10 เพลงสากล เพลงเก่า สุดปัง! ที่ยังฟังและขายได้จนถึงทุกวันนี้

10 เพลงสากล เพลงเก่า สุดปัง! ที่ยังฟังและขายได้จนถึงทุกวันนี้
waramai_music
6 ธันวาคม 2561 ( 10:00 )
227.4K
1

ผลงานเพลงในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าสร้างกระแสกันได้เร็วมาก อาจเป็นเพราะมีเรื่องของการดาวน์โหลดและการสตรีมมิ่ง ช่องทางการฟังมากมาย เข้ามาช่วยให้ผู้ฟังได้เข้าถึงเพลงจากนักร้องไทย นักร้องลูกทุ่ง นักร้องต่างประเทศ นักร้องเกาหลี และนักร้องทั่วโลก ศิลปินที่เราชอบได้มากขึ้น ซึ่งเมื่อมีการเปิดโอกาสให้ผู้ฟังเพลงได้ดาวน์โหลด ก็ทำให้เจ้าของเพลงเก่าๆ นำเพลงมาเข้าระบบนี้กัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ฟัง เราลองไปดูกันว่าเพลงสากลที่มียอดรวมดาวน์โหลดอยู่จนถึงปัจจุบันนั้นมีเพลงอะไรบ้าง

 


Cruise – Florida Georgia Line

credit : www.youtube.com/FlaGeorgiaLineVEVO

 

1. Cruise – Florida Georgia Line

 

ปล่อยออกมาให้ฟังตั้งแต่ปี 2012 โน่น กับเพลง Cruise จาก 2 หนุ่ม Florida Georgia Line (ฟลอริดา จอร์เจีย ไลน์) ซึ่งเพลงนี้เป็นแนวเพลงสไตล์คันทรี่ และสามารถกวาดรับรางวัลไปได้เพียบ ทั้ง Billboard Music Awards, Teen Choice Awards และ American Music Awards โดยตัววงเองก็สามารถคว้ารางวัล Academy of Country Music Awards ไปได้อีกหลายสาขา ซึ่งปัจจุบัน Cruise จาก Florida Georgia Line สามารถทำยอดรวมจากการดาวน์โหลดเพลงไปได้กว่า 7,500,000 ครั้ง

 

 

mark ronson – uptown funk ft. bruno mars

credit : www.youtube.com/MarkRonsonVEVO

 

2. mark ronson – uptown funk ft. bruno mars


เพลงสนุกๆ ที่คอเพลงสากลต้องรู้จักแน่ๆ กับเพลง uptown funk งานเพลงคุณภาพจากการร่วมมือกันของ mark ronson และ bruno mars โดยเพลงนี้ ปล่อยออกมาให้ฟังในปี 2014 ซึ่ง ณ ตอนนั้นที่ปล่อยเพลงนี้ออกมาก็เรียกได้ว่าดังแบบถล่มทลาย เพราะไปที่ไหนใครๆ ก็ต้องเปิด uptown funk และจนถึงปัจจุบัน เพลงนี้สามารถทำยอดรวมดาวน์โหลดไปได้กว่า 7,300,000 ครั้งทั่วโลก

 

 

Firework – Katy Perry

 

credit : www.youtube.com/KatyPerryVEVO

 

3. Firework – Katy Perry


Firework เพลงจากปี 2010 และหนึ่งในเพลงโด่งดังของแม่แข Katy Perry ที่ไม่ว่าจะทำเพลงอะไรออกมาก็ฮอตก็ฮิตทุกที ซึ่งเพลงนี้ก็เช่นเดียวกันที่สามารถทำยอดดาวน์โหลดจนถึงปัจจุบันไปได้ถึง 7,100,000 ครั้ง

 

 

Lose Yourself – Eminem

 

credit : www.youtube.com/msvogue23

 

4. Lose Yourself – Eminem

 

งานเพลงประกอบภาพยนตร์ 8 MILE จาก Eminem กับเพลงนี้ Lose Yourself ที่ปล่อยออกมาให้ฟังในปี 2015 กับท่อนฮุคติดหูและด้วยเนื้อหาที่กระแทกใจหลายๆ คนทำให้เพลงนี้ ยังคงมียอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 7,000,000 ครั้งทั่วโลก

 

 

Don’t Stop Believin’ – Journeycredit : www.youtube.com/journeyVEVO

 

5. Don’t Stop Believin’ – Journey

 

Journey (เจอร์นี่) วงร็อค 5 หนุ่มจาก San Francisco โดยก่อตั้งวงมาตั้งแต่ปี 1973 และได้ปล่ออยเพลงดังของวงอย่าง Don’t Stop Believin’ ออกมาในปี 1981 และจนถึงปัจจุบัน เพลงนี้ยังคงเป็นที่นิยมและทำยอดดาวน์โหลดรวมทั่วโลกไปได้กว่า 6,700,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

 

All of Me – John Legend

 

credit : www.youtube.com/johnlegendVEVO

 

6. All of Me – John Legend


All of Me เพลงรักความหมายลึกซึ้งจาก John Legend ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2013 โดยเพลงนี้ได้รับความนิยมอย่างมากทันทีที่ถูกปล่อยออกมาให้ฟังกัน และสามารถทำยอดรวมดาวน์โหลดไปได้ถึง 5,900,000 ครั้ง

 

 

Party In The U.S.A. – Miley Cyrus

 

credit : www.youtube.com/hollywoodrecords

 

7. Party In The U.S.A. – Miley Cyrus


Party In The U.S.A. เพลงแจ้งเกิดจากน้องเหมย Miley Cyrus ตั้งแต่สมัยยังไม่ได้มีความคิดสร้างสรรค์ในการโชว์เยอะขนาดนี้ เรียกว่าในสมัยนั้น Miley Cyrus ยังอยู่ในยุคใสๆ น่ารักน่าหยิก โดยเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาให้ฟังในปี 2009 และสามารถทำยอดรวมดาวน์โหลดจนถึงปัจจุบันได้กว่า 5,800,000 ครั้งทั่วโลก

 

All About That Bass – Meghan Trainor


credit : www.youtube.com/MeghanTrainorVEVO

 

8. All About That Bass – Meghan Trainor


เพลงแจ้งเกิดจาก Meghan Trainor กับเพลงนี้ All About That Bass ที่ออกมาเอาใจสาวเจ้าเนื้อโดยเฉพาะ และยังเป็นหนึ่งในเพลงที่ทำให้ Meghan Trainor สามารถกวาดรางวัลจากหลายๆ เวทีด้วยกัน โดยปัจจุบันเพลงนี้สามารถทำยอดรวมดาวน์โหลดไปได้ 5,500,000 ครั้ง

 

 

Thinking Out Loud – Ed Sheerancredit : www.youtube.com/Ed Sheeran

 

9. Thinking Out Loud – Ed Sheeran


Thinking Out Loud เพลงรักที่มีท่วงทำนองฟังสบายๆ จาก Ed Sheeran เพลงนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเพลงแจ้งเกิดของเขาเลยก็ว่าได้ โดยเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาให้ฟังในปี 2013 และจนถึงปัจจุบันสามารถทำยอดดาวน์โหลดไปได้กว่า 5,200,000 ครั้งทั่วโลก

 

 

Shake It Off – Taylor Swift


credit : www.youtube.com/TaylorSwiftVEVO

 

10. Shake It Off – Taylor Swift


หนึ่งในเพลงดังที่ต้องเก็บเข้าเพลลิสต์ของ Taylor Swift กับเพลง Shake It Off ที่นอกจากเพลงจะปัง มิวสิควิดีโอก็ปังไม่แพ้กัน โดยเพลงนี้สามารถทำยอดรวมดาวน์โหลดไปได้ 5,000,000 ครั้ง ในขณะที่ ยอดชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ปาไปถึง 1,500,000,000 ครั้ง

 

ถือเป็น 10 เพลงสากล เพลงเก่า สุดปัง ที่ยังสามารถทำยอดดาวน์โหลดและขายได้จนถึงทุกวันนี้ แต่นอกจากนี้ ยังมีเพลงอื่นๆ ที่สามารถทำยอดดาวน์โหลดได้เยอะมากๆ อยู่เช่นกัน ทั้ง See You Again จาก Wiz Khalifa ft. Charlie Puth, Bohemian Rhapsody จาก Queen รวมถึง เพลงสุดปังแห่งปีอย่าง Hello จาก Adele ก็ทำยอดดาวน์โหลดได้เยอะมากๆ จนถึงปัจจุบันไม่แพ้กัน

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง