แรง! ซิงเกิ้ลล่าสุดของ อพาร์ตเมนต์คุณป้า ชวนคนไทย 'ดื่ม' เพื่อสุขภาพ

แรง! ซิงเกิ้ลล่าสุดของ อพาร์ตเมนต์คุณป้า ชวนคนไทย 'ดื่ม' เพื่อสุขภาพ
truelife_music
2 พฤศจิกายน 2558 ( 15:19 )
911

นอกจากจะต้องเจอกับปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง สังคม ที่รุมเร้าแล้ว ประเทศไทยของเรา ยังต้องเจอกับปัญหาสุขภาพของประชากรอีกด้วย วง อพาร์ตเมนต์คุณป้า วงดนตรีร็อคแอนด์โรลบ้านนาในตำนาน จากสังกัดสนามหลวงมิวสิก อยากเห็นชาวไทยมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี ผิวไม่แห้ง หน้าไม่ด้าน นี่คือที่มาของซิงเกิ้ลล่าสุดจาก อพาร์ตเมนต์คุณป้า “ดื่ม “

 

 

“ผมไม่เข้าใจ ทำไมคนไทยดื่มน้ำกันน้อยลง!?
ตุล – ไวฑูรเกียรติ นักร้องนำของวงลั่นวาจาไว้เมื่อไม่นานมานี้

หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเขียนบทกวีประกอบเส้นเสียงนี้ขึ้นมา เพราะหลังจากนั้น ตุล พร้อมด้วยสมาชิกของ วง อพาร์ตเมนต์คุณป้า ก็ได้เข้าสู่สตูดิโอเพื่อเรียบเรียงบทเพลงที่ชื่อว่า “ดื่ม” ขึ้นมา โดยเพลง ๆ นี้เป็น 1 ใน 10 บทเพลงในอัลบั้มใหม่ รักสนิยม พวกเขาเชื่อว่าเพลง ๆ นี้ จะสามารถบดขยี้ความเชื่อเกี่ยวกับการ ดื่ม ที่เป็นปัญหาของสังคมไทยมาตลอด 10 กว่าปีได้ เพราะตุลกล่าวในเพลงว่า

“ยกมาเลยครับผมจะดื่ม #@* ทุกขวด ดื่มเพื่อความเพลิดเพลินไม่ใช่ให้หัวมันปวด อิสระในทางเลือกคือ สิทธิของทุกคน อิสระในการเลือกคือจุดยืนของผม”

 

ตุล อพาร์ตเม้นคุณป้า

 

ดนตรีร๊อคแบบฟั๊งค์ๆ การร้องแบบ Old School HIP HOP เข้ากันได้ดีกับการ ดื่ม เพลง ๆ นี้จึงทำออกมาได้ชวนขยับแข้งขยับขาเหลือเกิน ส่วนเนื้อเพลงที่คล้องจองกันราวกับบทกวี ฟังแล้วก็อยากลุกออกไปหา น้ำดื่ม เป็นอย่างมาก เราเชื่อว่าผู้ฟังทุกท่านก็น่าจะคิดเหมือนกัน มิวสิกวีดีโอของ วงอพาร์ตเมนต์คุณป้า จึงทำมาให้ได้ อารมณ์ ราวกับพวกเราชวนคุณมาดื่มกันสด ๆ ดิบ ๆ มันส์ ๆ ประชากรไทย จึงควร ดื่ม น้ำสะอาด อย่างน้อยวันละแปดแก้ว

คลิกเพื่อชม Official MV ดื่ม Apartment Khunpa

DOWNLOAD “ดื่ม” ได้ที่ *123 2519

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวได้ที่

https://www.facebook.com/ApartmentKhunpaa
https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial ,
https://www.SanamluangMusic.com

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง