ต้นสังกัดไฟเขียว! แน็ป Retrospect ผุดคอนเสิร์ต หัวใจเสือดำ มอบรายได้ให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ

ต้นสังกัดไฟเขียว! แน็ป Retrospect ผุดคอนเสิร์ต หัวใจเสือดำ มอบรายได้ให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ
maymey
28 กุมภาพันธ์ 2561 ( 16:37 )
1.7K

ร็อกไม่มีวันตาย แต่เสือดำตายใครรับผิดชอบ วลีเด็ดโดนใจของ แน็ป ชนัทธา สายศิลา นักร้องนำ วง Retrospect (เรโทรสเปค) บนเวที คอนเสิร์ต g19 นำพามาสู่ คอนเสิร์ตการกุศล RETROSPECT : HEART OF THE PANTHER หัวใจเสือดำ (เรโทรสเปกต์ ฮาร์ท ออฟ เดอะ แพนเทอร์ หัวใจเสือดำ) ที่จะมอบรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายให้กับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยมี ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) และ zaap (แซ๊ป) ผนึกกำลังกันจัดขึ้นใน วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 61 ที่ LIVE PARK พระราม 9 งานนี้ แน็ป เลยอยากชวนชาวเสื้อดำมารวมตัว เป็นกระบอกเสียงแสดงพลังให้สั งคมตระหนักถึงคุณค่าของธรรมชาติ และสัตว์ป่า

 

 

“คอนเสิร์ตนี้ต่อยอดมาจากคำพูดที่ผมพูดบนเวที คอนเสิร์ต g19 ครับ มันเป็นฟิลตอนนั้นไม่ได้ เกาะกระแส หรืออะไรผมไม่เคยแสดงทัศนคติแบบนี้มาก่ อนแต่ก็รับรู้ข่าวสารมาตลอด แล้วในฐานะที่ผมมีไมค์อยู่กับมือสามารถเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อให้สังคมขับเคลื่อนไปในทางที่ดีขึ้นได้ ผมก็น่าจะทำ โดยพื้นฐานผมเป็นคนรักสัตว์ครับ ใครที่ติดตามผมจะทราบว่าบ้านผมมีสุนัข แมว เยอะมาก พอมาเห็นสภาพของสัตว์ป่า ของเสือดำแล้ว ผมทนไม่ได้

 

หลังจากที่พูดวันนั้น ไม่กล้าเปิดโซเชี่ยล แต่มีคนบอกว่าทั้งทวิตเตอร์ ทั้งเฟสบุ๊ค กระจายมาก ก็เลยจุดประกายแทคไปท้า พี่นิค วิเชียร หัวหน้าค่ายจีนี่ฯ ว่าถ้าอยากเห็นอะไรที่ดุเดือดและสาหัสกว่า g19 ให้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ให้ เรโทรสเปค แล้ว พี่นิค ก็ท้ากลับว่า ให้ไประดมคนให้ได้ 40,000 คนก่อน พวกเราก็เลยตั้งกลุ่มในเฟสบุ๊คชื่อ 4หมื่นคน คอนเสิร์ตเพื่อเสือดำ ซึ่งพอเปิดกลุ่มไม่ถึงวันก็ได้ ครบ 4 หมื่นคนแล้ว ด้วยพลังที่ทุกคนช่วยกันลงชื่อพวกเราเลยอยากให้คอนเสิร์ตนี้ เป็นการแสดงพลังให้สังคมเห็นว่าเรามีตัวตนกันจริง ๆ ไม่ใช่โพสต์กันแค่ในโซเชี่ยลครับ

 

 

อยากให้คนตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่าทุกชนิด เราต้องหวงแหนให้กับเยาวชนรุ่นหลังและสังคมปัจจุบันด้ วยเพราะป่าไม้เป็นสิ่งสำคัญ งานนี้ถือเป็นการ ครบรอบ 10 ปีคอนเสิร์ตใหญ่ของเรโทรฯด้วย เราเลยทำเพลงพิเศษเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยตรงขึ้นมาเพลงนึงด้วยรอฟังกันนะครับ ต้องขอบคุณ พี่นิค , ค่ายจีนี่ฯ , แซ๊ป ที่สนับสนุนพวกเรา งานนี้แสงสีเสียงตระการตาไม่แพ้ g19 แน่ ๆ เพราะเป็นทีมเดียวกัน

 

 

เปิดขายบัตรวันที่ 1 มีนาคม นี้ เวลา 10 โมงเช้าเป็นต้นไป ทาง www.eventpop.me ซึ่งวันแรกวันเดียว! บัตรจะราคา 800 บาทจากราคาปกติ 1,300 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่ ายจะมอบให้กับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ครับ

 

ชิวได้ชิวไป…..เจอกันนะทุกคน

A post shared by NAP Retrospect (@nap_retrospa) on

 

 

ซึ่งนอกจากพวกเรา เรโทรสเปค แล้ว ยังมีศิลปินรับเชิญอีก รวมไปถึงศิลปินทางด้านศิลปะ และกิจกรรมหน้างานมากมายครับ ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.retrospectrock.com ครับ”

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง