พูดคุยกับ โฟกัส AF12 - เอิญ วิภาพร ร่วมงานในเพลง ใจเห็นใจ (คลิป)

พูดคุยกับ โฟกัส AF12 - เอิญ วิภาพร ร่วมงานในเพลง ใจเห็นใจ (คลิป)
truelife_music
14 พฤศจิกายน 2559 ( 19:01 )
2.1K

กระแสดีอย่างต่อเนื่อง สำหรับเพลง “ใจเห็นใจ” เพลงสนุกที่มาพร้อมกับความสุขของเสียง โฟกัส – กิตติคุณ AF12 นักร้องหนุ่มลูกทุ่งหน้าใหม่ ที่เห็นโลกสวยด้วยตา เอิญ – วิภาพร นักร้องเสียงสวยจาก โครงการ From Street to Stars สาวผู้มองความงามของทุกสิ่งที่ใจ ใน Project สุดพิเศษแห่งปี ของความร่วมมือกันระดับชาติ ที่จะสร้างสิ่งดี ๆ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในประเทศให้ดีขึ้น และ หลังจากที่เปิดตัวเพลง ใจเห็นใจ และส่ง mv ให้ได้ฟังกันไป วันนี้ เรามีสัมภาษณ์พิเศษของ โฟกัส และ เอิญ มาให้ได้ฟังกัน เชื่อว่าใครได้ฟัง ก็อดยิ้มตามไม่ได้เลยทีเดียว

 

 

“สำหรับเพลง ใจเห็นใจ เป็นเพลงแนว Rock – สามช่า สนุกแนวแดนซ์ เล่าถึงมุมมองของคน 2 คน ที่มองในเรื่องเดียวกัน แต่ความรู้สึกต่างกัน อย่าง คนนึงมองเห็นดอกไม้ว่าสวย ส่วนอีกคนที่มองไม่เห็น แต่ก็รับรู้ได้ว่า ดอกไม้มีกลิ่นหอม”ฟกัส – เอิญ เล่าให้ฟังอย่างสนุกสนาน

 

 

หลายคนอาจจะรู้จักแล้วว่า โฟกัส มาจาก AF12 อยากให้ เอิญ แนะนำตัวให้ชาวทรูไลฟ์ได้รู้จักกันหน่อยค่ะ?

“ก่อนหน้านั้นเอิญประกวดร้องเพลงตามที่ต่าง ๆ และทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์พาพวกเรามาอบรมในโครงการ ที่รวบรวมศิลปินผู้พิการทางสายตา ที่เปิดหมวกจากทั่วประเทศมาพัฒนาในด้านการร้องเพลงและเล่นดนตรี ในโครงการ จากถนนสู่ดวงดาว From Street to Stars จำนวน 50 คน ที่เป็นตัวแทนเพื่อน ๆ ได้มาพัฒนาต่อในเรื่องของการ acting ด้วย”

 

แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในโครงการนี้ และได้ร่วมงานกับ โฟกัส AF12 รู้สึกยังไงบ้าง?

เอิญ เล่าด้วยรอยยิ้มว่า “รู้สึกดีมาก เพราะเราได้พัฒนาตัวเองมากขึ้น ได้ทำอะไรใหม่ ๆ จากร้องเพลงเปิดหมวก ก็ได้มาร้องเพลงบนเวที และที่ได้มาร่วมงานกับโฟกัส ก็รู้สึกดีค่ะ เพราะไม่เคยจะได้ร้องเพลงคู่กับใครเลย แต่ก็คิดว่าเขาเป็นคนปกตินนะ จะมองเรายังไง แต่โฟกัสก็น่ารักและกันเองมาก ๆ เลยค่ะ”

 

 

ทางด้าน “โฟกัส AF12” ได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกับ เอิญ

“รู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้ทำงานร่วมกับพี่เอิญ และคิดว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ดี ได้เปิดโอกาสให้พี่ ๆ ได้มาแสดงความสามารถ ยังมีโอกาสให้พี่ ๆ ได้ออกซิงเกิ้ลร่วมกับพวกเรา แถมยังเป็นซิงเกิ้ลแรกของ พี่เอิญ และ ซิงเกิ้ลแรกของผมด้วยครับ”

 

นอกจาก โฟกัส กับ เอิญ ยังมีอีก 2 คน ที่ได้ร่วมโปรเจกต์นี้

“ใช่ครับ พี่สวย ไอแอม และ พี่โอ S2S ที่ร้องเพลง ไม่จืดจาง เพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ เล่าถึงคนที่ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขและไม่ท้อ ซึ้งพี่โอ เสียงหล่อมาก”

 

 

เอิญ และ โฟกัส ขอฝากกำลังใจถึงคนฟังทุกคน

เอิญ วิภาพร “ก็อยากจะให้กำลังใจผู้พิการทางสายตาด้วยกัน และคนปกติที่กำลังท้อใจ หมดหวัง สิ้นหวัง ขอให้มองพวกเราเหมือนเป็นแรงบันดาลใจ ให้สู้ต่อไป อย่างน้อยเราก็ยังมีชีวิตอยู่ เราได้มีโอกาสทำสิ่งดี ๆ อีกมากมาย ถ้าวันนี้ไม่มีก็ยังมีพรุ่งนี้อยู่”

โฟกัส AF12 “ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับทุกคนนะครับ อยากให้ทุกคนสู้ ๆ ยังไงเราก็เกิดมาชีวิตหนึ่งแล้ว ใช้ชีวิตให้เต็มที่ ใช้ชีวิตให้มีความสุข อยู่ที่ความคิดของเรา ถ้าเรามองทุกอย่างให้ง่ายและเป็นเรื่องของความสุข ความสุขอยู่รอบ ๆ ตัวเราเอง เพียงแค่เราจะมองจะคิดยังไงครับ”

 

พวกเราผ่านช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าและสูญเสียกันมา ได้เวลาที่เราจะต้องลุกขึ้นมาและใช้ชีวิตกันต่อ เพื่อให้พ่อที่อยู่บนฟ้ามองลงมาแล้วมีความสุขไปกับประชาชนของพระองค์

 

 

เพลง ใจเห็นใจ อยู่ใน Project From Street to Stars เป็นการพบกันของ 4 นักร้องจาก 3 เวทีประกวด True Academy Fantasia / The Voice / From Street to Stars (โครงการพัฒนาศักยภาพนักร้อง นักดนตรีตาบอดในที่สาธารณะ)

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง