ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ฉลอง 1 ล้านวิว! วิโอเลต วอเทียร์ เปิดรับวิดีโอจากทางบ้าน จัดทำ MV I’d Do It Again ฉบับพิเศษ

ฉลอง 1 ล้านวิว! วิโอเลต วอเทียร์ เปิดรับวิดีโอจากทางบ้าน จัดทำ MV I’d Do It Again ฉบับพิเศษ
Music Editor Talk
5 มิถุนายน 2563 ( 18:15 )
563
2

หลังจากนักร้องสาวสวยเสียงดี วิโอเลต วอเทียร์ ปล่อย MV เพลง “I’d Do It Again” ให้ได้ชมกันไป เมื่อ วันพุธ ที่ 27 พ.ค. ทาง YouTube ช่อง Violette Wautier เพียง 72 ชั่วโมงก็ติดอันดับ #5 บน YouTube Trend และล่าสุดเพลงนี้ก็ได้แตะยอด 1 ล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยภายในเวลาไม่ถึงสัปดาห์

 

 

“I’d Do It Again” เป็นเพลงสากลสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อป พูดถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านมา เมื่อครั้งที่เราเคยอยู่กับคนๆนึงที่พิเศษมากๆ เคยแชร์ความรู้สึกร่วมกันอย่างลึกซึ้ง ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ยาวหรือสั้นแค่ไหน แต่เมื่อมองกลับไป สิ่งเหล่านั้นก็ยังเป็นความทรงจำที่น่าจดจำและสวยงามเสมอ โดยในเอ็มวีเพลงนี้ “วิโอเลต วอเทียร์” เลือกใช้เทคนิคการถ่ายทำแบบ Long Take ที่ทำให้คนดูรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในซีน และได้รับความรู้สึกร่วมถึงอารมณ์ในซีนนั้น ๆ แบบเสมือนจริง

หลังจาก MV I’d Do It Again แตะหลักล้านวิว “วิโอเลต วอเทียร์” ก็ได้ประกาศแคมเปญใหญ่ทาง Social Media ของเธอ ให้แฟนๆได้เข้ามามีส่วนร่วมกับผลงานล่าสุดใน MV ฉบับพิเศษ “I’d Do It Again (Fan Video MV)” โดยแฟน ๆ ทั่วโลก สามารถส่งคลิปวิดีโอที่สื่อถึงความทรงจำดี ๆ ที่อยากจดจำไปตลอด หรือวิดิโอที่เคยถ่ายเก็บไว้ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำที่เจ็บปวดหรือสวยงาม โดยสามารถส่งเข้ามาได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันพุธที่ 10 มิถุนายน ทางลิงก์นี้ https://bit.ly/FanVideoSubmission และวิดิโอที่แฟน ๆ ส่งเข้ามา จะถูกเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของ MV พิเศษตัวนี้ ที่จะปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้ลุ้นกันว่าจะมีวิดิโอของตัวเองรวมอยู่ในนั้นหรือไม่

วี วิโอเลต วอเทียร์

 

"I’d Do It Again (Fan Video MV)" นี้จะปล่อย Premiere ทาง YouTube ช่อง Violette Wautier ใน วันพุธที่ 17 มิถุนายน เวลา 19.00 น. งานนี้แชทสดกับศิลปินระหว่างดู MV ได้ด้วยน้า ดู Official MV เพลง “I’d Do It Again” ได้ที่นี่

 

 

“วี วิโอเลต วอเทียร์” ศิลปินสาวลูกครึ่งไทย-เบลเยียม เสียงร้องเพราะ เต็มไปด้วยคุณภาพ จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเธอ เริ่มจากเธอร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ “เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2” หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นทั้งศิลปิน และนักแสดงที่ถูกจับตามาโดยตลอด เธอมีผลงานในวงการบันเทิงผ่านหูผ่านตา แฟน ๆ อยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ในผลงานเพลงมากมาย รวมไปถึงผลงานการแสดงทั้งทางจอแก้วและจอเงิน ทำให้ชื่อของ “วิโอเลต วอเทียร์” เป็นที่รู้จักในแวดวงบันเทิงอย่างหนาหู และเมื่อปี 2015 ถือเป็นปีทองของเธอเลยจริงๆ เพราะความสามารถที่โดดเด่นทำให้เธอประสบความสำเร็จ และได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย อาทิ

• ปี 2015 สาขารางวัลนักร้องไทยสากลหญิงยอดนิยมจากงาน สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์
• ปี 2015 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25
• ปี 2015 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6

 

ต่อมาเมื่อปี 2018 เธอสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนเพลงด้วยการปล่อยซิงเกิลเพลงสากลเพลงแรกอย่าง “Drive” ได้รับกระแสตอบรับล้นหลามจากแฟนเพลงจนเพลงฮิตติดชาร์ตอย่างรวดเร็ว ไม่นานเธอก็ปล่อยเพลงสากลเพลงที่ 2 ในเพลง “Smoke” ออกมาในปีเดียวกัน และเพลงนี้เองนับเป็นปรากฎการณ์ใหม่แห่งวงการเพลงบ้านเรา เพราะเธอคือศิลปินไทย ที่แต่งเนื้อร้อง และขับร้องเพลงนี้ จนทำลายสถิติกวาดยอดวิวสูงสุดบน YouTube กว่า 56 ล้านวิวทั้งที่ไม่เคยทำ MV ด้วยซ้ำไป เท่านั้นยังไม่พอ เพลง “Smoke” ยังติดอันดับ 1 บน Apple Music Chart ถึง 8 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ,ประเทศกัมพูชา ,ประเทศลาว ,ประเทศสิงคโปร์ ,ประเทศเวียดนาม ,ประเทศอินโดนิเซีย ,ประเทศมาเลเซีย และประเทศศรีลังกา

ล่าสุดหลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอคอยมานานร่วมปี “วิโอเลต วอเทียร์” กลับมาปล่อยซิงเกิลสากล และเป็นการหวนกลับมาทำงานร่วมกันกับค่ายเก่าอย่าง “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) อีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะเป็นการร่วมงานกับกลุ่ม Universal Music South East Asia ซึ่งทุกประเทศจะทำการผลักดัน “วิโอเลต วอเทียร์” ให้เป็นศิลปินระดับสากล ในเพลง “Brassac” ซิงเกิลสากลมาสเตอร์พีซเพลงที่ 3 ดนตรีสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อป จากอัลบั้มเดี่ยวของเธอ ต่อจาก “Drive” และ “Smoke” โดย “วิโอเลต วอเทียร์” แต่งเนื้อร้องเองจากการที่เธอได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองสวยๆ กับครอบครัว

 

วี วิโอเลต วอเทียร์

วี วิโอเลต วอเทียร์

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ วี วิโอเลต ได้ที่:

 

> เพลงดี MV สวย! วิโอเลต วอเทียร์ ทุ่มเททำเพลง Brassac ด้วยตัวเอง เอ็มวีพาคนดูตกอยู่ในภวังค์

> คนมีความรักก็จะสวยหน่อย! วี วิโอเลต สวยดูดีมีออร่า ความรักทำให้สดใสได้จริงๆ

> มีน้อยแต่มีนะ! วี วิโอเลต อวดความใสผ่านบิกินีส้ม กล้ามท้องสวยจัง 

> สวยสะท้อนแสง! วี วิโอเลต ในชุดนีออนเหลืองเขียว ไม่ใช่วีใส่ไม่ได้

> รู้สึกดีมากครับ!! เก้า เขินหนักยอมรับสัมพันธ์ วิโอเลต คืบ บอกผมไม่ถนัดตอบเรื่องความรัก

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง