ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

10 เพลงฮิต หนุ่ม กะลา ที่ต้องร้องให้เป็นก่อนคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต 19 ปีที่รอคอย

10 เพลงฮิต หนุ่ม กะลา ที่ต้องร้องให้เป็นก่อนคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต 19 ปีที่รอคอย
MusicHot
15 พฤษภาคม 2561 ( 17:43 )
185.2K

กว่าจะเดินทางมาถึงวันนี้ หนุ่ม กะลา ผ่านอะไรในชีวิตมามากมาย และล่าสุด เขากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่แบบเต็มรูปแบบของตัวเองครั้งแรกในชีวิตในวันที่ 19-20 พ.ค. นี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ในคอนเสิร์ต Chang Music Connection presents MY NAME is NUM KALA Concert 19 ปีที่รอ #ไม่มาก็คิดถึง (ช้าง มิวสิก คอนเนคชั่น พรีเซ็นท์ส มาย เนม อีส หนุ่ม กะลา คอนเสิร์ต 19 ปีที่รอ #ไม่มาก็คิดถึง

 

หนุ่ม กะลา

 

ซึ่งเชื่อว่าใครที่มีบัตรแล้วต่างก็นับวันรอที่จะได้ไปสนุกร่วมกัน แต่ก่อนจะถึงวันจริงนั้น เรามาหัดร้องเพลงฮิตของเขาให้เต็มเสียงเต็มปอดกันดีกว่า เผื่อว่าวันงานจริงๆ นั้นจะได้ไม่ร้องผิดท่อนทำเอาเสียอารมณ์ไป อย่ารอช้าเลยเรามาดูกันดีกว่าว่า 10 เพลงที่ฮิตที่สุดของเขา ตลอด 19 ปีที่่ผ่านมานั้น มีเพลงอะไร และใครจำเนื้อได้บ้าง

 

1. ขอเป็นตัวเลือก

เพลงจากอัลบั้มที่ 2 ที่ชื่อว่า นอกคอก ซึ่งอัลบั้มนี้คลอดมาในปี พ.ศ. 2544 และเป็นเพลงแรกที่ปล่อยออกมาให้พวกเราได้ฟังกัน ถือว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ดังมากๆ ในตอนนั้น ซึ่งเนื้อหาเพลงจะเกี่ยวกับความรักที่จะให้อีกฝ่ายเผื่อใจไว้ก่อน เพราะถ้าคบกันไปอาจจะมีอะไรที่ไปทำให้เสียใจก็ได้

 

 

 

2. เธอเป็นแฟนฉันแล้ว

เพลงจากอัลบั้มที่ 4 มายเนมอิสกะลา (My Name is KALA) คลอดมาในปี พ.ศ. 2546 เพลงนี้ได้ ตั๊ก บงกช มาเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอให้ ในขณะเรียกเสียงฮือฮามาก เพราะทั้ง หนุ่ม และ ตั๊ก มีข่าวกิ๊กกั๊กกันเกิดขึ้น แถมทางฝ่ายหญิงยังไปให้กำลังใจในคอนเสิร์ตอีกด้วย แต่ท้ายที่สุดแล้วก็เป็นเพียงแค่ต่างคนต่างชื่นชอบในผลงานของกันและกันทำให้เพลงนี้ฮิตติดลมบนกันไปเลย

 

 

 

3. ไม่มาก็คิดถึง

เพลงจากอัลบั้มที่ 3 หัวกะทิ คลอดมาในปี พ.ศ. 2545 ซึ่งเป็นเพลงฟังสบายๆ แต่ที่ทำให้โดนใจเพราะเนื้อหาเพลงน่ารัก และมีความอ่อนน้อมถ่อมตัวไม่กล้าจีบผู้หญิงที่ตัวเองชอบ ซึ่งมีเนื้อหาตามเพลงว่า ถ้าไม่มาก็จะคิดถึงมากๆ นั้นเอง

 

 

 

4. แม่

เพลงจากอัลบั้มที่ 2 นอกคอก คลอดมาในปี 2544 เช่นเดียวกับเพลงขอเป็นตัวเลือก เพลงนี้เป็นเพลงแนวสนุกๆ มันส์ๆ มีเนื้อหากวนๆ เกี่ยวกับการเรียนว่าที่ทำได้ไม่ดีพอ เพราะว่าแม่เปิดโทรทัศน์เสียงดัง

 

 

 

5. My Name is KALA

เพลงจากอัลบั้มที่ 4 มายเนมอิสกะลา (My Name is KALA) เช่นเดียวกับเพลง เธอเป็นแฟนฉันแล้ว เพลงนี้เป็นชื่อเดียวกับชื่ออัลบั้ม ที่ทำให้คนรู้จักความเป็นวงกะลามากขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะทำการแสดงคอนเสิร์ตที่ไหน เพลงนี้ต้องเป็นหนึ่งเพลงที่ได้ทำการแสดงให้แฟนๆ ได้ดูอยู่ตลอด

 

 

 

6. รอ

เพลงจากอัลบั้มแรกในชีวิตของพวกเขา ที่มีชื่ออัลบั้มว่า กะลา ชื่อเดียวกับชื่อวง ซึ้งเป็นเพลงแรกที่ทำให้หลายคนหลงไหลในน้ำเสียงของ หนุ่ม นักร้องนำ ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหูไปโดยปริยาย

 

 

 

7. บอกสักคำ

เพลงจากอัลบั้ม มายเนมอิสกะลา (My Name is KALA) เช่นเดียวกับเพลงเธอเป็นแฟนฉันแล้ว และ My Name is KALA ซึ่งเป็นเพลงอกหักที่กินใจใครหลายๆ คนมากทีเดียว

 

 

 

8. 4 นาที

เพลงนี้เป็นเพลงจากอัลบั้มที่ 7 มินิต (Minute) เพลงนี้เป็นเพลงที่สื่ออารมณ์การง้อแฟนได้อย่างน่ารักมาก เป็นอารมณ์แนวพ่อแง่แม่งอนที่ดูมิวสิควีดีโอแล้วชวนยิ้มตามเป็นอย่างมาก

 

 

 

9. แอบ

เพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุุด ที่เรียกว่ามิวสิควีดีโอจัดเต็ม มีภาคต่อ ทำให้ชวนติดตาม และทำให้คนอยากร้องตามรวมถึงอยากฟังเพลงนี้ต่ออีกเรื่อยๆ

 

 

 

10. ใช่ฉันหรือเปล่า

เพลงจากอัลบั้มที่ 6 อินไซด์ (Inside) เป็นเพลงรักที่สื่ออารมณ์ว่า ผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่งที่รักเธอสุดหัวใจ พร้อมจะทำเพื่อเธอได้ทุกอย่าง ซึ่งเป็นเพลงรักที่มีเนื้อหาน่ารักมากทีเดียว

 

 

นี่เป็นส่วนหนึ่งของเพลงทั้งหมดของ หนุ่ม กะลา เท่านั้น เพราะยังมีเพลงเพราะๆ อีกเยอะมาก แต่วันนี้เราคัดสรรมาแต่ทีเด็ดที่เชื่อว่า 10 เพลงที่กล่าวมานี้ ทางด้านนักร้องหนุ่ม ต้องเตรียม มาร้องให้แฟนๆ ได้ฟังกันแน่ๆ ใครมีบัตรแล้วก็เตรียมฝึกร้องตามคลิปได้เลยนะคะ 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก You Tube : GMM GRAMMY OFFICIAL

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @numkala

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง