ดีเจ.กิ่ง - เบนซ์จิ AF12 สุดประทับใจ นำชาว Like FM ตามรอยเส้นทางสายพระราชดำริสำเร็จ

ดีเจ.กิ่ง - เบนซ์จิ AF12 สุดประทับใจ นำชาว Like FM ตามรอยเส้นทางสายพระราชดำริสำเร็จ
maymey
7 พฤษภาคม 2560 ( 11:39 )
717

เรียกว่าขึ้นเขา ลงห้วย ลุยป่า ทำกิจกรรมกันสนุกทีเดียวสำหรับ Like Trip No.9 สวนของย่า ป่าของแม่ กาแฟของพ่อ ที่ คลื่น 103 Like fm. นำทีมโดย ดีเจ.กิ่ง เหมือนแพร และศิลปิน เบนซ์ จิรโรจน์ AF12 อดีตศิลปินค่ายทรูแฟนเทเชีย พาคนฟัง บุกเบิกทำกิจกรรมเพื่อสังคม ตามรอยเส้นทางสายพระราชดำริใน จ.เชียงราย เป็นกรุ๊ปแรก!

 

 

เริ่มกันที่ ‘ป่าของแม่’ ที่ต้องนั่งรถโฟร์วีลไต่ระดับความสูง 1,200 เมตร สู่ ‘สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูง บ้านห้วยหยวกป่าโซ ที่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้พระราชทานพระราชดำริให้พัฒนาเป็นพื้นที่ทำการเกษตรปลูกพืชผักหลายชนิด ทั้ง ข้าว ไม้ไผ่ แครอท ฟักทองญี่ปุ่น ซึ่งชาวเขาที่นี่ได้นำผลผลิตต่าง ๆ มาทำอาหารคาวหวานเลี้ยงต้อนรับชนิดเซ็ทใหญ่ไฟกระพริบ พูดได้คำเดียวว่าอร่อยเวอร์ พออิ่มปุ๊บชาว ไลค์ ก็รวมพลัง สร้างฝายชะลอน้ำ ปลูกหญ้าแฝกกันดินสไลด์ ปลูกต้นกาแฟแทนใจ ไว้ให้ชาวบ้านเก็บเกี่ยวผลผลิตในอนาคต และยังได้ใส่บาตรด้วยต้นกาแฟกับพระสงฆ์ที่ขี่ม้ามาบิณฑบาตบนยอดเขา พร้อมร่วมบริจาคเงินและของใช้จำเป็นให้กับนักเรียนและชาวบ้านห้วยหยวกป่าโซ

 

 

รุ่งเช้าอีกวันพากันไปชมกระบวนการผลิตพร้อมจิบกาแฟอาราบิก้า ‘กาแฟของพ่อ’ ที่ดอยช้าง ที่ซึ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ทรงมีพระราชดำริให้ชาวไทยภูเขาเลิกปลูกฝิ่นหันมาปลูกกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าจนกลายเป็นกาแฟดอยช้างที่โด่งดังในปัจจุบัน

 

จากนั้นนั่งรถข้ามมาที่ดอยตุงชม ‘สวนของย่า’ ที่พระตำหนักดอยตุง ที่นี่ชาวไลค์ได้มีโอกาสลงมือจัดดอกไม้เพื่อเข้ากราบสมเด็จย่าด้วยตัวเอง พร้อมชมบ้านหลังแรกของพระองค์ แถมยังได้สนุกกับกิจกรรมไฮไลท์ ทรี ท็อป วอล์ค เดินชิลชมพรรณไม้หลายชนิดป่าใหญ่ และวิวดอยช้างมูบบนสะพานไม้ที่สูง 30 เมตรในมุมมองท็อปวิวเก็บความสดชื่นและประทับใจกลับไปกระบุงใหญ่

 

 

พอย่ำค่ำ ก็ได้ฟังเพลงเพราะ ๆ จาก ดีเจ.เสียงใส กิ่ง เหมือนแพร และ เบนซ์ จิรโรจน์ ในงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่แสนจะอบอุ่นอีกด้วย ซึ่งหลังจบงาน ดีเจ.กิ่ง พูดถึงทริปนี้ว่า

 

“ดีใจที่ได้เป็นผู้นำทริปครั้งนี้ ถึงจะเหนื่อยแต่สนุกและประทับใจมาก ๆ ค่ะ เพราะได้มาตามรอยโครงการที่ สมเด็จย่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินี ทรงทำเพื่อให้ราษฎรณ์ของพระองค์อยู่ดีกินดี มีอาชีพ มีรายได้ โดยไม่ทำลายธรรมชาติ ยิ่งทำให้รักทุกพระองค์มากยิ่งขึ้นค่ะ” ดีเจ.กิ่ง บอก

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือติดตามพวกเราได้ที่ trueid Application TrueID

 

และ Line@TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง