เบิร์ด-ธงไชย รีเทิร์น 20 ปี!! ร้องมีไหมใครสักคนประกอบละครวันนี้ที่รอคอยเวอร์ชั่นใหม่ 2556

เบิร์ด-ธงไชย รีเทิร์น 20 ปี!! ร้องมีไหมใครสักคนประกอบละครวันนี้ที่รอคอยเวอร์ชั่นใหม่ 2556
12 มิถุนายน 2556 ( 14:36 )
2.4K


     รับบท “จ้าวซัน” พร้อมร้องเพลงประกอบละครเรื่อง “วันนี้ที่รอคอย” เมื่อ 20 ปี ที่แล้วในปีพ.ศ. 2536 โด่งดังเป็นพลุแตกจนสามารถคว้ารางวัล “ดารานำชายดีเด่น” จากงานประกาศรางวัล “โทรทัศน์ทองคำ” เมื่อปี พ.ศ. 2536 … ล่าสุดซูเปอร์สตาร์ “เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์” พร้อมรีเทิร์น โดดรับหน้าที่ร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้อีกครั้งให้กับค่าย พอดีคำ ของ “ธงชัย ประสงค์สันติ” ที่นำกลับมารีเมกใหม่ทางช่อง 7 ด้วยเพลงแต่งใหม่ทั้งเนื้อร้องและทำนองในชื่อเพลง “มีไหมใครสักคน” เพื่อเป็นเพลงประกอบละคร วันนี้ที่รอคอย เวอร์ชั่นใหม่ปี 2556  ที่ได้ “อ๋อม-อรรคพันธ์” มารับบท จ้าวซัน ครั้งนี้ เรียกว่ามันส์แน่เพราะ “ธงชัย กำกับ ธงไชย ร้อง” ซึ่งทำเอาเบิร์ดตื่นเต้นและดีใจที่ได้รับการทาบทามให้ร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้หลังเคยแสดงมาเมื่อ 20 ปีก่อน โดยเรื่องนี้ “เบิร์ด-ธงไชย” เผยว่า

     “ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อ เบิร์ดดีใจนะครับ เพราะเบิร์ดเป็นสิงห์แห่งการให้ความร่วมมืออยู่แล้ว และเรื่องนี้เป็นละครที่คุณธงชัย ประสงค์สันติทำ และพี่เบิร์ดกับคุณธงชัยเรายังเคยร่วมงานกันมาก่อน สมัยแรกๆเลยเรา เล่นละครเวทีด้วยกันด้วยที่ช่อง 7 แต่วันนี้คุณธงชัยได้เป็นผู้กำกับแล้ว บวกกับเรื่องนี้ที่พี่เบิร์ดเคยเล่นมาแล้วด้วยทำให้ ทั้งการวางอารมณ์ การคิดถึงซีนต่างๆที่เราเคยเล่นที่จะนำมาใส่ในบทเพลงนั้น ก็เลยไม่ยากที่จะร้องครับ  ดีใจและก็ภูมิใจมากที่ได้มาร้องให้กับละครที่เบิร์ดเคยเล่นอีกครั้ง  คือเพลงนี้แต่งขึ้นใหม่ เนื้อร้องและทำนองได้น้องฟองเบียร์มาเรียบเรียงใหม่หมด  แต่คราวนี้พอร้องแล้วรู้สึกว่ามันจะได้ความแปลกใหม่ไปอีกแบบ  เพราะครั้งนี้เราร้องให้น้อง อ๋อม เล่น คือเพลงนี้ตอนแรกที่เราฟังและร้อง เราดันไปนึกถึงหน้าตัวเราเอง มันก็เลยเป็นการบ้านใหม่ว่าเราต้องรู้ว่าน้องเค้าเล่นยังไง   และบังเอิญได้คุยกับน้องเค้าแล้ว น้องเค้าถามว่าจะเล่นยังไง เราก็เลยให้การบ้านไป เล่นอย่างนี้ซิ ใช้ตา ใช้ความรู้สึกข้างใน ตอนร้องก็เลยนึกถึงหน้าน้องเค้าขึ้นมา พอร้องไปแล้วทำให้เบิร์ดรู้สึกว่า จ้าวซันเวอร์ชั่นนี้ อารมณ์ออกจิ๊กโก๋หน่อยๆ  จะออกทันสมัยถ้าเทียบกับคราวที่แล้ว และภาษาที่ใช้ค่อนข้างตรงไปตรงมา  เมโลดี้ก็ออกร็อกๆด้วยครับ สนุกครับ เพราะอันเดิมก็จะเป็นเมโลดี้ที่เล่าเรื่องแบบค่อยๆไป  แต่เวอร์ชั่นนี้นะจิ๊กโก๋หน่อย  อยากเล่น (หัวเราะ)  เบิร์ดก็ขอเอาใจช่วยครับกับละครเรื่องนี้ เพราะในฐานะที่เบิร์ดเคยเล่นมาแล้ว ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากละครเรื่องนี้ พี่เบิร์ดก็ขอเอาใจช่วยทีมงานและนักแสดงทุกคนด้วยนะครับ”

     โดย “เบิร์ด” กล่าวฝากละครเรื่องนี้ว่า “อยากฝากถึงคนดูด้วยครับ  ทั้งอ๋อมและน้องๆทุกคนที่เล่นเรื่องบทประพันธ์ที่พี่เบิร์ดเคยเล่นมา ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม โอกาสเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะครับ ให้โอกาสน้อง เพราะถ้าเบิร์ดไม่ได้โอกาสในวันนั้น ก็คงจะไม่มีจ้าวซันมาจนถึงวันนี้  เบิร์ดเชื่อว่าทีมงานและนักแสดงทุกคนเมื่อจะทำงาน ทุกคนก็ตั้งใจเต็มที่ น้องอ๋อมก็คุยกันแล้ว การบ้านที่ให้เค้าไปก็ค่อนข้างยาก ให้เค้าอ่านบทและมองกระจก ไม่ต้องพูดออกมา ให้ใช้ตาพูด ก็บอกน้องเค้าไป เดี๋ยวจะดูว่าเป็นอย่างที่พี่หวังรึป่าว ฝากเรื่องนี้เอาไว้ด้วยครับ”


สมัครบริการ MP3 Combo คลิกที่นี่ 
รายละเอียดบริการ MP3 Combo คลิกที่นี่
ดูรายชื่อเพลงไทยมากกว่า 3,000 เพลง คลิกที่นี่ ดูรายชื่อเพลงสากลมากกว่า 5,000 เพลง คลิกที่นี่

เข้าสู่หน้าหลัก TrueMusic MP3 Combo คลิกที่นี่ 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม