อาร์เอส ส่ง แองจี้ ไปป์ กรีน มาร์ค กามิกาเซ่ สานโปรเจกต์พิเศษ ตามรอยพ่อ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

อาร์เอส ส่ง แองจี้ ไปป์ กรีน มาร์ค กามิกาเซ่ สานโปรเจกต์พิเศษ ตามรอยพ่อ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ
truelife_music
28 พฤศจิกายน 2559 ( 09:00 )
1.2K

คำสอน และพระอัจฉริยภาพด้านต่าง ๆ ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาล ๙ นับว่าเป็นแบบอย่างที่คนไทยยึดถือ และนำไปปฏิบัติอย่างแพร่หลาย แม้แต่องค์กรเอกชนอย่าง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ก็ยังสนับสนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้เรียนรู้ถึงพระราชกรณียกิจ

 

 

โดยได้ส่ง 4 ศิลปินรุ่นใหม่จาก ค่ายกามิกาเซ่ คือ แองจี้ (ฐิติชา สมบัติพิบูลย์), ไปป์ (มนธภูมิ สุมนวรางกูร), กรีน (ปิยภูมิ ธนวณิชตระกูล) และ มาร์ค (ธนัท รัตนสิริพันธ์) ทำ โปรเจ็คพิเศษ ตามรอยพ่อ ร่วมกับช่อง You Channel ด้วยการฝึกเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง พร้อมชมภาพ และวาดภาพของ พ่อหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

 

โดย แองจี้ เผยความรู้สึกในกิจกรรมครั้งนี้ว่า

 

“แองจี้ และพวกเราทุกคนดีใจ และเป็นเกียรติมากค่ะ ที่ทาง อาร์เอส เปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่อย่างพวกเราได้มาเรียนรู้ ได้มาทำ โปรเจ็คพิเศษ ตามรอยพ่อ ทำให้ แองจี้ ได้มีโอกาสเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง

 

 

โดยส่วนตัวอยากเล่นอยู่แล้วค่ะ เพราะเพลงแนวนี้ค่อนข้างเล่นยากพอมีโอกาสได้มาเล่นก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ ทำให้อยากลองไปฝึกอีกหลาย ๆ เพลงเลย ซึ่งเพลงที่เราเล่นกันชื่อเพลง ลมหนาว ค่ะ แองจี้ จะเล่นเปียโน ส่วน พี่มาร์ค เล่นกีตาร์ จะเล่นร่วมกับอาจารย์ปราชญ์ค่ะ เพลงนี้มีเมโลดี้ที่สวยมาก ซึ่งพ่อหลวงท่านทรงพระปรีชาสามารถในการทำนอง ที่ไพเราะมากๆ เล่นไปก็ภูมิใจค่ะ”

 

ไปป์ เสริมต่อว่า

 

“ผมกับ กรีน ก็ได้มาชมพระบรมสาทิสลักษณ์ของของพ่อหลวง ได้มารู้รายละเอียดเรื่องราว ก็ภูมิใจมากครับที่ประเทศไทยมีพระมหากษัตริย์ที่รัก และทรงดูแลประชาชน รวมถึงได้ทรงงานมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งพอได้มองภาพก็อดคิดถึงพระองค์ท่านไม่ได้ครับ

 

 

ผมกับ กรีน ก็มีโอกาสได้มาร่วมวาดภาพในหลวงกันด้วย ยอมรับว่ารู้สึกเกร็งครับ เพราะไม่เคยวาดมาก่อน แต่พอใช้สมาธิวาดจากความรู้สึก เลยอยากทำผลงานชิ้นนี้ให้ดีที่สุดเพื่อพ่อหลวงครับ”

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง