เอ ไชยา ทรุด! ติดเชื้อในปอด หวั่นเป็นไข้เลือดออก

เอ ไชยา ทรุด! ติดเชื้อในปอด หวั่นเป็นไข้เลือดออก
truelife_music
25 มกราคม 2559 ( 16:15 )
761

ทำเอาบรรดาแม่ยก พ่อยก ตกอกตกใจ เมื่อมีข่าวว่าพระเอกลิเกร้อยล้าน เอ – ไชยา มิตรชัย นักร้องลูกทุ่ง ลิเกเสียงหวาน และ พิธีกรรายการครัวลั่นทุ่ง ทางช่อง 2 มีอาการป่วยหนัก จนญาติต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลด่วน เพื่อตรวจอย่างละเอียด หลังมีอาการไอ อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร และหวั่นติดเชื้อไข้เลือดออก

 

 

ล่าสุด 12.20 น. (วันที่ 25 มกราคม) นายแพทย์ นพดล นพคุณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชธานี จังหวัดอยุธยาพร้อมด้วย นพ. กฤษฏิ์ชานนท์ รวมทรัพย์ อายุรแพทย์ ซึ่งคุณหมอเจ้าของไข้ พร้อมด้วย คุณพ่อ สมศักดิ์ คุณพ่อของพระเอกลิเกชื่อดัง เอ – ไชยา มิตรชัย ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงอาการป่วยของ เอ ไชยา โดยนายแพทย์กล่าวว่า

“อาการของคนไข้ตอนนี้มีไข้สูง ไอ อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร มีการติดเชื้อในปอดด้านล่าง คาดว่าน่าจะเป็นปอดอักเสพ อาการไม่ได้แย่ สามารถอยู่ในห้องปกติ เรื่องไข้เลือดออก ต้องเจาะเลือดตรวจอย่างต่อเนื่อง ช่วงนี้ต้องงดยี่ยมหรือสัมภาษณ์ เรื่องไข้เลือดออก ยังไม่วินิจฉัยว่าเป็นไข้เลือดออก ผลการตรวจเลือดไม่ได้สนับสนุนว่าเป็นไข้เลือดออกหรือฉี่หนู ซึ่งทางจะดูแลให้ดีที่สุด ต้องขอโทษที่ไม่สามารถให้สัมภาษณ์และเก็บภาพโดยตรงได้ ทางโรงพยาบาลจะออกแถลงการณ์เป็นระยะ น่าจะต้องพักฟื้นประมาณ 1 สัปดาห์ สาเหตุเกิดจากคนไข้ทำงานหนัก อากาศเปลี่ยนแปลง คาดว่าเป็นโรคปอดอักเสพ ซึ่งเข้าโรพยาบาลตั้งแต่เมื่อวานตอน5โมงเย็น”

 

 

ด้าน คุณพ่อสมศักดิ์ เผยถึงเรื่องนี้ว่า

“ร่างกายของเอ บอบช้ำ เพราะงานเยอะ ปกติเป็นคนเจ็บออด ๆแอด ๆ แต่มักจะไม่พูด ยอมรับว่ากังวลมาก ถามว่าจะรับงานน้อยลงมั้ย คงยากเพราะเอเป็นคนเพื่อนเยอะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ตอนที่ลูกป่วยไม่ได้อยู่ด้วยกัน ทราบข่าวก็ตกใจมาก รับยังกังวลและเป็นห่วงลูกมากๆ แม้ว่าจะอยู่กับหมอแล้วก็ยังกังวลอยู่ ได้มีการพูดคุยกับลูกชาย แต่ปกติเอจะพูดว่าไม่ต้องเป็นห่วงเดี๋ยวก็หาย แต่ครั้งนี้ไม่พูด ไอเยอะเลยยิ่งทำให้พ่อห่วงมากขึ้น เอเป็นคนดื้อ ทำงานเยอะมาก พ่อเคยเตือนให้รับงานน้อยลง แต่เอก็ยังบอกว่าไหว เราภูมิใจในตัวลูกทั้ง 3 คนมากๆ ฝากแฟนคลับว่า ถ้าจะมาเยี่ยมวันนี้ก็อาจจะยังไม่สามรถให้เจอได้ เพราะทางคุณหมอยังคงงดเยี่ยมอยู่ อยากให้เอได้พักผ่อนก่อน”

ขอบคุณข้อมูล และ ภาพประกอบจาก ช่อง 2 ติดตามข่าวสาร และความทเคลื่อนไวของวงการบันเทิงได้ที่ www.facebook.com/thaich2

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง