Yell Recordz ค่ายเพลงน้องใหม่แต่ประสบการณ์ไม่ธรรมดา พร้อมตะโกนความฝันผ่านเสียงดนตรี

Yell Recordz ค่ายเพลงน้องใหม่แต่ประสบการณ์ไม่ธรรมดา พร้อมตะโกนความฝันผ่านเสียงดนตรี
Music Editor Talk
15 มิถุนายน 2563 ( 15:50 )
631

Yell Recordz ค่ายเพลงน้องใหม่แต่ประสบการณ์ไม่ธรรมดา! เกิดจากการรวมตัวของคนเบื้องหลังในวงการดนตรี นำทีมโดย แกรนด์ - วรวรรธณ์ วิวรรธวณิชย์ หัวเรือใหญ่ที่มีใจรักในเสียงดนตรี และสะสมประสบการณ์งานเบื้องหลังวงการดนตรีมาอย่างยาวนาน ด้วยการสร้างสตูดิโอบันทึกเสียงในนามของ Grand’s Studio ที่เปิดให้บริการเข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว และยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมเบื้องหลังที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงให้กับศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทย อาทิ Bodyslam, Labanoon, Big Ass, 25hours, Potato, Klear, Getsunova, Apartment Khunpa, Ebola, หมู Muzu, อะตอม ชนกันต์, ชาติ สุชาติ, แม็กซ์ เจนมานะ, สงกรานต์ The Voice, เก่ง ธชย ประทุมวรรณ และอีกมากมาย

 

 

จากความรักในการสร้างสรรค์งานดนตรี สู่ ‘ความฝัน’ ที่ต้องการสร้างพื้นที่ปล่อยของให้กับเหล่าศิลปิน ที่ยังคงความเป็นตัวตนของแต่ละวงไว้อย่างชัดเจน โดยคำว่า Yell มาจากคำว่า “ตะโกน” บวกกับความตั้งใจที่อยากส่งมอบความสุขผ่านเสียงเพลงไปสู่คนฟังให้ได้มากที่สุด ตอนนี้พวกเราพร้อมแล้ว!! ที่จะตะโกนเสียงเพลงของพวกเราออกไปให้สุดเสียง

ประเดิมเปิดตัวค่าย ด้วย 2 กลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ อย่าง วง Apollo Thirteen (อะพอลโล่ เทอร์ทีน) และวง COGO (ซีโอโก) ถือเป็นกลุ่มศิลปินที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในวงการดนตรีมาแล้วมากมาย และพวกเขายังลงมือสร้างสรรค์ผลงานเพลงกันเองในทุกขั้นตอนอีกด้วย เรียกได้ว่าทุกเพลงที่ปล่อยออกมา แฟนๆ จะได้เห็นตัวตนของพวกเขาอย่างแท้จริง

 

วง Apollo Thirteen

 

Apollo Thirteen (อะพอลโล่ เทอร์ทีน) 5 หนุ่มเด็กแนวกับเพลงอินดี้ป๊อป ที่ใช้เมโลดี้เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ติดหูคนฟังมากที่สุด สมาชิกในวง ได้แก่ กัน - จิรายุส เดชศรี (ร้องนำ), ทอย - ณฐนนท์ ณ สงขลา (กีต้าร์), เน็ต - เตชินท์ สุมาลัย (กีต้าร์), จั๊บ - จิรัฏฐ์ ตรีพิตรพิบูล (เบส), บีเอ็ม - กองทัพ ศรีเกิดครืน (กลอง) โดยมีเพลง “สวนหลังบ้าน” (Abandoned Backyard) ซิงเกิ้ลแรก ในสังกัด Yell Recordz และเป็นซิงเกิลที่ 3 จากอัลบั้ม Top of the Pops เพลงแนว Alternative กับเนื้อหาที่เรียกร้องความใส่ใจจากคนรัก เปรียบตัวเราเป็นดั่งสวนหลังบ้าน ถึงแม้ไม่ถูกสนใจแต่เราก็ยอมเธอได้ตลอด

 

วง COGO (ซีโอโก)

 

ต่อด้วย วง COGO (ซีโอโก) กลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงกับแนวเพลง Synth-Pop นอกจากแนวดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว พวกเขายังมีมาดกวนชวนให้แฟนๆ ได้หลงกันอีกด้วย สมาชิกในวง ได้แก่ ชุ - ชุติเดช ประสารแสง (ร้องนำ), เอม - อธิปธนา อ่อนอิ่ม (กีตาร์), ลุ่น - อรรถชัย เคียร์ซฟิ้งค์ (เบส), บาส - เทพรังสรรค์ กลิ่นมลิวัลย์ (กลอง), โป๊ะ - ชลันทร์ ศุกระรุจิ (คีย์บอร์ด) การเริ่มต้นเส้นทางใหม่ของ COGO ภายใต้ต้นสังกัด Yell Recordz ที่มาพร้อมแนวทางและซาวด์ดนตรีที่โตขึ้น กับซิงเกิลล่าสุด “ไหนล่ะคำสัญญา” (Promises) เพลงที่จะพาทุกคนกลับไปทวงคืน ‘คำสัญญาที่ไม่เคยมีอยู่จริง’ ได้กระแสตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี

 

รับฟังเพลง สวนหลังบ้าน (Abandoned Backyard) และ ไหนล่ะคำสัญญา (Promises) ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube : Yell Recordz สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Facebook : Yell Recordz, Apollo Thirteen, COGO / Instagram : yellrecordz, apollothirteen13, cogoband

 

Facebook : https://www.facebook.com/yellrecordz 
Instagram : https://www.instagram.com/yellrecordz/ 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง