นะ Polycat เปิดใจ ปมดราม่า หน้าเหมือน!

นะ Polycat เปิดใจ ปมดราม่า หน้าเหมือน!
truelife_music
30 พฤษภาคม 2559 ( 12:32 )
9.9K

หลังจากเกิดปมเข้าใจผิดระหว่าง นะ – รัตน จันทร์ประสิทธิ์ หรีอ นะ Polycat นักร้องนำของ วง polycat เจ้าของเพลงดังมากมาย มันเป็นใคร, เป็นเพราะฝน และเพลงอื่น ๆ จาก อัลบั้ม 80 KISSES ที่มีคนทำภาพเปรียบเทียบว่าหน้าคล้ายกับ เทพพิทักษ์ แอสละ คนออนไลน์ที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนที่พบเห็น ทำให้ “นะ” โพสใน facebook ถึงความไม่พอใจ ทำให้หลายคนเข้าใจผิด คิดไปเองว่า โกรธเพราะโดนล้อว่าหน้าคล้ายอับเทพพิทักษ์ จนกลายเป็นประเด็นดราม่าที่หลาย ๆ คน เห็นกัน ซึ่งเรื่องจริงจะเป็นอย่างไรนั้น

 

(ภาพจากเพจ Polycat)

 

ล่าสุด “นะ polycat” ก็ได้ออกมาเปิดใจ ผ่าน facebook account ของตัวเอง : Rattana Mrcandy Chanprasit ดังนี้

 

 

“สวัสดีครับ ผมจะมาพูดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในมุมของผม พยายามจะเขียนให้สั้นที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ หลาย ๆ คนคงคิดว่าผมคงรู้สึก “โกรธ” ที่ผมโดนล้อ (ผมเข้าใจถูกใช่ไหมครับว่ามันคือการล้อ) ซึ่งเปล่าเลย ผมเฉยมากๆ มีข้อความมาทั้งใน FB และ twitter รวมถึง tag ใน ig เอาจริง ๆ การแทคว่า โหลด mp3 เพลงผมมาฟัง แบบเถื่อนยังโกรธกว่านี้อีกครับ แต่ผมรู้สึก “เสียใจ” เพราะมีน้องแฟนคลับที่ผมรักคนหนึ่งทำรูปแซวผมขึ้นมา ซึ่งแค่นี้ผมก็เสียใจนิดๆแล้วครับ แต่แค่นิดเดียว (ตรงนี้อยากจะอธิบายให้ทุกคนได้รู้ครับ ว่าผมไม่ชอบถูกแซวถูกล้อ ทุกคนก็ไม่น่าจะชอบนะครับ)

ต่อจากนี้คือ เรื่องที่ทำให้ผมเสียใจจนอดที่จะโพสระบายไว้ไม่ไหวครับ

มีพี่น้องที่รู้จักกันแบบตัวจริงๆเคยคุยกันรู้จักหน้าค่าตา รู้จักนิสัยใจคอกันดี เค้าน่าจะรู้ว่าผมไม่ค่อยชอบเรื่องแบบนี้ กลับเป็นคนmentionผมไปดูรูปนั้นเสียเอง กลับส่งlineและmsgมาอย่างกับว่าเราคงยังไม่เห็นรูปนี้อย่างนั้นแหละ แชร์รูปนั้นและเขียนคำวิจารณ์อย่างสนุกปากโดยไม่เกรงใจ ก็ใช่น่ะสิ เรารู้จักกันนี่ เราสนิทกันนี่แล้วพวกคนทุกคนก็มีหน้ามีตาในสังคมนะครับ มีคนfollowกันหลายพัน ตรงนี้ที่ทำให้ผมรู้สึกเสียใจมากๆ ภาพที่เห็นคือผมถูกรุมชี้หน้าหัวเราะโดยคนที่เค้ารู้ดีว่าผมไม่ชอบโดนแบบนี้ มันน่าเสียใจนะครับ ความจริงผมน่าจะยอมรับมันซะว่ามันก็แค่แซวเล่นกันตลกๆน่า แต่มันช่วยไม่ได้ก็เราไม่ชอบนี่ ดังนั้นผมจึงโพสออกไปว่า ทำไมต้องmentionกูไปดูอะไรซ้ำๆด้วยวะ ฝากถึงคนที่รู้จักกันดี และน้องทำให้พี่เสียใจฝากถึงน้องจ๋านะครับ ในมุมของผมมันจบแค่นี้
ผมยืนยันได้ว่าผมไม่ได้คิดอย่างอื่นนอกจากนี้แล้วจริงๆ

ตอนแรกผมคิดว่าจะเงียบแล้วให้เรื่องนี้มันหายไป แต่ผมทำไม่ได้เพราะเหตุผลนี้ครับ หลังจากนั้นผมไม่ได้ติดตามเรื่องทั้งหมด แต่มีคนมาบอกเรื่องที่เกิดตามมา คือมีคนที่เข้ามาเกี่ยวข้องคือ พี่เทพพิทักษ์ (ไม่ได้checkอายุมา ไม่รู้ว่าใช่พี่หรือเปล่า ถ้าเสียมารยาทขอโทษครับ)

สั้น ๆ คือเค้าถูกโยงเข้ามาเพราะหาว่าผมโกรธเพราะคนในรูปหน้าตาไม่ดี ผมถูกเอาไปเปรียบเทียบ และเหยียดพี่เค้า เรื่องนี้มันอยู่นอกเหนือความคิดผมไปเลย และมันกลับกลายเป็นประเด็นหลักที่คนพูดถึงเสียอีก เอายังไงดีล่ะครับ คือมันไม่ได้อยู่ที่ว่าคนที่ผมถูกเอารูปมาเทียบจะดีไม่ดียังไง แล้วผมก็ไม่ทันคิดด้วยว่าการแสดงความไม่พอใจต่อไอ่รูปบ้านี่เนี่ย มันเป็นเพราะว่าพี่เค้าไม่หล่อว่ะ ผมแค่ไม่อยากถูกล้อเล่น

ตอนเด็กผมคิดว่าผมก็ถูกล้อมามากพอแล้ว ผมไม่อยากแสยะยิ้มให้กับเรื่องที่ผมไม่พอใจแล้วนะ ผมออกมาโพสเพื่อพี่คนเดียวเลยครับพี่เทพพิทักษ์ ผมขอโทษที่ทำให้ชีวิตพี่ต้องมีเรื่องเกิดขึ้นอีกหนึ่งเรื่องเพราะคนเจ้าอารมณ์อย่างผมครับ

ย้ำอีกครั้งครับ ผมไม่ได้โกรธที่คนในsocialล้อผมเล่น แต่ผมเสียใจที่แม้แต่คนรู้จักก็ล้อเล่นในส่วนที่sensitiveที่สุดของผม ผมจึงแสดงความเสียใจออกมาและความเสียใจนั้นไปสร้างความเดือดร้อนให้พี่เทพพิทักษ์ (ความจริงผมก็เดือดร้อนอยู่พอตัวครับ แต่คงเทียบไม่ได้กับพี่เทพพิทักษ์)

-ไม่อยากจะรับแต่ก็ต้องรับว่าผมมีส่วนในการสร้างความเดือดร้อนครั้งนี้ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ผมขอโทษครับ
– ฝากขอบคุณถึงคนกับเพจต่างๆที่ยังพอให้เกียรติผม แฟนคลับของผมและพี่เทพพิทักษ์ครับ
– คนที่โดนล้อเล่นแล้วเห็นเป็นเรื่องตลก ไม่อ่อนไหว ยินดีด้วยครับ คุณคือรูปแบบของมนุษย์ที่ผมอยากจะเป็นมาตลอด น่าอิจฉาครับ ผมอยากรู้สึกสนุกให้ได้แค่ครึ่งของคุณบ้างจัง
– คนที่อยู่ในประเด็นดราม่าไม่สนุกเลย แต่ถ้ามันพอทำให้คนอื่นเอาไปหากินได้ก็ยังพอรับไหวครับ

รัตน จันทร์ประสิทธิ์

ข้อมูลจาก mrcandy.candy

 

 

จากใจความที่ “นะ Polycat” ได้กล่าวมานั้น แสดงให้เห็นว่าในเรื่องที่ “โกรธ” นั้น มาจากคนใกล้ชิด ที่นำเรื่องนี้มาล้อ รวมถึงสังคมก็เข้ามากระหน่ำซ้ำเติม ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการโกรธเพราะหน้าไปเหมือนกับอีกคน

 

 

คงต้องติดตามกันต่อไปว่าจ ะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนี้ แต่หวังใจเหลือเกินว่า โลกโซเชียล จะไม่กลายเป็นหนามทิ่มคนอื่น เหมือนที่เคยเกิดขึ้นมาหลายครั้ง ใช้ social อย่างมีสติ กันนะคะ อย่าใช้มันเป็นอาวุธไว้ฆ่าคนทั้งทางตรงและทางอ้อมเลย

 

หัวใจน้าาา ( @gundercuss )

รูปภาพที่โพสต์โดย NA POLYCAT (@napolycat) เมื่อ

 

ภาพจาก IG : NA Polycat

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

‘เป็นเพราะฝน’ ซิงเกิ้ลใหม่มาแรง POLYCAT เพลงเศร้า เหงาจับใจ กับซาวน์ Ballad Rock ยุค 80

แต้ว-นาย โรแมนติกล้นจอใน MV อาจจะเป็นเธอ เพลงใหม่จาก วง KLEAR และ Polycat

มันเป็นใคร! บทเพลงจาก Polycat ที่สร้างเสียงฮาในโซเชี่ยลช่วงนี้

มาแรง! Polycat ศิลปินรายที่ 3 ของโลกขึ้นแบนเนอร์ iTunes ไทย

Frank Herrgott ชวน หนึ่ง ETC & นะ Polycat ร่วมร้อง Goodbye เพลงรัก พลังบวก ซิงเกิ้ลที่ 2

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง