ลูกทุ่งอีซี่ 94.5 ประเดิมกิจกรรมแรก เพลินบางลำพู เปิดม่านวัฒนธรรมสำเริงสำราญแบบไทย

ลูกทุ่งอีซี่ 94.5 ประเดิมกิจกรรมแรก เพลินบางลำพู เปิดม่านวัฒนธรรมสำเริงสำราญแบบไทย
26 พฤศจิกายน 2557 ( 12:56 )
683

คลื่นลูกทุ่งอีซี่ 94.5 ประเดิมกิจกรรมแรกสไตล์สุขใจง่ายนิดเดียว ในกิจกรรม “เพลินบางลำพู” กิจกรรมสุดสำเริงสำราญแบบไทยที่อาสาพาคนฟังไปเยี่ยมชมชุมชนโบราณตามแบบวัฒนธรรมไทยที่เก่าแก่กว่าร้อยปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมี อาจารย์มานพ แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ คุณอรศรี ศิลปี (ป้านิด) ประธานประชาคมบางลำพู ร่วมเปิดงานครั้งนี้ พร้อมศิลปินแห่งชาติระดับตำนาน “ชินกร ไกรลาศ” และ “น้ำตาล น้ำเพชร” เจ้าของรางวัลพิฆเนศทองพระราชทานมาร่วมขับกล่อมบทเพลงแหล่หาฟังยาก เพื่อเอาใจชาวลูกทุ่งอีซี่อีกด้วย

โดยบรรยากาศภายในยังมีกิจกรรมเบาๆสไตล์ อีซี่อีซี่ ที่คลื่น 94.5 ขนมาให้แฟนเพลงคอลูกทุ่งได้ร่วมสนุกกันอีกมากมาย อาทิ การสาธิตศิลปหัตถกรรมขึ้นชื่อ การแสดงจากศิลปินเยาวชนจากโครงการ สสส. ที่น้องๆเยาวชนต่างเตรียมการแสดง การละเล่นต่างๆมาให้ผู้ฟังได้เพลิดเพลินสนุกสนานกัน รวมไปถึงกิจกรรมที่ผู้ฟังทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “คิดถึงบางลำพูในอดีตจัง” กับกิจกรรมนั่งรถรางชมพิพิธลำพูและความเป็นอยู่วัฒนธรรมของชุมชนบางลำพูที่เก่าแก่กว่าร้อยปี พร้อมศิลปินแห่งชาติ ชัยชนะ บุญนะโชติ และ ศิลปินยอดนักแหล่ พิกุล บุญนะโชติ ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะตลอดทาง

นอกจากนี้ยังได้ชิมของดี ของอร่อยจากย่านบางลำพูนานาชนิดที่ยกทัพมาให้แฟนๆได้ลิ้มลองกัน ตลอดจนงานเสวนา เพลินบางลำพู ที่อัดแน่นไปด้วยความรู้คู่ความสนุก ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเติมเต็มความสุขกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งขวัญใจคนทุกยุค “อัมพร แหวนเพชร” ที่มาเปิดเวทีให้ชาวลูกทุ่งอีซี่ 94.5 ด้วยเพลงดังประจำยุค ดอกไม้ในป่าช้า ตามด้วย เพลงให้ฉันตายก่อน และ เพลงไปสามลามาสามที พร้อมส่งเวทีให้ “บุญตา เมืองใหม่” นักร้องเสียงดีระดับคุณภาพประเดิมด้วย “เพลงคนดีที่อ้ายบ่ฮัก” และเพลงสุดเศร้ากับ “เพลงสุดเหงา” ก่อนจะปิดเวทีด้วยนักร้องเพลงอมตะ “เกษม คมสัน” ในเพลง “น้ำตาคนเลว” และส่งท้ายความสุขให้ชาวลูกทุ่งอีซี่ครั้งนี้ด้วยเพลงดังอย่าง เพลง “เก็บไถขึ้นลาน” โดยมีดีเจแนวหน้าจากคลื่นเพลงเพราะ 94.5 ดีเจ.สาวสวย แน็ต – ลภัสรดา เจริญวงษ์ และ ดีเจ.หนุ่มหล่อ ยุ่น-ชัยฤทธิ์ วัสรสิฏฐ์ รับหน้าที่ร่วมส่งความสุขสไตล์ 94.5 ลูกทุ่งอีซี่…สุขใจตลอดงาน!

สำหรับผู้ที่พลาดงานดีครั้งนี้ไปไม่ต้องเสียใจเพราะยังมีกิจกรรมสนุกๆอาทิ อีซี่นิวเยียร์ และอีซี่โอเกะ ให้ร่วมสนุกกันได้ ติดตามรายละเอียดได้ทาง คลื่น ลูกทุ่งอีซี่ เอฟ.เอ็ม 94.5 , Facebook :luktungeasy

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง