช่องทางค่ะ"

 

เพลง “Minimal Love (น้อย...แต่มาก) 

และ เพลงปล่อยมือ ได้ที่ TrueID Music

 

แฟนเพลงที่คิดถึงเสียง ไอซ์ ธมลวรรณ สามารถฟังเพลงใหม่ ของ ไอซ์ ทั้ง เพลง “Minimal Love (น้อย...แต่มาก) และ เพลงปล่อยมือ ได้ที่ TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง