แซ่บเหมือนเดิม! โบว์ชมพู คัมแบ็ค ส่งเพลง องค์แม่ลง เรียกคะแนนคิดถึงจากแฟนเพลง

แซ่บเหมือนเดิม! โบว์ชมพู คัมแบ็ค ส่งเพลง องค์แม่ลง เรียกคะแนนคิดถึงจากแฟนเพลง
Music Editor Talk
4 กุมภาพันธ์ 2563 ( 12:55 )
721

โบว์ชมพู หรือที่แฟน ๆ คุ้นเคยในชื่อ "โบว์ (โบว์ชมพู ศรีทองท้วม) หนึ่งในสมาชิกวง บลูเบอร์รี่" ที่มีเพลงฮิตติดปากสร้างชื่อ อย่างเพลง ชิมิ ,โทรจิก, เจ้าที่แรง, จุงเบยจุงเบย, มีเวลาโทรมาด้วยเหรอ, กล้าได้อายอด ขอคัมแบ็ค กับซิงเกิลใหม่แซ่บ ๆ ที่มีชื่อว่า "องค์แม่ลง" บ่งบอกความเป็นตัวตนของ คุณแม่ยังแซ่บ ของเธอได้เป็นอย่างดี

โบว์ชมพู หรือ โบ บลูเบอร์รี่

หลังจากที่ห่างหายการโยกย้ายส่ายสะโพก แบบฉบับสามสาวเกิลกรุ๊ป มานานราว 4 ปี ล่าสุด โบว์ชมพู กลับมาพร้อมเพลงใหม่สุดแซ่บ ตั้งแต่ชื่อเพลงไปจน เสื้อผ้า หน้า ผม พร้อมทุ่มทุนสร้างงานด้วยเงินทุนส่วนตัว จัดหนักจัดเต็มกับท่าเต้นสุดแซ่บ แอบกระซิบว่าคิดเอง ทำเอง ควบคุมดูแลใกล้ชิดทุกขั้นตอน แถมตั้งใจลดหุ่นให้แซ่บตามคอนเซ็ปเพลง รีดน้ำหนักคุณแม่หลังคลอดออกไปได้ถึง 10 กว่ากิโล ภายในเวลาเพียง 2 เดือน เรียกว่าแซ่บพร้อมเสิร์ฟจริงๆเลยทีเดียวเชียว ในส่วนของเรื่องเพลง ก็ได้โปรดิวเซอร์คู่ใจแต่ไหนแต่ไร อย่าง ปู ชิมิ (กำแหง เกรียงไกรธรณี) มาดูแลควบคุมดูแลการร้องในส่วนแนวเพลงก็จะสนุกสนานแซ่บซ่า สมกับการคัมแบ็คของคุณแม่ลูกหนึ่ง

โบว์ชมพู คัมแบ็ค

องค์แม่ลง เพลงใหม่ โบว์ชมพู

องค์แม่ลง เพลงใหม่ โบว์ชมพู

 

โดยเนื้อหาของเพลง องค์แม่ลง มาฟัง โบว์ชมพู เล่าถึงเพลงนี้ "เรื่องราวชีวิตประจำวันวันของแกงค์เพื่อนสาว ที่ก็จะเป็นผู้หญิงชิลๆ สบายๆรักในความสนุกสนาน มีเพื่อนสนิท ทุกเพศทุกวัย ทั้งเก้ง กวาง และสาวสอง ชอบชวนกันออกไปพักผ่อนท่องเที่ยวในยามราตรี แถมดีกรีเป็นนักเต้นcover ตัวยง ที่เห็นเวทีที่ไหนเป็นไม่ได้ ต้องขึ้นไปเต้นทุกที่ จัดเต็มทุกงาน จนใครต่อใครก็ยกให้เป็นตัวแม่ และใครอย่าได้ทำให้พวกหล่อนขัดใจ ไม่อย่างนั้น "องค์แม่ลง" ทันทีจ้า

ที่มาที่ไปของเพลง "องค์แม่ลง" ก็ชวนให้ตาตั้ง แอบกระซิบว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่ สาวโบว์เชื่อว่าได้รับพรมาจากย่าโม หรือท้าวสุรนารี วีระสตรีคู่บ้านคู่เมืองชาวโคราช บ้านเกิดของเธอ ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคน เพราะเธอเคยไปบวงสรวงย่าโม เมื่อหลายปีแล้ว ได้มีโอกาสเปลี่ยนเสื้อผ้าอาภร และร้องเพลงบวงสรวง พอระหว่างเดินทางกลับ กึ่งหลับกึ่งตื่น เหมือนได้ยินเสียงย่ากระซิบข้างๆเป็นภาษาโคราช ว่า "ย่าไม่มีอะไรจะให้เองเด้อ ขอบใจหลาย" พอได้ยิน ก็สะดุ้งขึ้นเหมือนมีอะไรมาดลใจให้นึกท่อนคำร้องออกมาประโยคหนึ่ง แล้วร้องออกมาว่า "องค์ องค์ แม่ ลง องค์แม่ลง องค์แม่ลง" จากนั้นคนในรถตู้ก็ ตกใจ ร้องออกมาพร้อมกันว่า ใช่เลย อันนี้แหละประโยชคนี้ดีจัง เอาไปแต่งเป็นเพลงเลยค่ะพี่ เลยเป็นที่มาให้เพื่อนสนิท "ฟลุค เทรนกระเทย" ซึ่งเป็นแดนเซอร์ของโบด้วยในตอนนั้น นำไปแต่งต่อ จนออกมาเป็นเพลงสมบูรณ์แบบนี้ค่ะ

 

mv องค์แม่ลง โบว์ชมพู

mv องค์แม่ลง โบว์ชมพู

mv องค์แม่ลง โบว์ชมพู

 

ติดตามความแซ่บของคุณแม่ยังสวย "โบว์ชมพู" กับเพลง "องค์แม่ลง" พร้อมกันได้แล้ววันนี้ ทางช่องยูทูป Soundwa RecordS

 

 

โบว์ชมพู หรือ โบว์ บลูเบอร์รี่ หลังจากหายไป 4 ปี อยากกลับมาร้องเพลง เต้น เพราะคิดถึงแฟน ๆ และช่วงที่หายไป เลี้ยงลูกมีภาวะเครียด ถึงขั้นต้องพบจิตแพทย์ หลังจากแยกย้ายจากวง ช่วงที่พักงาน แต่งงานมีลูกชาย 1 คน 5 ขวบ แล้วก็ย้ายไปอยู่กับสามี ที่สิงคโปร์ การใช้ชีวิตที่นั่น โบว์ ได้มีโอกาสทำงานเป็นนางแบบ รับถ่ายแบบ ต่างๆ ที่ประเทศสิงคโปร์ แต่เวลาผ่านไป คิดถึงแฟนเพลงจนต้องขออนุญาตสามีกลับมาร้องเพลง แต่มีข้อตกลงกันเรื่อง วันเวลา ที่ชัดเจน เพราะต้องเลี้ยงลูกเองเหมือนเดิม นอกจากนั้นยังมีธุรกิจเล็กๆ คือ ทำลิปสติก ที่ชื่อ Le Felix cosmetics ( เลอ ฟีลิกซ์ ) ขายในไทย และต่างประเทศ พม่า กัมพูชา สิงค์โปร์ โซนอาหรับ และ กำลังขยายตลาดไป ยังประเทศอื่นๆอย่างต่อเนื่อง โบว์ กับเพื่อน ๆ บลูเบอรี่ ก็ยังคุยอัปเดทกันตลอด หวังว่าสักวันจะมีโอกาสได้รวมตัวกันทำอะไรพิเศษ ๆ ให้แฟน ๆ ได้ชมกัน อย่างแน่นอน

ในพาร์ทงานบันเทิง โบว์ มีโอกาสได้ถูกเรียกไปแคสงาน ร่วมงาน กับ โปรดักชั่น อินเดีย และ ลอนดอน อยู่ในขั้นตอนการเตรียมงาน มีความสุขที่สุด เสียงเพลง คือสิ่งที่เรารักมันช่วยเยียวยาจิตใจโบว์ ให้หายจากโรค แพนิค ได้ดีเยี่ยม พยายาม ตั้งใจ ลดน้ำหนัก 10 กิโล ในเวลา 2 เดือนกว่า เพื่อกลับมาถ่าย MV พร้อมแล้วที่จะกลับมาลุยงานในวงการบันเทิง อย่างเต็มตัว

 

โบว์ชมพู

โบว์ชมพู

โบว์ชมพู

โบว์ชมพู

โบว์ชมพู กับลูกชาย

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง