เพลงดี MV สวย! วิโอเลต วอเทียร์ ทุ่มเททำเพลง Brassac ด้วยตัวเอง เอ็มวีพาคนดูตกอยู่ในภวังค์

เพลงดี MV สวย! วิโอเลต วอเทียร์ ทุ่มเททำเพลง Brassac ด้วยตัวเอง เอ็มวีพาคนดูตกอยู่ในภวังค์
Music Editor Talk
9 มีนาคม 2563 ( 15:15 )
971
2

“วี วิโอเลต วอเทียร์” ศิลปินสาวลูกครึ่งไทย-เบลเยียม เสียงร้องเพราะ เต็มไปด้วยคุณภาพ จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเธอ เริ่มจากเธอร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ “เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2” หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นทั้งศิลปิน และนักแสดงที่ถูกจับตามาโดยตลอด เธอมีผลงานในวงการบันเทิงผ่านหูผ่านตา แฟน ๆ อยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ในผลงานเพลงมากมาย รวมไปถึงผลงานการแสดงทั้งทางจอแก้วและจอเงิน ทำให้ชื่อของ “วิโอเลต วอเทียร์” เป็นที่รู้จักในแวดวงบันเทิงอย่างหนาหู

และเมื่อปี 2015 ถือเป็นปีทองของเธอเลยจริงๆ เพราะความสามารถที่โดดเด่นทำให้เธอประสบความสำเร็จ และได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย อาทิ

• ปี 2015 สาขารางวัลนักร้องไทยสากลหญิงยอดนิยมจากงาน สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์
• ปี 2015 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25
• ปี 2015 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6

วี วิโอเลต วอเทียร์

วี วิโอเลต วอเทียร์

ต่อมาเมื่อปี 2018 เธอสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนเพลงด้วยการปล่อยซิงเกิลเพลงสากลเพลงแรกอย่าง “Drive” ได้รับกระแสตอบรับล้นหลามจากแฟนเพลงจนเพลงฮิตติดชาร์ตอย่างรวดเร็ว ไม่นานเธอก็ปล่อยเพลงสากลเพลงที่ 2 ในเพลง “Smoke” ออกมาในปีเดียวกัน และเพลงนี้เองนับเป็นปรากฎการณ์ใหม่แห่งวงการเพลงบ้านเรา เพราะเธอคือศิลปินไทย ที่แต่งเนื้อร้อง และขับร้องเพลงนี้ จนทำลายสถิติกวาดยอดวิวสูงสุดบน YouTube กว่า 56 ล้านวิวทั้งที่ไม่เคยทำ MV ด้วยซ้ำไป เท่านั้นยังไม่พอ เพลง “Smoke” ยังติดอันดับ 1 บน Apple Music Chart ถึง 8 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ,ประเทศกัมพูชา ,ประเทศลาว ,ประเทศสิงคโปร์ ,ประเทศเวียดนาม ,ประเทศอินโดนิเซีย ,ประเทศมาเลเซีย และประเทศศรีลังกา

ล่าสุดหลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอคอยมานานร่วมปี “วิโอเลต วอเทียร์” กลับมาปล่อยซิงเกิลสากล และเป็นการหวนกลับมาทำงานร่วมกันกับค่ายเก่าอย่าง “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) อีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะเป็นการร่วมงานกับกลุ่ม Universal Music South East Asia ซึ่งทุกประเทศจะทำการผลักดัน “วิโอเลต วอเทียร์” ให้เป็นศิลปินระดับสากล ในเพลง “Brassac” ซิงเกิลสากลมาสเตอร์พีซเพลงที่ 3 ดนตรีสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อป จากอัลบั้มเดี่ยวของเธอ ต่อจาก “Drive” และ “Smoke” โดย “วิโอเลต วอเทียร์” แต่งเนื้อร้องเองจากการที่เธอได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองสวยๆ กับครอบครัว

วิโอเลต วอเทียร์

วิโอเลต วอเทียร์

วิโอเลต วอเทียร์

ในช่วงซัมเมอร์ เมืองที่ใครหลายคนอาจไม่เคยได้เห็นหรือสัมผัส ใช้แรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว ดีไซน์ และกลั่นกรองความเป็นตัวเอง ลงลึกถึงรายละเอียด ตั้งแต่การนั่งแท่นโปรดิวซ์เพลงร่วมกับ “โหน่ง-วิชญ วัฒนศัพท์” รวมไปถึงเธอได้โชว์สกิลการร้องเพลงบางท่อนเป็นภาษาฝรั่งเศส เรียกได้ว่าเธอมีเลือดของความเป็นศิลปินที่แท้จริงอยู่ในตัว

เรื่องราวของ MV เพลงนี้เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่บังเอิญเจอกัน และได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสั้นๆ ช่วงซัมเมอร์ในเมือง “Brassac” เมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ใน MV นี้แฟนเพลงจะได้เห็น “วิโอเลต วอเทียร์” เผยเสน่ห์สวย สะกดใจ พร้อมลีลาท่าทางพลิ้วๆ ตามแบบฉบับของเธอ ผสมอารมณ์การทิลท์ภาพสวย แสงเลิศ จนทำให้คนดูเหมือนต้องมนต์สะกด ถูกดึงดูดเข้าไปอยู่ในภวังค์ ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะพัฒนาไปอย่างไร? ติดตามชม MV “Brassac” ทางช่อง Violette Wautier ได้แล้ววันนี้

 

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ วี วิโอเลต ได้ที่:


> คนมีความรักก็จะสวยหน่อย! วี วิโอเลต สวยดูดีมีออร่า ความรักทำให้สดใสได้จริงๆ

> มีน้อยแต่มีนะ! วี วิโอเลต อวดความใสผ่านบิกินีส้ม กล้ามท้องสวยจัง 

> สวยสะท้อนแสง! วี วิโอเลต ในชุดนีออนเหลืองเขียว ไม่ใช่วีใส่ไม่ได้

> รู้สึกดีมากครับ!! เก้า เขินหนักยอมรับสัมพันธ์ วิโอเลต คืบ บอกผมไม่ถนัดตอบเรื่องความรัก

> วี วิโอเลต โกอินเตอร์ เตรียมปล่อยเพลงสากล ร่วมงานดีเจชื่อดัง Wayfloe (มีคลิป)

> ไม่ได้เก็บมาใส่ใจ! วี วิโอเลต เมิน ถูกคอมเมนต์ในรูปชุดว่ายน้ำ แบบหื่น ๆ (มีคลิป)

> 9 นักร้องหญิงลุคอินดี้ ดาเมจรุนแรง ความสามารถเกินตัว 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง