รวม 5 เพลงสุดเจ๋งจาก Linkin Park รำลึกถึง Chester Bennington

รวม 5 เพลงสุดเจ๋งจาก Linkin Park รำลึกถึง Chester Bennington
maymey
21 กรกฎาคม 2560 ( 14:44 )
9.5K

แฟนเพลงช็อค! Chester Bennington Linkin Park เสียชีวิตแล้ว! จากกรณีข่าวช็อคโลก ของ Chester Bennington วัย 41 ปี นักร้องนำ วง Linkin Park เสียชีวิต เมื่อช่วงตีหนึ่งตามเวลาประเทศไทย ทำเอาหลายคนที่ทราบข่าวอึ้งไปตาม ๆ กัน รวมไปถึงบรรดาศิลปิน และแฟนเพลงทั่วโลก ต่างก็โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจถึงการจากไปของ ผู้ที่เป็นหนึ่งในศิลปินที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดนตรี วันนี้ Music.trueid.net เราเลยขอเลือก 5 เพลง ของ วง Linkin Park มาให้ได้ฟังกัน

 

 

Heavy feat. Kiiara

 

 

เพลงจากอัลบั้ม One More Light ที่ถือได้ว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงแบบสุดขั้ว ซึ่งก็มีฟีดแบคที่ทั้งยังชื่นชอบ และ ผิดหวังกับทิศทางของวง แต่อย่างไรก็ดี นี่คือการ คิดใหม่ ทำใหม่ ไม่ซ้ำเดิม แบบที่ถ้าคุณไม่ได้เป็นแฟนเพลงของ Linkin Park มาก่อนหน้านี้ ฟังเพลงจากอัลบั้มนี้ได้อย่างเพลิน ๆ สำหรับ เพลง Heavy เป็นการร่วมงานกับ Kiiara นักร้องสาวรุ่นใหม่มากความสามารถ ที่ทำให้เพลงนี้ออกมาลงตัว

 

 

Lost In The Echo

 

ผลงานจากอัลบั้มชุดที่ห้า Living Things ที่ลงตัวสุด ๆ ทั้งในพาร์ทดนตรีร็อค และซาวนด์ Electronic โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่ผลิตและแต่งโดย Mike Shinoda (Co-Lead Vocalist ของวง) และ Rick Rubin ซึ่งเคยผลิตเพลงให้กับวงในอัลบั้ม Minutes To Midnight และ A Thouasand Suns ฟังเพลงนี้แล้วทำให้นึกถึงซาวนด์ของ Linkin Park จากอัลบั้มยุคแรกๆ ขึ้นมาแว้บนึง

 

 

Bleed It Out

 

อีกหนึ่งเพลงเด่นจาก อัลบั้ม MINUTES TO MIDNIGHT เป็นเพลงที่ติดหนึ่งใน 100 เพลงยอดเยี่ยมแห่งปี พ.ศ. 2550 ของ โรลลิงสโตน

 

 

Numb

 

ซิงเกิ้ลที่สาม จาก อัลบั้ม METEORA ในปี 2003 เป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนรู้จัก และสามารถขึ้นอันดับ 1 บิลบอร์ดชาร์ต ประเภทเพลง อัลเทอร์เนทีฟ นานถึง 12 สัปดาห์ และในปี 2004 เพลง Numb ถูกแปลงโฉมในชื่อเพลง Numb/Encore อยู่ในอัลบั้ม Collision Course เป็นการร่วมงานกันระหว่างวง Linkin Park และ Jay-Z และคว้ารางวัลแกรมมี่ ในสาขาเพลงแร็พ/ร้อง ยอดเยี่ยม

 

 

In The End

 

ถ้าพูดถึง Linkin Park เพลงที่อยู่ในลิสต์แรกๆ ที่หลายคนรู้จัก และต้องนึกถึงเพลงนี้แน่นอน ผลงานจาก อัลบั้ม Hybrid Theory ในปี 2000 เพลงที่พูดถึงมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เคยได้ไว้วางใจกัน แต่กลับแตกสลายไป In The End อยู่ในชาร์ตสูงสุด อันดับ 2 ของ Billboard Hot 100 และ อันดับ 1 ในสาขา Alternative Songs

 

ขอบคุณคลิปจาก youtube Linkin Park Official

 

 

 

ยังมีอีกหลายเพลงเจ๋ง ๆ ของ Linkin Park ให้ฟังอีกเพียบ ผ่าน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี มิวสิค

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่ Line @Trueid
และช่องทาง social ของ อินเทรนด์บันเทิง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง