"แจ็คกี้" โอดครวญ ร้องเพลงงานหิน ส่งเพลงใหม่พิสูจน์ตัวเอง

"แจ็คกี้" โอดครวญ ร้องเพลงงานหิน ส่งเพลงใหม่พิสูจน์ตัวเอง
12 มิถุนายน 2557 ( 11:52 )
785

     เปลี่ยนจากนักแสดงมาถือไมค์ร้องเพลง ถือว่าเป็นเรื่องหินสำหรับนักแสดงสาวจากช่อง 3 “แจ็คกี้ – ชาเคอลีน มึ้นซ์” ที่รวมตัวกับอีกสองสาวสวย “แนนนี่ – ปรารถนา จงเจริญ” (ไวโอลีน) และ “นีน่า – นิชาภา นิลแก้ว” (เชลโล่) รวมกันเป็นวงดนตรีแนวป๊อบในนาม “แจ็คกี้ แนนนี่ นีน่า” ล่าสุดกับ “ลืมหายใจ” ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลสองที่ “แจ็คกี้” ถ่ายทอดเสียงร้องออกมาได้เศร้า สมกับเป็นนักร้องตัวจริง


     ก้าวกระโดดจากการเป็นนักแสดงทางช่อง 3 มาร้องเพลงได้เกือบปี แต่ก็ยังไม่วายที่ “แจ็คกี้ – ชาเคอลีน” บ่นอุบว่าการร้องเพลงที่ดูว่าง่ายนั้นพอได้ลงมือทำจริงๆ แล้ว ขั้นตอนไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด “ปกติแจ็คเล่นละคร ก็ท่องบทตีบทให้แตก และก็สวมบทบาทให้เป็นตัวแสดงนั้น แต่ร้องเพลงนี่ เรายังต้องโฟกัสกับเสียงร้องอีกด้วย” แจ็คกี้ โอดครวญ

     สำหรับเพลง “ลืมหายใจ” เป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ของ “แจ็คกี้ แนนนี่ นีน่า” นั้น เป็นเพลงที่พูดถึงคนรัก ได้พระเอกเอ็มวีหน้าเทรนเกาหลี “เป็ก – รัฐภูมิ ไข่นาค” ที่เคยผ่านละครช่อง 3 ในเรื่อง “กุหลาบซ่อนกลิ่น” มาประกบแจ็คกี้ งานนี้แจ็คกี้ ตีบทแตกกระจุย ร้องไห้จนตาบวม

     “เพลงนี้จะเศร้าๆ นอกจากจะร้องแล้ว ทางทีมงานก็ยกหน้าที่นางเอกเอ็มวีให้แจ็คกี้อีกตำแหน่งนึง เราเซ็ตร้านอาหารสไตล์อังกฤษ เป็นสถานที่ถ่ายทำ โดยพวกเรา 3 คนก็จัดเต็มทั้งถ่ายซิงค์เล่นดนตรี และก็เล่นบทเป็นเพื่อนกัน ปลอบใจร้องไห้โฮ คนร้องเป็นแจ็คกี้ แนนนี่กับนีน่า เป็นคนปลอบ สองคนนี้เค้าก็เขินๆ เพราะเค้าไม่ได้เป็นนักแสดงแต่ก็เล่นออกมาได้ดี ส่วนแจ็คกี้เองก็รับบทผู้หญิงอกหัก ก็ร้องไห้โฮตลอดกว่าจะถ่ายเสร็จก็ค่ำ ตาบวมต้องกลับบ้านไปเอาผ้าเย็นประคบกันเลยทีเดียว”


     ส่วนเรื่องการร้องเพลงที่แจ็คกี้ว่าหินนั้น เธอบอกว่า เป็นเพราะเคยแต่รับบทเป็นคนอื่น แต่การเป็นนักร้องนอกจากจะร้องให้ถูกแล้ว ยังต้องโฟกัสเรื่องท่าทางและการแสดงสีหน้าให้เข้ากับอารมณ์เพลงอีกด้วย


     “มันเหมือนกับเราต้องทำงานพร้อมกันทีเดียวสองอย่าง ทั้งแสดงอารมณ์ทั้งร้องให้ถูก ตอนแรกที่ถูกชวนมาร้องเพลงก็ดีใจว่าตัวเองจะได้ลองอะไรใหม่ๆ ให้ตัวเอง พอมาร้องจริงๆ ถึงรู้ว่า การเป็นนักร้องที่ดี ร้องเพลงให้ได้ดี ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ” นักร้องสาวกล่าวปิดท้าย


ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic