27 มี.ค. วันนี้วันดี รวมวันเกิด นักร้องลูกทุ่ง นักร้องดัง ระดับโลก ทั่วโลก เกิดวันนี้ปังทุกคน

27 มี.ค. วันนี้วันดี รวมวันเกิด นักร้องลูกทุ่ง นักร้องดัง ระดับโลก ทั่วโลก เกิดวันนี้ปังทุกคน
MusicHot
26 มีนาคม 2564 ( 20:15 )
8.5K
2

นักร้องลูกทุ่ง นักร้องร้องดัง ใครเกิดวันนี้ 27 มี.ค. ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวันดีของคนในวงการเพลง เลยก็ว่าได้ เพราะมีศิลปินดังหลายคนที่ มีวันคล้ายวันเกิดในวันนี้ ทั้ง นักร้องลูกทุ่ง นักร้องเพลงไทยป๊อบ นักร้องดังระดับโลกก็มี เราเลยขอรวบรวม นักร้องดัง ที่มีวันคล้ายวันเกิดในวันนี้ให้มาร่วมอวยพร แฮปปี้เบิร์ดเดย์พวกเขากันเลย มาดูว่ามีใครกันบ้าง

ลิซ่า แบล็กพิงก์

ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ชื่อเดิม ปราณปรียา มโนบาล เกิดที่อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย เมื่อวันจันทร์ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540 ลิซ่า ใช้ชีวิตในวัยเด็กอยู่กับแม่ซึ่งเป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และมีพ่อบุญธรรมคือ มาร์โค บรอยช์ไวเลอร์ ชาวสวิส ลิซ่าเริ่มสนใจวัฒนธรรมเคป็อปตั้งแต่ยังสมัยเด็ก และตัดสินใจที่จะเป็นศิลปินเคป็อป ทำให้ในปี 2553 เจ้าตัวได้ไปออดิชั่นกับค่ายวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งมาเปิดออดิชันในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่ง ลิซ่า ฝึกหัดนานกว่า 5 ปี จนได้มาเป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ และเธอยังเป็นศิลปินต่างชาติคนแรกในค่ายวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งในปี 2561 ลิซ่าได้รับเลือกให้เป็นบุคคลแห่งปีจากเดอะสแตนดาร์ด และในเดือนเมษายน พ.ศ. 2562 เธอกลายเป็นศิลปินเคป็อปผู้มีชื่อเสียงจากประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้ที่มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมส่วนตัวมากกว่า 30 ล้านคน และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

หญิงลี ศรีจุมพล

นักร้องลูกทุ่ง นุชนาถ ศรีจุมพล หรือ หญิงลี ศรีจุมพล เกิดที่อำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2526 เป็นลูกสาวคนกลางในจำนวนพี่น้อง 3 คน ด้วยการที่เธอรักการร้องเพลง ออกเทปสังกัดค่ายเอสพี มิวสิค ซึ่งหลังจากหมดสัญญากับค่ายดังกล่าว เจ้าตัวได้กลับบ้านที่บุรีรัมย์ และตั้งวงหมอลำชื่อว่า หญิงลี ศรีจุมพล (ลำซิ่ง) จน อ.สวัสดิ์ สารคาม ชักชวนให้เข้ามาทดสอบเสียงที่แกรมมี่โกลด์ เพราะทางบริษัทต้องการนักร้องแนวลูกทุ่งหมอลำซิ่งอยู่พอดี และก็ผ่านจนได้เซ็นสัญญากับบริษัท มีผลงานแรกคืออัลบั้มชุด ขาขาวสาวลำซิ่ง ชุดที่ 1 โดย อ.สวัสดิ์ เป็นผู้ดูแลควบคุม ซึ่งมีเพลงดังอยู่หลายเพลง อาทิ ขาขาวสาวลำซิ่ง , หญิงลั้ลลา , ขอใจเธอแลกเบอร์โทร , รอสายคนโสด ฯลฯ

 

 

ต่าย อรทัย

นักร้องลูกทุ่ง ต่าย อรทัย ดาบคำ หรือ ต่าย อรทัย เกิดที่ อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี ประเทศไทย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2523 โดยนักร้องลูกทุ่งสาวเป็นลูกสาวคนโตและมีน้องชายอีก 3 คน และได้หาเลี้ยงครอบครัวโดยการเดินสายร้องเพลงตั้งแต่เด็กๆ จนได้เข้าร่วมแข่งขัน รายการลูกทุ่งมุ่งสู่ดาว ได้รางวัลชนะเลิศ และได้เข้าสังกัดแกรมมี่ โดยการปั้นของ ครูเพลงชื่อดัง ครูสลา คุณวุฒิ จนตอนนี้โด่งดังเป็นขวัญใจแฟนเพลงชาวไทย ด้วยลุคเรียบร้อยและสวยหวาน โดยมีเพลงฮิตหลายเพลง อาทิ ดอกหญ้าในป่าปูน , โทรหาแหน่เด๊อ , ขอใจกันหนาว , กินข้าวหรือยัง , คนในความคิดฮอด , กฎแห่งช้ำ ฯลฯ และ 17 ปีที่อยู่ในวงการเพลงลูกทุ่งมา เธอก็ยังคงครองใจแฟนๆ ได้ถึงทุกวันนี้

 

 

หวาย กามิกาเซ่

นักร้องไทยป๊อบ R&B หวาย ปัญญาริสา เธียรประสิทธิ์ หรือ หวาย กามิกาเซ่ เกิดที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เมื่อวันพุธ 27 มีนาคม พ.ศ. 2536 เป็นบุตรของ ปัญชนิตย์ เธียรประสิทธิ์ กับ สหัสชัย ชุมรุม เป็นหลานของ ชรินทร์ นันทนาคร และ สปัน เธียรประสิทธิ์ นักร้องลูกกรุง และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ โดยเจ้าตัวได้รับเลือกจากค่ายกามิกาเซ่ ผลงานแรกคือเพลง ตกหลุมรัก ในอัลบัม ลิปซ์พรอเจกต์ (LIPZ Project) และต่อมามีอัลบั้มเป็นของตัวเองชื่อว่า เค.ซี.วาย (K.C.Y) , เพลย์เกิร์ล (Playgirl) และ จัสต์วาย (Just Y) ตามลำดับ โดยมีเพลงฮิตมากมาย อาทิ ถามไม่ตรงคำตอบ , ไม่รักเธอ , ห่างกันสักพัก , รักฉันทำไม , เสียใจแต่ไม่แคร์ , ตัดใจไม่ลงและคงไม่ยอม ฯลฯ

 

 

ป๊อปปี้ เค โอติก

นักร้องบอยแบนด์ ป๊อปปี้ ภาณุ จิระคุณ หรือ ป๊อปปี้ เค โอติก เกิดที่ประเทศไทย ในวันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2534 ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นคนชอบดนตรีและแนวเพลง HIP HOP / R&B ถึงขนาดที่ต้องขอเข้ากลุ่มเรียนเต้นกับแก็งค์ street dance ริมถนน จนเจ้าตัวได้มาลองของจริงที่ค่ายกามิกาเซ่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเคโอติก ที่เป็นหนุ่มไทยแท้ๆ และในตอนนั้นวงเคโอติกเป็นอีกหนึ่งวงที่แฟนๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และมีเพลงฮิตมากมาย อาทิ รักไม่ได้หรือไม่ได้รัก , อย่าไว้ใจ , Blacklist , แค่เธอสงสัย ฯลฯ

 

 

เจสซี่ เจ

เจสซิก้า เอลเลน คอร์นิช หรือ เจสซี่ เจ เกิดที่เรดบริดจ์ ลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2531 นักร้องแนวอาร์แอนด์บี และโซล ชาวอังกฤษ เธอก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงครั้งแรก โดยการเริ่มแต่งเพลงให้กับ คริส บราวน์ และ ไมลีย์ ไซรัส และเพลงนั้นก็ประสบความสำเร็จอีกด้วย และเธอได้ปล่อยซิงเกิลเปิดตัวเพลงแรก ดูอิดไลค์อะดูด (Do It Like a Dude) ซึ่งขึ้นชาร์ต UK Singles สูงสุดที่อันดับที่ 2 จากนั้นมีอัลบั้มแรกชื่อ ฮูยูอาร์ (Who You Are) กลายเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในปี ค.ศ. 2011ซึ่งในอัลบั้มนี้มี 6 เพลง ที่ฮิตติดชาร์ต 1 ใน 10 ทำให้ เจสซี่ เจ กลายเป็นศิลปินหญิงคนแรกของอังกฤษ ที่มีซิงเกิ้ลเข้าสู่ท็อปเทนของชาร์ตอังกฤษ 6 ซิงเกิ้ล ในเพียงหนึ่งอัลบั้ม และในปัจจุบัน เจสซี่ เจ กำลังอยู่ในช่วงโปรโมท อัลบั้ม Sweet Talker ซึ่งเป็นอัลบั้มที่สามของเธอ

 

 

มารายห์ แครี

มารายห์ แครีย์ นักร้องชาวอเมริกัน เกิดที่ฮันทิงตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคาร 18 มีนาคม 2513 เป็นนักร้องชาวอเมริกา นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์เพลง และนักแสดง เธอมีผลงานเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1990 จากการชักนำของผู้บริหารค่ายเพลงโคลัมเบียเรเคิดส์ ทอมมี มอตโตลา จนเธอได้กลายเป็นศิลปินคนแรกที่มี 5 ซิงเกิลแรกติดชาร์ตอันดับ 1 บนบิลบอร์ดฮอต 100 เธอมียอดขายอัลบั้ม ซิงเกิลและวิดีโอมากกว่า 260 ล้านชุด ทั่วโลก และยังมีชื่อว่าเป็นศิลปินป็อปหญิงที่มียอดขายมากที่สุดในสหัสวรรษจากงานเวิลด์มิวสิกอวอร์ดส 200 นอกจากนั้นเธอยังเป็นศิลปินหญิงที่มียอดขายมากที่สุดเป็นอันดับ 2 และเป็นอันดับ 17 ของศิลปินทั้งหมดด้วยยอดขายอัลบั้มมากกว่า 72 ล้านชุด เฉพาะในสหรัฐอเมริกา และเธอยังติดอันดับศิลปินที่มียอดขายมากที่สุดในยุคการสำรวจยอดขายโดยนีลสันซาวด์สแกนของสหรัฐอเมริกา เธอยังเป็นศิลปินเดี่ยวที่มีซิงเกิลอันดับ 1 มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา มากไปกว่านั้นเธอยังได้รับรางวัลแกรมมี่ 5 ครั้ง และเธอยังเป็นที่รู้จักในความสามารถการร้องเพลงที่มีช่วงกว้าง ทรงพลัง การร้องเทคนิคที่เรียกว่า เมลิสม่า และการใช้ whistle register โดยเธอสามารถทำเสียงได้ตั้งแต่ F#2-Bb7 ในการแสดงสดได้อีกด้วย

 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @tai_orathai27 , @yinglee_lalla , @poppy_kotickz , @waiiwaii.p , @lalalalisa_m

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง