เด็กไทยสร้างชื่อ! ฟางฟาง ทศเกิร์ล ตัวแทนศิลปินไทย คว้ารางวัล Young Artist Awards จากประเทศเกาหลี!

เด็กไทยสร้างชื่อ! ฟางฟาง ทศเกิร์ล ตัวแทนศิลปินไทย คว้ารางวัล Young Artist Awards จากประเทศเกาหลี!
เพลินตา หามาฟัง
26 สิงหาคม 2562 ( 12:00 )
8.7K
4

การแข่งขัน Asia Busan Music Competition 2019 เป็นการแข่งขัน เปียโน ไวโอลิน และ ร้องเพลง คลาสสิคนานาชาติ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23-24 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่ง ประเทศเกาหลีใต้ จัดขึ้นเป็นปีแรก และมีผู้เข้าแข่งขันจากหลากหลายประเทศที่เข้าร่วม เช่น ไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลี จีน ไทย โดยประเทศไทยมี ฟางฟาง (ญาณิน ทิวงค์วรกุล) 1 ในสมาชิกวง “ทศเกิร์ล” (Tossagirls) เจ้าของเพลง ลูกอมปีศาจ จากค่าย “ไวท์ไลน์” (White Line) ของนักร้องผู้มีเอกลักษณ์ เก่ง ธชย ได้รับคัดเลือกเข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีนั้น โดยรางวัลทั้งหมดได้แก่ Young Artist Awards (รางวัลของผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดในแต่ละรุ่น/ประเภท)

 

ฟางฟาง ทศเกิร์ล สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ
คว้ารางวัล Young Artist Awards

 

  • Gold Medal (เหรียญทอง)
  • Silver Medal (เหรียญเงิน)
  • Bronze Medal (เหรียญทองแดง)
  • Distinction Awards (รางวัลชมเชย)

 

 

 

ซึ่ง ฟางฟาง (ญาณิน ทิวงค์วรกุล) ไม่ทำให้ผิดหวังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้รับรางวัล Young Artist Awards ในรุ่น Senior อายุไม่เกิน 14 ปี เป็นรางวัลของผู้ที่ทำคะแนนสูงสุดในแต่ละรุ่น และ ฟางฟาง เป็นคนไทยคนเดียว ที่ได้รางวัลนี้ เนื่องจากทำคะแนนได้สูงที่สุดในการแข่งขัน นอกจากนี้ได้รับเชิญ แสดงโชว์ใน Concert รอบ Gala Award Ceremony อีกด้วย

 

ฟางฟาง ทศเกิร์ล สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ
คว้ารางวัล Young Artist Awards

 

ฟางฟาง ทศเกิร์ล

 

ฟางฟาง ทศเกิร์ล กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่ เก่ง ธชย ที่ให้คำปรึกษาและสนับสนุน ครูยุ้ย อ.กนกกาญจน์ ที่ดูแลในการแข่งขันครั้งนี้ ตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ ที่สามารถคว้ารางวัลนี้ กลับมาประเทศไทย อนาคตจะพยายามฝึกฝนตัวเองให้เก่งมากกว่านี้ เพื่อขอบคุณแฟนเพลงแฟนคลับทุกคนที่ให้การสนับสนุน และเร็วๆนี้ จะมีผลงานซิงเกิ้ลใหม่ออกมา อยากจะฝากสนับสนุนเชียร์กันด้วยเยอะๆนะคะ”

 

ทีมข่าวมิวสิคทรูไอดี ขอแสดงความยินดีกับน้องฟางฟาง Tossagirls ด้วยนะคะ เป็นนักร้องรุ่นใหม่ที่มีความสามารถไม่แพ้รุ่นพี่เลย 

 

TOSSAGIRLS

ฟังเพลง ลูกอมปีศาจ - ทศเกิร์ล

 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ TOSSAGIRLS

 

> ต้องไว้หนวดแล้ว เก่ง ธชย!! 3 สาว TOSSAGIRLS อีกหนึ่งลมหายใจทางวัฒนธรรม!

> เก่ง ธชย เตรียมปล่อยของ! ส่ง 3 สาว Tossagirls ทศเกิร์ล ไอดอลสไตล์ไทย!

> น่ารักแรง! 3 สาว ทศเกิร์ล Tossagirls เขย่าวงการเพลง เมทัลเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของเมืองไทย

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง